Chí Quân, Quang Anh, Bảo Long dự giải Vô địch Nghiệp dư châu Á

Lần đầu tiên, Việt Nam có tới 3 đại diện tham dự tại sân chơi nghiệp dư lớn nhất khu vực châu Á-TBD (AAC 2019). Giải đấu sẽ diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc từ ngày 26-29/9 tới.

Ngày 29/8, Ban tổ chức Giải Vô Địch Nghiệp Dư châu Á-Thái Bình Dương (AAC 2019) đã gửi lời mời tham dự giải đến nhà vô địch Nghiệp Dư Quốc Gia 2019 Nguyễn Bảo Long. Việc này đánh dấu một cột mốc mới, lần đầu tiên có đến 3 golfer Việt Nam sẽ được tham dự giải đấu này.

AAC được đánh giá là một trong những giải danh giá nhất trên thế giới với phần thưởng cho nhà vô địch là một suất đặc cách tham dự thi đấu giải Major đầu tiên trong năm The Masters Tournament tại sân Augusta National Golf Club danh tiếng.

Nhà Vô Địch Nghiệp Dư Việt Nam 2014, 2015, 2016 và 2018 Trương Chí Quân là golfer Việt Nam tham dự AAC nhiều lần nhất

Trước đó, hai đại diện khác của Việt Nam đã được mời, bao gồm tuyển thủ quốc gia – nhà Vô Địch Nghiệp Dư Việt Nam 2014, 2015, 2016 và 2018 Trương Chí Quân; nhà Vô Địch Đối Kháng Quốc Gia 2018 Đặng Quang Anh.

Nhà Vô Địch Đối Kháng Quốc Gia 2018 Đặng Quang Anh

Trương Chí Quân và Đặng Quang Anh đã được BTC mời tham dự nhờ vào thành tích xếp hạng trên bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới WAGR và hàng năm, mỗi nước trong khu vực đều có 2 suất dành cho VĐV có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng này.

Nguyễn Bảo Long nhận được lời mời do đã có thành tích ấn tượng tại những giải đấu được tính điểm WAGR gần đây, đặc biệt là vị trí thứ 3 tại VPGTour Heron Lake Matchplay tuần trước và trước đó là vị trí thứ 4 tại VAO 2019.

Nhà vô địch nghiệp dư QG 2019 Nguyễn Bảo Long, tay trái

Những thành tích trên tuy không giúp Bảo Long được có tên trên bảng xếp hạng WAGR nhưng ít nhiều đã gây được chú ý và suất đặc cách tại AAC là một điều xứng đáng với golfer sinh năm 2005.

Như vậy, Bảo Long sẽ cùng với Quang Anh và Chí Quân lên đường đến Thượng Hải để thi đấu cùng với những golfer Nghiệp dư hàng đầu khu vực từ 26-29 tháng 9 năm 2019.

Nhà vô địch AAC 2019 sẽ được mời tham dự 2 giải major, Masters và The Open 2020

Đây hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ để 3 VĐV trẻ của Việt Nam tích lũy thêm kinh nghiệm trước thềm SEA Games 30 sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Trước đó, vào ngày 15/8, Ban Tổ chức AAC 2019 đã chính thức mời ông Bạch Cường Khang, trọng tài golf quốc tế có chứng chỉ level 3 – Phó Chủ tịch thường trực Hội Đồng trọng tài golf Quốc gia làm trọng tài tại giải.

Ông Bạch Cường Khang, trọng tài golf quốc tế có chứng chỉ level 3

Vào cuối tháng 7 vừa qua, trọng tài Bạch Cường Khang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Trưởng Ban Trọng Tài (Chief Referee) tại giải Vô Địch Đồng Đội Nghiệp Dư Đông Nam Á 2019 tại Việt Nam và nhận được sự tín nhiệm cao từ bạn bè quốc tế.

Trọng tài Vũ Nguyên

Đây là lần thứ ba liên tiếp, một trọng tài golf Việt Nam được mời làm trọng tài tại giải. Trước đây, chỉ có duy nhất trọng tài Vũ Nguyên – Chủ tịch Hội đồng trọng tài golf Quốc Gia được mời tham dự làm trọng tài tại giải đấu này vào năm 2016 ở Seoul và 2018 ở Singapore.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan