Varuth Nguyễn, Wit Pitipat thăng hạng nhanh sau VPG Tour

Varuth Nguyễn, Wit Pitipat đã trở thành những golfer nghiệp dư đầu tiên thăng hạng trên BXH thế giới (WAGR) sau VPG Tour

Hai golfer nghiệp dư người Thái đã có sự nhảy vọt trên BXH thế giới sau khi thi đấu tại VPG Tour

Đây là lần đầu tiên, hai golfer trẻ người Thái thi đấu tại một sự kiện thuộc hệ thống chuyên nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, Varuth Nguyễn và Wit Pitipat đã gây ấn tượng mạnh với kết quả chung cuộc lần lượt là hạng 2 và 3.

Thi đấu với tư cách là nghiệp dư nhưng cả 2 golfer đã thể hiện trình độ tốt tại giải chuyên nghiệp Việt Nam. Wit Pitipat đã cân bằng kỷ lục 69 gậy (-3) trong một vòng đấu tại VPG Tour của Kang Seok.

Wit Pitipat, golfer sinh năm 2003 này đã trở thành golfer nghiệp dư đầu tiên có được thành tích này tại VPG Tour.

Thậm chí trong trận chung kết, Wit Pitipat còn có cơ hội tiến xa nếu không bị phạt 2 gậy ở hố 18. Lỗi mà Wit Pitipat gặp phải đó là quên mark bóng trên green.

Varuth Nguyễn (+4) nhận giải thưởng golfer nghiệp dư xuất sắc nhất tại giải

Gương mặt nghiệp dư nổi bật thứ hai tại VPG Tour Quảng Bình, Varuth Nguyễn. Đây là gương mặt quen thuộc tại các giải vô địch nghiệp dư QG gần đây với lối chơi chắc chắn.

Tuy nhiên, có lẽ lần đầu góp mặt tại một giải chuyên nghiệp, tâm lý Varuth không được tốt. Sau hai vòng đầu lần lượt là 73 và 70 gậy, golfer 19 tuổi đã mất tới 77 gậy, đạt vị trí á quân.

2 golfer đầu tiên ở VPGTour được tích điểm tại WAGR

Do có thành tích tốt sau VPG Tour, cả Wit Pitipat và Varuth Nguyễn đã có bước tiến trên BXH nghiệp dư thế giới (WAGR).

Theo BXH mới nhất, Wit Pitipat tăng 93 bậc, xếp hạng 1498 thế giới. Đây cũng là thứ hạng tốt nhất của golfer sinh năm 2003 từ trước đến nay. Trong khi đó, golfer đạt hạng nhì, Varuth Nguyễn tăng 59 bậc lên vị trí 1915 thế giới.

Hệ thống giải đấu chuyên nghiệp VPG Tour không chỉ là sân chơi của các golfer chuyên nghiệp. Đây là nơi rất tốt để các golfer nghiệp dư có trình độ cao tham dự.

Đối với các golfer nghiệp dư tài năng, đây là sân chơi rất tốt – cơ hội lần đầu tiên xếp hạng tại WAGR nếu vô địch.

Đối với các golfer đã có thứ hạng tại WAGR, họ sẽ có cơ hội tích điểm. Do đó, thứ hạng trên BXH thế giới này sẽ nhảy vọt nếu họ có kết quả tốt tại VPG Tour.

>>>Lịch thi đấu VPGTour 2019


Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan