Xem những ‘Quý ông’ xoay trần đánh golf ở PGA Tour

Gặp những tình huống khó nhằn, các golfer đẳng cấp thế giới cũng phải bì bõm lội bùn cứu bóng. Những tình huống huống chân lấm tay bùn này đang diễn ra tại giải Honda Classic, bang Florida, Mỹ.

Trong vòng đầu tiên của giải đấu có quỹ thưởng 7 triệu USD hôm 18/3, cảnh tượng cứu bóng bất thường từ đầm lầy của Adam Scott và Sebastian Cappelen đã thu hút sự quan tâm của khán giả.

Tình huống của hai golfer trên xảy ra ở hố số 11 của sân Champion- Palm Beach Gardens. Sau cú đánh thứ nhất, bóng của Adam Scott rơi xuống đầm lầy, sát mép nước.

‘Biểu tượng thời trang của làng golf’ cởi giày, xắn quần cao quá gối, lội xuống nước. Sau cú đánh ‘tóe bùn’, bóng của Scott lên green, cách hố 3,5 mét. Từ đó, Scott gạt bóng để đạt đúng chuẩn 4 gậy.

Sự việc tương tự ở vòng 1 thuộc về Sebastian Cappelen. Golfer người Đan Mạch cởi trần, chỉ tháo một chiếc giày, xử lý trong tư thế chân khô chân ướt. Sau một cú đánh, bóng thoát khỏi bẫy lên cách cờ 3,5 mét. Mất hai cú gạt, Cappelen đánh vượt chuẩn 1 gậy ở hố này.

Sebastian Cappelen đang xử lý bóng trong tình trạng chân khô chân ướt

Adam Scott từng là golfer số 1 thế giới sau chiến thắng tại The Masters 2013. Trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, golfer sinh năm 1980 này đang sở hữu lần lượt 14 danh hiệu PGA Tour và 11 European Tour.

Còn Cappelen hiện phần lớn thời gian đang thi đấu ở hệ thống hạng hai của PGA Tour -Korn Ferry Tour.

Ở vòng 2 hôm 19/3, tình huống ‘bì bõm cứu bóng dưới bùn thuộc về Wesley Bryan. Tại hố số 6 par4 dài 479 yard, sau cú phát bóng, bóng của golfer người Mỹ rơi xuống một đầm lầy bên trái fairway, cách green 140 yard.

Golfer sinh năm 1990 cuộn áo đến ngang ngực, mặc độc chiếc quần đùi, đi chân đất để thực hiện cú cứu bóng. Bóng ở vị trí khó, Bryan lội bùn đến ngang bắp chân mới có thể xử lý được. Mất tới hai gậy, Bryan mới có thể đưa bóng đến gần green. Tổng cộng golfer sinh năm 1990 đánh vượt chuẩn 2 gậy ở hố này.

Bắt đầu thi đấu tại PGA Tour năm 2016, chỉ một năm sau đó, Bryan đã có danh hiệu đầu tay RBC Heritage 2017.

Honda Classic, sự kiện thường niên thuộc PGA Tour qut tụ nhiều ngôi sao thế giới, được tổ chức tại sân golf do huyền thoại Jack Nicklaus thiết kế.

Cũng giống như nhiều sân khác tại bang Florida, sân golf Palm Beach Gardens được xây dựng trên khu vực vốn từng là đầm lầy. Đặc trưng của các sân tại đây là những khu vực bùn lầy nằm rải rác và cá sấu.

Đức Long/ NĐĐS

Tin tức liên quan