Vượt Cắt tại giải vô địch châu Á, Nguyễn Bảo Long sẽ có tên tại WAGR

Nhà ĐKVĐ nghiệp dư quốc gia, Nguyễn Bảo Long đã xuất sắc vượt qua vòng Cắt loại tại giải vô địch nghiệp dư châu Á-AAC 2019 ở lần đầu tiên tham dự.

Với tổng điểm +9 qua hai vòng đầu, Nguyễn Bảo Long vừa đủ điều kiện để vượt qua vòng cắt

‘’Việt Nam sẽ có đại diện thứ 6 trên BXH Nghiệp dư thế giới – WAGR’, đó là mục tiêu mà mong muốn mà Nguyễn Bảo Long đã đặt ra trước khi lên đường đến sân golf Sheshan, Thượng Hải, Trung Quốc tham dự giải vô địch nghiệp dư châu Á-TBD (AAC 2019).

Bảo Long trở thành golfer Việt Nam thứ hai, sau Trương Chí Quân – năm 2015 vượt cắt thành công tại đấu trường nghiệp dư lớn nhất châu Á-AAC

Sau rất nhiều lần lỡ hẹn với WAGR thì với việc vượt qua nhát cắt tại giải đấu nghiệp dư danh giá nhất khu vực gần như chắc chắn sẽ giúp Bảo Long điền tên mình trên bảng xếp hạng này trong tuần tới.

Dù đã rất nỗ lực, Đặng Quang Anh và Trương Chí Quân đã phải dừng cuộc chơi sau hai vòng đầu tiên. Vị trí lần lượt của hai golfer trên BXH là +11 và +20. PHOTOS by VŨ NGUYÊN
Trương Chí Quân đã không thể vượt qua vòng cắt loại ở lần thứ 5 tham dự AAC

Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên hôm qua, Nguyễn Bảo Long đã có khởi đầu thuận lợi, 75 gậy (+3). Thế nhưng tâm lý hồi hộp cùng áp lực lớn đã khiến cho golfer 14 tuổi khởi đầu vòng 2 một cách tệ hại với lỗi double bogey ngay tại hố đấu đầu tiên và sau đó là liên tiếp 3 điểm Bogey liên tiếp.

Nguyễn Bảo Long là golfer Việt Nam trẻ tuổi nhất vượt qua vòng cắt tại AAC.

Kết thúc 9 đường đầu tiên Bảo Long đánh 43 gậy (+7) và đã văng ra khỏi Nhát cắt. Cơ hội thi đấu tiếp 2 vòng cuối của golfer 14 tuổi đã gần như khép lại.

Thế nhưng, với tâm lý thi đấu không còn gì để mất, nhà đương kim VĐQG đã ghi liên tiếp 3 điểm birdie tại các hố 1, 3, 4 và sau đó thi đấu khá ổn định. Golfer trẻ chỉ mắc thêm 2 bogey để kết thúc vòng đấu với 78 gậy (+6). Tổng gậy +9 sau 36 hố đã vừa đủ để đưa em vượt qua nhát cắt thành công.

Nguyễn Bảo Long đang có cơ hội lớn trở thành golfer Việt Nam thứ 6 có tên tại WAGR

Đây là một tin vui rất lớn của Bảo Long và cả làng golf Việt khi thành tích này cho thấy golf Việt Nam đang đi đúng hướng với nhiều tài năng trẻ đang lên và kết quả của Bảo Long giúp chúng ta có niềm tin hơn để đầu tư vào thế hệ trẻ.

Vị trí đỉnh bảng tại AAC đang tiếp tục thuộc về golfer người Úc, Blake Windred, với tổng gậy -10.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan