Vòng 2 FLC Vietnam Masters: Đỗ Hồng Giang dẫn đầu, Đoàn Uy đánh âm duy nhất

Với 70 gậy (-2), golfer 13 tuổi Đoàn Uy đã trở thành người duy nhất đánh dưới gậy chuẩn ở vòng hai (2/12). Trong khi đó, dù đánh 73 gậy nhưng Đỗ Hồng Giang vẫn dẫn đầu cuộc đua tại FLC Vietnam Masters 2020.

Nếu như thời tiết ủng hộ các golfer ở ngày mở màn thì hôm nay, yếu tố này đã gây thách thức cho các VĐV. Không khí lạnh tăng cường, nền nhiệt hạ thấp, gió mạnh và sương mù đã ảnh hưởng không nhỏ đến phong độ của nhiều golfer trên sân FLC Sầm Sơn tại vòng hai.

BXH sau vòng 2 FLC Masters

Trong bối cảnh đó, chỉ có duy nhất golfer Đoàn Uy có điểm âm (-2) để trở thành người thi đấu xuất sắc nhất vòng đấu này, 70 gậy.

Điểm số này đã đưa golfer nhí đến từ Hà Nội này vươn lên đứng đồng hạng 3 (-1) cùng với golfer chuyên nghiệp Jungmin Suk. Cùng với Nguyễn Đức Sơn, Đoàn Uy là một trong hai golfer trẻ tuổi nhất tại giải (đều sinh năm 2007).

Đoàn Uy đang có nhiều cơ hội ghi danh tại BXH Nghiệp dư Thế giới (WAGR)

Ngược lại, hầu hết các ứng viên hàng đầu cho vị trí vô địch như Park Sang Ho, Lê Hữu Giang, Trương Chí Quân… đều có một ngày thi đấu dưới sức. Vị trí sau vòng hai lần lượt của các gương mặt trên lần lượt là: T5, T9, T17.

Trong khi đó, golfer đồng dẫn đầu cùng với Đỗ Hồng Giang ở vòng mở màn (-4) Võ Gia Thống thậm chí phải mất tới 80 gậy (+8) để kết thúc vòng đấu. Kết quả này đã khiến golfer sinh năm 2002 tụt xuống đồng hạng 9 (+4) sau 36 hố đầu tiên.

Đoàn Uy đang có nhiều cơ hội ghi danh tại BXH Nghiệp dư Thế giới (WAGR)

Tuy nhiên Võ Gia Thống vẫn đang còn nhiều cơ hội lần đầu tiên được ghi danh trên BXH Nghiệp dư Thế giới (WAGR) nếu như cán đích với kết quả khả quan.

Sự thiếu ổn định của các đối thủ đã gián tiếp mang lại lợi thế cho Đỗ Hồng Giang. Dù thi đấu không quá nổi bật như hôm qua nhưng 73 gậy (+1) ở vòng hai đã độc chiếm vị trí dẫn đầu bảng (-3) trước khi bước vào vòng ‘tăng tốc’ ngày mai.

Chia sẻ sau ngày thi đấu thứ 2, Hồng Giang cho biết: “Đây là một ngày khó khăn với tôi. Gió to và đặc biệt là vị trí cắm cờ rất khó. Hai hố đầu tiên tôi đã dính bogey. Thành tích của tôi tạm ổn.

Bám sát Đỗ Hồng Giang trên BXH với chỉ 1 gậy cách biệt là golfer người Hàn Park Ji woon (-2), tiếp đến là cặp đôi Đoàn Uy và Jung Min Suk ở vị trí T3 (-1) và vị trí đồng hạng 5 (+1) đang thuộc về Doãn Văn Định, Park Sang Ho, Kim Woo Jin.

Kết thúc vòng hai, nhát Cắt giải FLC Vietnam Masters 2020 được xác định là +19. Do đó, 53 golfer tiếp tục thi đấu hai vòng còn lại để tìm ra nhà vô địch của giải đấu có quỹ thưởng 1 tỷ đồng.

Tin tức liên quan