Golf Việt Nam 2018 và những kỷ lục đáng nhớ

Trong năm 2018, ngành công nghiệp golf Việt Nam đã chứng kiến không ít sự kiện, những kỷ lục đáng nhớ. GolfNet điểm lại những hoạt động nổi bật hàng đầu do Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) bình chọn và công bố.

Chính thức ra đời Hệ thống Giải chuyên nghiệp quốc gia (VPG Tour)

bao gồm 4 sự kiện đã diễn ra trong năm 2018 với tổng số tiền thưởng là 1,2 tỷ đồng. Hệ thống giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam này đã được Bảng xếp hạng thế giới công nhận (OWGR). Ngoài ra VGA cũng đã cho ra đời Bảng xếp hạng chuyên nghiệp Việt Nam (OVGR) và Bảng xếp hạng nghiệp dư Việt Nam (VAGR)

Golfer số 1 Việt Nam Trần Lê Duy Nhất lần đầu tiên vô địch một giải chuyên nghiệp (BRG Kings Island VPG Tour) tại Việt Nam.

Các giải đấu trong hệ thống quốc gia được đổi mới, nhiều kỷ lục được thiết lập.

Giải golf Vô địch Trung niên với sự tham gia đông đảo và lần đầu tiên có Bảng Nữ. Giải golf Vô địch Nữ mở rộng với thành tích của Hanako Kawasaki (xếp hạng 1800 thế giới) vượt qua một số golfer trong Top 600 thế giới như Chen Callista (Singapore) để lên ngôi vô địch lần thứ hai.

Tại giải golf Vô địch Nam và Trẻ quốc gia, đã có nhiều golfer đạt thành tích tốt. Đội tuyển Golf Hà Nội thâu tóm tất cả huy chương vàng tại Đại hội TDTT toàn quốc. Đặc biệt là tại giải Vô địch đối kháng quốc gia, VĐV Đặng Quang Anh 13 tuổi đã trở thành nhà vô địch trẻ nhất trong lịch sử golf Việt Nam.


Giải đấu lớn cuối cùng trong năm-Vô địch Đối kháng QG là một trong những sự kiện được cộng đồng golf theo dõi nhất

Tại giải golf Vô địch Nam và Trẻ quốc gia, đã có nhiều golfer đạt thành tích tốt. Đội tuyển Golf Hà Nội thâu tóm tất cả huy chương vàng tại Đại hội TDTT toàn quốc. Đặc biệt là tại giải Vô địch đối kháng quốc gia, VĐV Đặng Quang Anh 13 tuổi trở nhà vô địch trẻ nhất trong lịch sử golf Việt Nam.

Ra đời hệ thống VHandicap

Từ khi VGA được thành lập đến nay (năm 2007) golfer Việt Nam đã không thể xác định được HCP của mình. Vào tháng 1/2018 VGA phối hợp cùng công ty VGS thực hiện hệ thống VHandicap tạo ra một sân chơi bình đẳng, văn minh cho cộng đồng golf Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có hệ thống tính điểm chấp cấp quốc gia. Hơn  15.000 golfer sử dụng Vhandicap trong năm qua. Tất cả người tham gia VHandicap sẽ được chuyển sang sử dụng hệ thống Handicap thế giới (WHCP) từ ngày 1/6/2019.


Lần đầu tiên Vietnam có hệ thống handicap QG (VHandicap)

Giải VGA Union Cup đầy kịch tính

Giải đấu theo format của Cup đồng đội số 1 thế giới Ryder Cup được công ty GolfPro thực hiện. Tham gia giải là những VĐV nghiệp dư xuất sắc nhất của hai miền Nam, Bắc và lần đầu tiên tuyển miền Nam lên ngôi vô địch.


Tuyển miền Nam (áo đỏ) vui mừng lần đầu tiên vô địch VGA Union Cup

Giải Golf Chervo Open Championship

Sự kiện do công ty HS Golf kết hợp cùng ấn phẩm GolfPlus Vietnam tổ chức và thực hiện với sự tham dự của hơn 300 golfer tiếp tục được cộng đồng golf mong chờ và đánh giá cao. Đây là một giải đấu quảng bá thương hiệu thời trang golf hàng đầu thế giới đến từ nước Ý – Chervo do doanh nghiệp tự tổ chức, được đánh giá là uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Livestream sự kiện golf do Golf News và VGA thực hiện

Các buổi tường thuật trực tiếp trên MXH do VGA thực hiện có lượng người xem kỷ lục chứng tỏ khả năng bán bản quyền truyền hình golf sẽ không xa nữa.

Bản quyền truyền hình golf sắp là một xu thế tại Việt Nam

Giải Caddie Championship

Giải đấu do Tạp chí Golf Vietnam lần đầu tiên được tổ chức trên toàn quốc đã tạo sự quan tâm đến cộng đồng làm việc trong ngành golf.


Giải vô địch Caddy được Tạp chí Golf Việt Nam phối hợp với VGA tổ chức đã diễn ra trên toàn quốc

Đoàn Việt Nam đi dự Đại hội TDTT sinh viên các nước Asean lần đầu tiên.

Kết quả, Việt Nam đứng thứ 11 ở nội dung cá nhân.


Đoàn Việt Nam tham dự ĐH TDTT sinh viên Asean tổ chức tại Myanmar vào tháng 12/2018

Giải FLC Master lần thứ 2 với tiền thưởng kỷ lục 1,1 tỷ đồng

Giải nghiệp dư Bamboo Airways có mức thưởng cao nhất cho một giải HIO – golfer Cao Xuân Hùng đạt giải thưởng tương đương 10 tỷ đồng. Ngoài ra, một số giải golf khác của tập đoàn FLC có kỷ lục 1500 người tham dự. Giải Vô địch sân golf Tam Đảo lập kỷ lục có nhiều nhà tài trợ nhất, 76 đơn vị.

Giải golf Vì người nghèo Việt Nam quay lại sau 10 năm

Giải đấu đã thực hiện việc đấu giá từ thiện được nhiều triệu đồng để ủng hộ quỹ Vì người nghèo của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Giải Vì người nghèo 2018 đã khép lại một năm nhiều biến chuyển tích cực của golf Việt Nam

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan