Golfer nghiệp dư Varuth K. Nguyễn lần đầu tiên vô địch VPG Tour

Golfer nghiệp dư Varuth K. Nguyễn đã vượt qua golfer chuyên nghiệp Nguyễn Hữu Quyết tại trận chung kết VPGTour Heron Lake Machplay, lần đầu tiên vô địch hệ thống VPGTour sau 3 lần tham dự.

Cuộc đại chiến giữa hai golfer xuất sắc nhất giải – hạt giống số 1 và 2

Bản lĩnh nhà ĐKVĐ Nghiệp dư Bảo Long

Cặp đôi tranh chấp chức vô địch, Varuth Nguyễn và Nguyễn Hữu Quyết và trận tranh giải 3 Lê Hữu Giang và Nguyễn Bảo Long đã mang đến những trận đấu hấp dẫn, kịch tính nhất kể từ đầu giải VPGTour Heron Lake Machplay 2019.

Golfer trẻ Nguyễn Bảo Long giành hạng 3 chung cuộc

Tại trận tranh giải ba là màn so tài giữa nhà vô địch Đối kháng chuyên nghiệp QG 2016 Lê Hữu Giang và nhà ĐKVĐ Nghiệp dư QG Nguyễn Bảo Long xuất phát lúc 7h30.

Hai golfer hòa nhau ở những hố đầu tiên, sau đó Hữu Giang vươn lên dẫn 1 Up cho đến tận hố 16.

Varuth Nguyễn từng nhiều lần tham dự giải Vô địch nghiệp dư Việt Nam mở rộng. Golfer sinh năm 1999 này đã 3 lần tham dự VPG Tour và luôn có vị trí trong Top đầu chung cuộc

Tại hố 17, với điểm birdie, Bảo Long đã đưa trận đấu về kết quả hòa và golfer 14 tuổi đã có màn lội ngược dòng ngoạn mục ở hố đấu cuối cùng.

Tại hố đấu cuối cùng, Bảo Long trên đà hưng phấn với hai điểm birdie liên tục tự tin tấn công cờ ở hố đấu có chuẩn Par 5 này. Sau gậy thứ hai bóng chỉ còn cách green khoảng 20 yards.

Trước áp lực quá lớn đến từ golfer nghiệp dư, Lê Hữu Giang đã đưa cú đánh của mình xuống vị trí ngoài biên OB bên trái và gần như không còn cơ hội gỡ hòa.

Cú chip đơn giản của Bảo Long đưa bóng lên green ghi điểm birdie đã khiến cho Hữu Giang phải chấp nhận chịu thua trận đấu. Một cuộc lội ngược dòng tuyệt vời của Bảo Long với 3 điểm birdies đem đến chiến thắng ở 3 hố đấu cuối cùng và kết thúc trận đấu với kết quả 1 UP trước nhà Vô địch VPG Tour Long Biên 2018 – Lê Hữu Giang.

Đẳng cấp hạt giống số 1 Varuth Nguyễn

Trận chung kết diễn ra sau đó giữa Varuth Nguyễn và Nguyễn Hữu Quyết cũng kịch tính không kém.

Đây là một trận đấu vì danh hiệu, vì danh dự hơn là vì tiền thưởng, bởi trước đó, hạt giống số 2 Nguyễn Hữu Quyết đã nắm chắc khoản tiền thưởng 90 triệu do đối thủ của anh tại trận chung kết là một tay golf nghiệp dư.

Khát khao tìm kiếm chiến thắng sau 2 năm trắng tay đã giúp cho Hữu Quyết bùng nổ ngay từ những hố đấu đầu tiên với 2 điểm Birdie ở hố số 1 và 2 và vươn lên dẫn trước đối thủ với 2 Up.

Hố đấu số 4 luôn là hố đấu mang lại sự tự tin với Varuth khi hai ngày liên tiếp anh có những điểm birdie quan trọng và ngày hôm nay hố đấu này đã giúp anh rút ngắn tỉ số. Trận đấu được đưa về điểm xuất phát sau cú gạt ghi điểm birdie tại hố số 6 của Varuth Nguyễn.

Trận đấu được duy trì liên tục tỉ số hòa cho đến khi Varuth putt trượt điểm Par ở hố số 9 đem đến lợi thế 1 UP cho Hữu Quyết khi bước vào 9 đường sau.

Thế trận ‘cù cưa’ được hai golfer kéo dài tới tận hố 11, lúc này Hữu Quyết vẫn có lợi thế dẫn trước 1 Up. Thế nhưng bước ngoặt đã xảy ra ở hố số 12.

Tại hố par3 này, Hữu Quyết bất ngờ thi đấu mất tập trung, anh dính bogey trong khi đối thủ đạt par.

Điểm số lúc này trở lại cân bằng và duy trì tiếp đến hố 13. Ở hố tiếp theo, Hữu Quyết dính tiếp một lỗi bogey nữa, trong khi Varuth đạt par và dẫn ngược đối thủ 1Up sau hố 14.

Nguyễn Hữu Quyết dù về nhì vẫn nhận số tiền thưởng 90 triệu đồng

Hữu Quyết lúc này dường như đã đánh mất sự tập trung cần thiết. Ở hố số 15, Varuth nâng điểm số lên 2Up nhờ ghi điểm birdie, Hữu Quyết đánh par.

Thế trận lúc này cực kỳ bất lợi cho golfer sinh năm 1990, anh phải ghi điểm birdie ở hai hố còn lại, đồng thời mong chờ đối thủ xảy chân để có cơ hội đánh vòng play-off.

Tuy nhiên điều này đã không xảy ra, tại green hố 16, Hữu Quyết lại mắc thêm bogey trong khi Varuth Nguyễn dễ dàng đạt par, nâng điểm số lên 3Up khi chỉ còn lại 2 hố đấu.

Lần đầu tiên hệ thống golf chuyên nghiệp Việt Nam có nhà vô địch là một golfer nghiệp dư

Kết quả chung cuộc, golfer sinh năm 1999 Varuth Nguyễn giành chiến thắng với kết quả 3&2 để lần đầu tiên vô địch một sự kiện thuộc VPGTour sau 3 lần tham dự đấu trường chuyên nghiệp duy nhất tại Việt Nam.

Tôi không biết nói gì lúc này, tôi thực sự cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi xin cảm ơn bác Phạm Thành Trí – trưởng BTC giải, các anh chị trong BTC, sân golf Heron Lake, các nhà tài trợ cùng các cơ quan truyền thông đã mang đến một giải đấu hấp dẫn’, nhà tân vô địch Varuth Nguyễn chia sẻ với GolfNet sau trận đấu.

Dù giành chiến thắng nhưng golfer người Thái gốc Việt không được nhận tiền thưởng do đang thi đấu với tư cách nghiệp dư.

Golfer Lê Hữu Giang về hạng 4 chung cuộc, nhận thưởng 30 triệu đồng

Tuy nhiên, chức vô địch lần đầu tiên của Varuth Nguyễn tại một giải đấu chuyên nghiệp đã mang đến một giá trị tinh thần rất lớn trong sự nghiệp của anh.

Thành tích này chắc chắn sẽ đem lại sự tự tin cho Varuth Nguyên. Theo kế hoạch, năm sau anh sẽ chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp và sẽ về Việt Nam thi đấu tại hệ thống giải golf chuyên nghiệp VPG Tour.

Bên cạnh đó, chiến thắng này còn giúp golfer Việt Kiều này cải thiện đáng kể vị trí của mình trên BXH các golfer nghiệp dư hàng đầu thế giới – WAGR.

Đối với hai golfer chuyên nghiệp, Nguyễn Hữu Quyết và Lê Hữu Giang tuy chỉ giành hạng nhì và 4, nhưng cả hai đã bỏ túi khoản tiền thưởng lần lượt là 90 và 30 triệu đồng.

Top 8 của giải và mức chia thưởng:


Vị trí

Vận Động Viên

Tiền thưởng

Vô Địch

Varuth Nguyễn

Nghiệp Dư

Hạng Nhì

Nguyễn Hữu Quyết

90,000,000 VNĐ

Hạng Ba

Nguyễn Bảo Long

Nghiệp Dư

Hạng Tư

Lê Hữu Giang

30,000,000 VNĐ

Đồng hạng Năm

Nguyễn Đức Ninh

Nguyễn Đặng Minh

Nguyễn Văn Hưng

Đỗ Tiến Mạnh

by Nguyên An

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan