Kim Gwang Tae vô địch VPGTour Quang Binh Championship


(GolfNet) Với tổng điểm +13, golfer gạo cội người Hàn Kim Gwang Tae lần đầu tiên chiến thắng tại VPGTour sau hai năm tham dự hệ thống giải golf chuyên nghiệp số 1 Việt Nam. Cách biệt 9 gậy so với nhà vô địch, ‘tân binh’ Varuth Nguyễn giành ngôi á quân và lần đầu tiên nhận tiền thưởng.

BXH chung cuộc VPGTour Quang Binh

Khác với 3 vòng đầu tiên, các golfer thi đấu trên sân golf Quảng Binh ở vòng cuối ít bị ảnh hưởng bởi gió to, do đó thành tích của các VĐV đã được cải thiện một cách đáng kể.

Varuth Nguyễn đạt á quân ngay tại sự kiện đầu tiên sau khi thi đấu chuyên nghiệp.
Photos by Trần Anh Tuấn/ GolfNet

Trong số đó nổi bật là hai vị trí dẫn đầu từ đầu giải là Kim Gwang Tae và Varuth Nguyễn. Cả hai golfer đều kết thúc với cùng 71 gậy (-1) và trở thành những người có thành tích thi đấu tốt nhất hôm nay.

Lão tướng Kim Gwang Tae lần đầu chiến thắng tại VPGTour.
Photos by Trần Anh Tuấn/ GolfNet

Kết quả trên cũng đã mang lại cho golfer 55 tuổi người Hàn chức vô địch đầu tiên tại hệ thống VPG Tour, nhận thưởng 90 triệu.

Lão tướng Kim Gwang Tae lần đầu chiến thắng tại VPGTour.
Photos by Trần Anh Tuấn/ GolfNet

Đối với Varuth Nguyễn, VPG Tour Quang Binh Championship 2019 được coi là cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của golfer tròn 20 tuổi này. Đây chính là giải đấu đầu tiên kể từ khi anh tuyên bố bắt đầu chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp từ đầu tháng 11 và là sự kiện thứ 4 của golfer người Thái gốc Việt tại đấu trường chuyên nghiệp số 1 Việt Nam – VPG Tour.

Sau khi turn pro, Varth Nguyễn sẽ liên tục thi đấu tại VPG Tour

Vị trí á quân cũng mang đến cho anh số tiền thưởng 32,5 triệu đồng – một sự khởi đầu tốt đẹp trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao.

Golfer nghiệp dư Varuth K. Nguyễn lần đầu tiên vô địch VPG Tour

Trong lễ trao giải ngày 1/12, nhà vô địch VPG Tour Heron Lake Matchplay 2019 đã nhận được sự khích lệ từ trưởng BTC Phạm Thành Trí – nhận thưởng 10 triệu cho thành tích thi đấu tốt ở ngày cuối kèm khoản thưởng của giải dành cho vị trí á quân.

Varuth Nguyễn vô địch VPGTour Matchplay Heron Lake 2019.

Vào tháng 8/2019, golfer mang hai dòng máu Việt – Thái lên ngôi vô địch giải đối kháng chuyên nghiệp VPGTour trên sân Heron Lake, Vĩnh Phúc. Đây là lần đầu Varuth Nguyễn đăng quang tại một sự kiện VPG Tour. ”Tôi mang một nửa dòng máu Việt Nam nên có cảm giác đất nước này như ngôi nhà thứ hai của tôi. Tôi sẽ tập trung thi đấu nhiều sự kiện hơn tại Việt Nam. Mục tiêu của tôi là trở thành golfer chuyên nghiệp và giành chiến thắng ở nhiều giải đấu hơn nữa”, Varuth Nguyễn chia sẻ sau chức vô địch VPG Tour Matchplay Heron Lake 2019.

Các vị trí lần lượt trong top 5 thuộc về Đinh Song Hài (hạng 3), Nguyễn Văn Toàn (hạng 4) và Võ Tá Thủy (hạng 5). Golfer nghiệp dư có thành tích tốt nhất thuộc về golfer 14 tuổi Nguyễn Đặng Minh (hạng 8).

Sự kiện tiếp theo của hệ thống VPG Tour – giải vô địch đối kháng VPGTour Long An Matchplay sẽ diễn ra trên sân West Lake, tỉnh Long An từ ngày 17-21/12.

Bin Ben/ NĐĐS

Tin tức liên quan