Trương Chí Quân chính thức thi đấu chuyên nghiệp tại giải VPGTour Hạ Long

Cựu golfer nghiệp dư số 1 Việt Nam sẽ có màn ra mắt đầu tiên với tư cách golfer chuyên nghiệp. Giải đấu mà anh chọn chính là VPGTour FLC Hạ Long Championship 2020, diễn ra từ 4-6/11 tới tại sân golf Hạ Long.

VPGTour FLC Hạ Long diễn ra từ ngày 4-6/11 tại sân golf Hạ Long. Sự kiện sẽ tiếp tục được livescore và livestream trên các nền tảng VGA, On Sports, golfnet.vn

VPGTour FLC Hạ Long, sự kiện tiếp theo của hệ thống chuyên nghiệp Việt Nam 2020 sẽ có sự tham dự của 80 golfer. Tổng giá trị giải thưởng của sự kiện lên tới 300 triệu đồng.

Khác với giải VPGTour Samson vừa qua, sự kiện lần này chỉ dành riêng cho các golfer chyên nghiệp và nghiệp dư thành tích cao là người Việt hoặc có nguồn gốc Việt Nam.

Chí Quân và cha lên ngôi vô địch bảng Nam nghiệp dư và Trung niên tại giải Đối kháng QG 2017

Kể từ tháng 9/2020, cựu tuyển thủ QG bắt đầu chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp sau khi anh tốt nghiệp đại học tại Mỹ mùa hè vừa qua. Hiện anh đang là thành viên của học viện Mizuno Golf Center tại TP.HCM.

>>>Golfer nghiệp dư số 1 Việt Nam Trương Chí Quân chuyển chuyên nghiệp

Trương Chí Quân sẽ nối tiếp các đàn anh trên đấu trường chuyên nghiệp Việt Nam và quốc tế

Dù là tân binh của VPGTour, tuy nhiên Chí Quân không hề xa lạ với đấu trường chuyên nghiệp. Golfer sinh năm 1998 này khi còn thi đấu nghiệp dư, anh đã từng nhiều lần tham gia các sự kiện chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Gần đây nhất tại Lexus Cup 2019 diễn ra trên sân Laguna Lăng Cô, thậm chí Chí Quân cán đích ở vị trí đồng á quân kèm danh hiệu ‘Golfer nghiệp dư xuất sắc nhất giải’. Anh chỉ cách biệt 2 gậy so với nhà vô địch giải – Trần Lê Duy Nhất (-1)

Chí Quân, Duy Nhất và các pro thi đấu tại FLC Masters 2019

Ngoài yếu tố kỹ thuật, so với các thành viên khác trong đội tuyển QG trước đây, thể hình vượt trội (cao 1m80) và thể lực tốt của Chí Quân là một lợi thế không nhỏ giúp anh vượt qua được những khoảnh khắc cam go. Lợi thế này còn được bổ sung thêm những kinh nghiệm quí báu mà Chí Quân đã lĩnh hội được trong thời gian qua, hi vọng sẽ mang đến những kết quả lạc quan mà người hâm mộ golf nước nhà đang mòn mỏi mong chờ, sau những thế hệ của Nguyễn Thái Dương, Trần Lê Duy Nhất,…

Bin Ben/ NĐĐS

Tin tức liên quan