Sau VPGTour Đà Lạt, Varuth Nguyễn và Đặng Quang Anh nhảy vọt tại WAGR

Á quân và golfer hạng 8 tại VPGTour Đà Lạt 2019, hai golfer trẻ là Varuth Nguyễn và Đặng Quang Anh đã có những bước nhảy vọt trên BXH nghiệp dư thế giới (WAGR) trong tuần này.

Hạng 3774 là vị trí tốt nhất của golfer trẻ Đặng Quang Anh tại WAGR. Photo: Phan Trung Chiến

Chỉ 2 golfer nghiệp dư tại VPGTour Đà Lạt được tích điểm tại WAGR

Giải chuyên nghiệp VPGTour Đà Lạt diễn ra trên sân golf SAM Tuyền Lâm (14-16/6) có sự tham dự của nhiều golf nghiệp dư. Tuy nhiên chỉ có golfer đang có tên tại WAGR, bao gồm: Varuth Nguyễn và Đặng Quang Anh đủ điều kiện để cải thiện thứ hạng tại hệ thống này.

Á quân giải VPGTour Đà Lạt, Varuth Nguyễn xếp hạng 1829 tại WAGR. Vị trí tốt nhất của golfer sinh năm 1999 là hạng 1420


Vị trí á quân liên tiếp trong hai tháng tại VPGTour đã đưa Varuth Nguyễn nhảy lên xếp hạng 1829, tăng hơn 86 bậc so với tháng trước. Sau giải VPGTour Quảng Bình, vị trí của golfer Thái gốc Việt này là hạng 1915 thế giới.

Các sự kiện được WAGR công nhận mà Varuth Nguyễn từng tham dự


Trong khi đó, nhà ĐKVĐ Đối kháng QG, Đặng Quang Anh đã có bước nhảy vọt mạnh mẽ trên bảng XH này. Vị trí thứ 8 tại VPGTour Đà Lạt đã đưa golfer sinh năm 2005 vượt 516 bậc để xếp vị trí 3774.

Đây là vị trí tốt nhất của Đặng Quang Anh kể từ khi em bắt đầu có tên tại BXH thế giới này sau chức vô địch Đối kháng nghiệp dư QG (cuối tháng 12/2018)

Vị trí hiện tại của Đặng Quang Anh tại WAGR, 3734

Trong thời gian tới, nếu tiếp tục tham dự các sự kiện VPG Tour (những giải thi đấu 3 ngày) và có thành tích tốt, Đặng Quang Anh sẽ có cơ hội nhảy vọt hơn trên BXH thế giới.

BXH thế giới công nhận những giải đấu nào?

Nằm trong Top 10 chung cuộc của giải VPGTour Đà Lạt còn có một golfer nghiệp dư khác, Nguyễn Bảo Long (hạng 6). Tuy nhiên, do chưa có tên tại WAGR, golfer trẻ đến từ Hà Nội này chưa được xếp hạng.

Điều kiện để một golfer có tên tại WAGR bao gồm: vô địch một giải đấu được WAGR công nhận (Tại Việt Nam là các giải chuyên nghiệp, nghiệp dư thi đấu 3 ngày và nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia)

Một số giải đấu tại Việt Nam được WAGR công nhận


Đối với Đặng Quang Anh, VPGTour Đà Lạt là sự kiện chuyên nghiệp thứ hai mà tuyển thủ golf QG này tham dự.

Tại giải đấu đầu tiên, VDPG Tour Tràng An, Quang Anh xếp hạng 5 chung cuộc. Tuy nhiên, do sự kiện này chỉ thi đấu 2 ngày, cho nên Quang Anh không đủ điều kiện xét hạng tại WAGR.

  • Xem thêm:

>>>Hai golfer nghiệp dư đầu tiên tại VPGTour được xét hạng tại WAGR

>>>Golfer trẻ Đặng Quang Anh độc chiếm đỉnh bảng VPGTour Đà Lạt

>>>BXH Nghiệp dư Thế giới ghi danh golfer trẻ Đặng Quang Anh

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan