BXH Nghiệp dư Thế giới ghi danh golfer trẻ Đặng Quang Anh

Nhà tân vô địch bảng nghiệp dư giải Đối kháng QG 2019 đã chính thức được ghi tên trên Bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới (WAGR), được công bố vào đầu tuần này. Đặng Quang Anh chính là golfer trẻ nhất của Việt Nam được ghi danh tại WAGR.

Nhà tân vô địch bảng Nghiệp dư VMC 2018 đã chính thức có tên tại WAGR (ảnh chụp màn hình wagr.com)

Đặng Quang Anh, golfer trẻ đầu tiên của Việt Nam tại WAGR

Golfer sinh năm 2005 Đặng Quang Anh xuất hiện lần đầu tiên tại WAGR với vị trí 4755 (điểm số 160.7142) và là golfer Việt Nam tiếp theo có mặt tại WAGR sau các đàn anh, đàn chị đang có tên tại đây: Trương Chí Quân (hạng 1923), Hanako Kawasak (hạng 776) và Nguyễn Thảo My (hạng 425).

Các golfer Việt Nam trước đây có tên tại WAGR gồm: Nguyễn Thái Dương, Ngô Bảo Nghi, Doãn Văn Định, Đỗ Lê Gia Đạt.

Đặng Quang Anh là nhà vô địch QG trẻ nhất lịch sử golf Vietnam (Ảnh: Trung Chiến)

Giành chiến thắng tại giải vô địch Đối kháng Quốc gia (VMC 2018) hồi cuối năm qua tại sân golf Long Thành cũng đã đưa Đặng Quang Anh đi vào lịch sử golf Việt Nam với tư cách golfer trẻ tuổi nhất vô địch giải quốc gia, đồng thời là golfer Việt Nam trẻ nhất được ghi tên tại WAGR.

Đặng Quang Anh trong thành phần tuyển TPHCM thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2018

Không chỉ với thành tích thi đấu cá nhân xuất sắc, 2018 cũng là năm để lại dấu ấn lớn trong sự nghiệp của tài năng golf trẻ này tại những sự kiện đồng đội.

Trước khi vô địch VMC 2018, Đặng Quang Anh đã cùng tuyển trẻ Miền Nam chiến thắng tại Cup đồng đội KCT Junior Challenge Cup 2018 (Cup đồng đội đầu tiên dành cho lứa tuổi nhí tại sân golf Long Thành hồi tháng 7/2018).

Tiếp đó, Quang Anh cùng tuyển Tp. Hồ Chí Minh giành huy chương Đồng tại Đại Hội Thể dục thể thao toàn quốc (diễn ra tại sân golf King Island hồi cuối tháng 11/2018)


BXH Nghiệp dư Thế giới (WAGR) là gì?

WAGR ra đời năm 2007, do tổ chức R&A sáng lập và điều hành. WAGR là nơi những giải đấu golf nghiệp dư đỉnh cao và các giải đấu chuyên nghiệp trên thế giới được lựa chọn để tính điểm và xếp hạng cho các tay golf nghiệp dư tham dự.

Hiện tại, Việt Nam có 3 sự kiện golf được R&A công nhận và đưa vào danh sách giải đấu tính điểm: Vô Địch Nghiệp Dư Quốc Gia Mở rộng (VAO); Vô Địch Trẻ Việt Nam Mở Rộng (VJO); Vô địch Đối kháng Quốc Gia (VMC).

Một giải đấu đủ điều kiện được công nhận và đưa vào hệ thống tính điểm cần phải đáp ứng được rất nhiều điều kiện đặt ra từ WAGR trong đó cơ bản nhất là phải thi đấu tối thiểu 54 hố (3 vòng) và phải tuân thủ theo đúng Luật R&A với sự điều hành chặt chẽ của các trọng tài R&A.

Các golfer nổi tiếng thế giới như Rory McIlroy, Jordan Spieth hay golfer nữ Lydia Ko đều đã từng thống trị WAGR trước khi chuyển qua thi đấu Chuyên Nghiệp.

Các giải đấu tùy vào độ danh giá và số lượng các VĐV Nghiệp Dư hàng đầu tham dự sẽ được xét cấp độ tính điểm với cấp cao nhất là Elite và 7 cấp độ khác từ A đến G.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan