Golfer nghiệp dư số 1 Việt Nam Trương Chí Quân chuyển chuyên nghiệp

Tiếp nối các đàn anh, kể từ tháng 9/2020, nam golfer nghiệp dư hàng đầu Việt Nam chính thức chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp. Hiện tại anh đang tích cực luyện tập để tham dự vòng đấu loại cho Asian Tour vào năm tới.

Trương Chí Quân thi đấu tại SEA Games 2017. Ảnh: Chervo Vietnam

Trong nhiều năm qua, vị trí golfer nam nghiệp dư số 1 Việt Nam của Chí Quân hầu như không có đối thủ. Anh thâu tóm phần lớn danh hiệu vô địch nghiệp dư trong nước ở những lần tham dự.

Bảng thành tích của golfer sinh năm 1998 này ngày càng được nối dài: 4 lần liên tiếp chiến thắng tại các giải Vô địch Nghiệp dư Quốc gia, 2 lần Vô Địch Đối Kháng Quốc Gia.

Anh em Trương Chí Quân tại APAC 2019

Trên bình diện quốc tế, Trương Chí Quân nhiều lần là thành viên của đội tuyển Việt Nam tham dự các kỳ SEA Games, ASIAD, đồng thời là đại diện Việt Nam 4 lần tham dự đấu trường nghiệp dư lớn nhất khu vực – Giải vô địch Nghiệp dư châu Á-TBC (APAC)

Trương Chí Quân và các đồng đội tại SEA Games 2017. Ảnh: Chervo Vietnam

Trước khi lên ngôi liên tiếp tại giải vô địch nghiệp dư quốc gia, Chí Quân cùng từng ba lần vô địch các bảng đấu lứa tuổi U14 và U16 tại các giải golf trẻ uy tín tại Mỹ. Nổi bật là chức vô địch AJGA Junior 2014, một trong những giải đấu hàng đầu của Hiệp hội golf trẻ Mỹ (AJGA).

Sau khi lần đầu tiên chiến thắng tại giải vô địch nghiệp dư quốc gia 2014, ở tuổi 16 Chí Quân đã đại diện cho Việt Nam tham dự Á vận hội (ASIAD) tổ chức tại Hàn Quốc. Tại sự kiện này, Chí Quân là VĐV có thành tích tốt nhất trong số các golfer Việt Nam, đưa Việt Nam xếp hạng 11/16 đội tuyển tham dự.

Trương Chí Quân thi đấu tại SEA Games 2017. Ảnh: Chervo Vietnam

Trở về Việt Nam hè vừa qua sau khi tốt nghiệp đại học tại Mỹ, Chí Quân trở thành thành viên của học viện Mizuno Golf Center. Trong thời gian này anh tập trung luyện tập để chuẩn bị tham dự trường đấu loại (Q-school) của Asian Tour vào đầu năm tới. Nếu thành công, anh sẽ giành thẻ tham dự Asian Tour vào mùa giải tới.

Chí Quân chia sẻ: ‘Tôi luôn mong muốn trở thành một golfer chuyên nghiệp, kế tiếp đại diện Việt Nam tham dự tại các đấu trường golf quốc tế. Trở thành thành viên của Mizuno Golf Center, tôi có cơ hội được luyện tập nhiều hơn, được thấu hiểu và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của golf đến với tất cả mọi người.’

Trương Chí Quân đã có hơn 10 năm được đào tạo từ những HLV hàng đầu thế giới như Sean Foley, George Gankas, Gabe Hjertstedt, Dana Dalquist, Chris Mayson.

Với lượng kiến thức được lĩnh hội đa dạng, giúp anh cái nhìn tổng quát hơn về những bài tập chất lượng, từ kỹ thuật đến các lĩnh vực liên quan. Kinh nghiệm trong màu áo của đội 1, tuyển golf trường Đại học Arizona và UC Irvine trong suốt 4 năm tại Mỹ cũng sẽ giúp Chí Quân vững bước hơn trong con đường mới.

’13 năm đam mê với golf, bằng những kinh nghiệm của mình, tôi hi vọng sẽ truyền tải được niềm đam mê, sự yêu thích bộ môn cho các bạn trẻ, những người mới chơi golf. Hơn thế nữa, tôi cũng mong muốn được chia sẻ những thông điệp giá trị hữu ích mà golf mang lại như những suất học bổng du học tại Mỹ, những chương trình giao lưu golfer quốc tế, đây cũng là mục tiêu của cá nhân tôi, giúp golf Việt được lan tỏa và phát triển mạnh mẽ hơn‘, cựu tuyển thủ QG, Trương Chí Quân cho biết.

Đồng đội của Chí Quân tại tuyển Việt Nam – Đỗ Lê Gia Đạt (giữa) chuyển thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2018

Không chỉ về yếu tố kỹ thuật, so với các thành viên khác trong đội tuyển QG trước đây, thể hình vượt trội (1m80) và thể lực tốt của Chí Quân là một lợi thế không nhỏ giúp anh vượt qua được những khoảnh khắc cam go. Lợi thế này còn được bổ sung thêm những kinh nghiệm quí báu mà Chí Quân đã lĩnh hội được trong thời gian qua, hi vọng sẽ mang đến những kết quả lạc quan nào đó mà người hâm mộ golf nước nhà đang mòn mỏi mong chờ, sau những thế hệ của Nguyễn Thái Dương, Trần Lê Duy Nhất, Đỗ Lê Gia Đạt.

Ben Trinh/ NĐĐS

Tin tức liên quan