Các golfer Việt Nam không suôn sẻ tại vòng 1 giải Vô địch châu Á

Hôm nay (26/9) tại sân Sheshan, Thượng Hải, Trung Quốc đã bắt đầu vòng đấu chính thức đầu tiên của giải vô địch nghiệp dư châu Á (AAC 2019). Lần đầu tiên, Việt Nam có 3 golfer tham dự sự kiện.

Vị trí của Bảo Long trên BXH sau vòng 1. Golfer sinh năm 1995 này là đại diện Việt Nam có thành tích tốt nhất hôm nay.

Lần đầu tiên, Việt Nam có tới 3 đại diện tham dự giải, bao gồm Trương Chí Quân, Nguyễn Bảo Long và Đặng Quang Anh. Trong khi Chí Quân lần thứ 5 tham gia đấu trường này thì 2 golfer còn lại đều là tân binh tại sân chơi lớn nhất châu Á dành cho các golfer nghiệp dư.

Nguyễn Bảo Long nhiều cơ hội sẽ vượt qua vòng cắt. Photos by Vũ Nguyên

Kết thúc vòng mở màn, Nguyễn Bảo Long là golfer Việt Nam có được kết quả tốt nhất: +3 gậy và tạm xếp đồng hạng 43/ 120 golfer tham dự.

Nhà đương kim Vô địch nghiệp dư Quốc gia có khởi đầu thuận lợi với 3 điểm birdie trong 9 hố đầu (hố 2, 3 và 6), mắc 6 bogey và tất cả các hố còn lại đều đạt Par.

Nếu tiếp tục duy trì phong độ này ở vòng hai, nhiều khả năng Bảo Long có thể trở thành golfer thứ hai của Việt Nam – sau Chí Quân năm 2015 vượt qua vòng cắt loại. Dự kiến điểm cắt sau 36 hố là top 60 vị trí đầu tiên hoặc ngang bằng.

Ngược lại với Nguyễn Bảo Long, Đặng Quang Anh và Trương Chí Quân lại gặp bất lợi không nhỏ ngay trước khi xuất phát.

Đặng Quang Anh nén đau thi đấu

Hôm qua, sau vòng tập luyện cuối cùng, Đặng Quang Anh gặp chấn thương ở lưng và cố gắng chịu đau để hoàn thành 18 hố đầu tiên với kết quả +5. Với điểm số này, nhà ĐKVĐ Đối kháng QG đang tạm xếp đồng hạng 58.

Trong khi đó, golfer dày dạn kinh nghiệm nhất của Việt Nam trên đấu trường AAC Trương Chí Quân xếp gần cuối BXH với kết quả khó tin +12, tạm xếp đồng hạng 97.

Trương Chí Quân có tới 2 double bogey hố 13 và 15, 7 bogey và chỉ sở hữu 1 birdie duy nhất. Đặc biệt, anh mất đến 8 gậy để hoàn thành hố golf 18.

Em trai Chí Quân làm caddy bất đắc dĩ cho anh

Một sự cố xảy ra ngay trước khi Chí Quân xuất phát ngày thi đấu đầu tiên. Không hiểu lý do gì mà caddy của Chí Quân – người vác túi gậy cho anh trong 2 vòng đấu tập vừa qua bỗng nhiên vắng mặt mà không có bất cứ thông báo gì.

Sau đó em trai của Chí Quân đã phải gánh vác trách nhiệm này và kéo túi gậy cho người anh của mình.

Ngày mai, 3 golfer của đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia vòng 2 để có cơ hội vượt cắt loại của Asia – Pacific Amateur Championship 2019. Đặng Quang Anh xuất phát lúc 11h45, Nguyễn Bảo Long lúc 12h15 và cuối cùng là Trương Chí Quân lúc 12h20.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan