Trương Chí Quân hội ngộ nhiều anh tài tại VPG Tour Đà Lạt 2020

Lên ngôi ngay lần đầu tiên thi đấu với tư cách chuyên nghiệp (VPGTour Hạ Long 2020), Trương Chí Quân và các golfer chuyên nghiệp hàng đầu sẵn sàng chinh phục sân golf tuyệt đẹp miền cao nguyên SAM Tuyền Lâm-giải VPGTour Đà Lạt Championship, diễn ra từ ngày 19-22/11.

VPG Tour Da Lat Championship là sự kiện thứ tư trong mùa giải chuyên nghiệp Việt Nam 2020, tiếp sau các sự kiện tại ở FLC Hạ Long (4-6/11), FLC Sầm Sơn (16-18/10) và Vinpearl Hải Phòng (14-16/2).

VPGTOUR trở lại thành phố Hoa Đà Lạt

Giải đấu tiếp tục dành cho các đối tượng chuyên nghiệp và nghiệp dư người Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam thi đấu, với quỹ thưởng 300 triệu đồng.

Trong cuộc đua tới ngôi vô địch tại giải đấu lần này được dự đoán sẽ khá căng thẳng. Nhà tân vô địch VPGTour FLC Hạ Long Trương Chí Quân sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với nhiều gương mặt gạo cội trong và ngoài nước từng nhiều lần tham chiến tại đấu trường chuyên nghiệp này.

Park Sang Ho đang giữ kỷ lục 4 lần lên ngôi tại VPG Tour

Nổi bật trong số đó là những nhà vô địch VPGTour như: người sở hữu 4 danh hiệu – Park Sang Ho, nhà vô địch VPGTour Quảng Bình 2019- Kim Gwang Tae, nhà vô địch VPGTour Long Biên 2018-Lê Hữu Giang và nhà vô địch VPGTour Đà Lạt 2020 – Nguyễn Gia Quân.

Bên cạnh đó còn là sự góp mặt của khá nhiều golfer dày dạn kinh nghiệm trận mạc như Nguyễn Đình Châu, Trịnh Văn Thọ. Nguyễn Tuấn Kiệt… sẽ khiến cho sự kiện lần này thêm phần kịch tính, hứa hẹn là một giải đấu chất lượng cao.

Đây là năm thứ hai liên tiếp, VPGTour được tổ chức tại sân golf SAM Tuyền Lâm. Tại chặng đấu cùng tên này vào tháng 6/2019, golfer Nguyễn Gia Quân đã lên ngôi vô địch.

Tại giải đấu cùng tên mùa trước, Nguyễn Gia Quân lên ngôi ở lần đầu tham dự. Năm nay anh tiếp tục trở lại sân golf SAM Tuyền Lâm để bảo vệ danh hiệu.

Điều thú vị, cũng giống như Trương Chí Quân, golfer đến từ TPHCM đã giành chức vô địch ở lần đầu tiên tham dự sân chơi chuyên nghiệp số 1 Việt Nam này, nhận phần thưởng 90 triệu đồng. Đứng ở vị trí á quân là Varuth Nguyễn, lúc đó còn đang thi đấu với tư cách nghiệp dư.

Cũng sau giải đấu này, nhờ thành tích thi đấu tốt, hai golfer nghiệp dư trẻ Đặng Quang Anh và Varuth Nguyễn đã tiến những bước dài trên BXH Nghiệp dư thế giới (WAGR) lúc đó.

Các golfer nghiêp dư xuất sắc tại VPGTour Hạ Long 2020

Tại giải đấu năm nay, cả hai golfer trên đều không thể góp mặt. Ngoài Quang Anh bận lịch học thì golfer người Thái gốc Việt, Varuth Nguyễn bị ảnh hưởng bởi yếu tố khách quan – dịch Covid 19. Ngoài ra, do trùng lịch thi đấu giải Trẻ FLC Hà Nội, một số golfer trẻ phía Bắc như Bảo Long, Đặng Minh, Nhất Long…đều vắng mặt.

Tuy nhiên, tại SAM Tuyền Lâm tuần này, vẫn còn đó sự góp mặt của cặp đôi đồng niên 2007: Đoàn Uy và Nguyễn Đức Sơn. Đây chính là hai gương mặt trẻ nổi bật hàng đầu thời gian quan trong số các tài năng trẻ Việt Nam. Liên tiếp tham dự các sự kiện thuộc đấu trường VPGTour, cả Đoàn Uy và Đức Sơn đã có những tiến bộ rõ rệt.

Gần đây nhất, tại giải VPGTour Hạ Long, cả Đoàn Uy và Đức Sơn lần lượt giành á quân và hạng 3 trong số các golfer nghiệp dư có thành tích tốt nhất. Đoàn Uy cán đích ở vị trí đồng hạng 8, Đức Sơn hạng 13 trên BXH chung cuộc của giải.

Như thông lệ, các trận đấu của VPGTour sẽ được truyền thông rộng rãi. Livescore giải được cập nhật tại golfnet.vn. Trận chung kết của giải sẽ được phát sóng trực tuyến đồng thời trên VGA, VnExpress, Onsports, GolfNet….

Bin Ben/ NĐĐS

Tin tức liên quan