Lịch thi đấu Hệ thống chuyên nghiệp Việt Nam – VPG Tour 2019

Trong năm 2019 sẽ có khoảng 20 sự kiện golf chuyên nghiệp được VGA tổ chức liên tục trên toàn quốc với quỹ giải thưởng lên tới gần 7 tỷ đồng. Hầu hết trong số đó là các giải đấu thuộc VPG Tour.

HỆ THỐNG GIẢI GOLF CHUYÊN NGHIỆP VIỆT NAM – VPG TOUR

VPG TOUR – Vietnam Professional Golf: Hệ thống Giải golf chuyên nghiệp quốc gia thi đấu 4 ngày do VGA đứng ra tổ chức.
VCPG – Vietnam Championship Professional Golf: Hệ thống Giải golf chuyên nghiệp Bắc, Nam thi đấu 3 ngày do VGA bảo trợ và Hội golf, CLB Golf chuyên nghiệp Hà Nội, TP.HCM đứng ra tổ chức.
VDPG – Vietnam Development Professional Golf: Hệ thống Giải golf chuyên nghiệp cấp Tỉnh, thi đấu 2 ngày do VGA bảo trợ và Hội golf các tỉnh tổ chức.
Vietnam One Day Pro: Do các CLB tổ chức như FLC Masters, Vinpearl Masters, BRG Masters…
VPMG 3 day– Vietnam Professional Match Play Golf: Hệ thống Giải golf chuyên nghiệp đối kháng Bắc, Nam, thi đấu 3 ngày, do VGA bảo trợ và Hội golf, CLB Golf chuyên nghiệp Hà Nội, TP.HCM tổ chức.
VPMG 4 day – Vietnam Professional Match Play Golf: Hệ thống Giải golf chuyên nghiệp đối kháng, thi đấu 4 ngày do VGA tổ chức.


Trong năm 2019 sẽ có khoảng 20 sự kiện golf chuyên nghiệp được VGA tổ chức liên tục trên toàn quốc với quỹ giải thưởng lên tới gần 7 tỷ đồng.

Giải đấu đầu tiên mở màn năm 2019 và của hệ thống thi đấu chuyên nghiệp QG (VPG Tour Heron Lake) đã diễn ra tại sân Heron Lake từ 16-18/1 với tổng tiền thưởng 300 triệu đồng. Tiếp đó, liên tục mỗi tháng sẽ có ít nhất 1 giải đấu chuyên nghiệp được tổ chức.

Bắt đầu từ năm 2018, các golfer chuyên nghiệp đã chính thức có sân chơi dành riêng cho mình sau sự ra đời của hệ thống thi đấu chuyên nghiệp Việt Nam (VPG Tour). Mùa giải năm 2019, các golfer chuyên nghiệp lại càng có nhiều cơ hội thi đấu, kiếm tiền hơn.


Lịch thi đấu các giải nghiệp dư QG 2019

  • Giải Vô địch Trung niên: Sân Tân Sơn Nhất (12-15/3)
  • Giải Nghiệp dư Nam, Nữ QG mở rộng: Sân KN Cam Ranh Golf Links (13-16/6)
  • Giải Trẻ Vietnam Open: BRG Đà Nẵng (23-26/7)
  • Giải Vô địch CLB toàn quốc: SAM Tuyền Lâm (26-29/9)
  • Giải Vô địch Đối kháng QG: Ecopark Hưng Yên (26-29/12)

Các sân golf tổ chức những sự kiện trên sẽ đồng thời là chủ nhà của những giải chuyên nghiệp thuộc VPG Tour 2019. Quỹ tiền thưởng của mỗi giải đấu từ 300-500 triệu đồng.


Các giải đấu chuyên nghiệp thuộc VPG Tour sẽ diễn ra liên tục trong suốt 12 tháng, chủ yếu tổ chức tại hai khu vực Hà Nội, TPHCM cùng các vùng phụ cận.

Theo ông Phạm Thành Trí, phó TTK Hiệp hội Golf Vietnam, kiêm Trưởng Ban Tổ chức VPG Tour, bên cạnh những giải đấu thuộc VPG Tour, VGA cũng hướng tới thúc đẩy việc phát triển hệ thống thi đấu chuyên nghiệp ở các CLB, hội golf địa phương.

Quỹ giải thưởng cho các hệ thống này được tính theo bậc thang và tăng dần qua từng cấp độ sẽ không chỉ giúp các golfer chuyên nghiệp được tham gia thi đấu nhiều giải hơn, nhiều địa điểm hơn để tìm kiếm thu nhập từ tiền thưởng, đặc biệt sẽ thu hút mạnh hơn sự quan tâm chú ý từ phía các nhà tài trợ.

Ngoài ra, các golfer chuyên nghiệp thi đấu tại VPG Tour còn được tích điểm trên hệ thống xếp hạng chính thức Quốc gia (OVGR).

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan