Giải chuyên nghiệp Việt Nam (VPGTour) lần thứ hai đến ‘Đất Mỏ’

Sau FLC Masters 2019, sân golf FLC Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục trở thành chủ nhà của một sự kiện thuộc hệ thống thi đấu chuyên nghiệp Việt Nam (VPGTour). Giải đấu có quỹ thưởng 300 triệu đồng và chỉ dành riêng cho các golfer người Việt hoặc có nguồn gốc Việt Nam.

Đây là sự kiện tái đấu thứ hai của mùa giải VPGTour 2020 sau tám tháng đóng băng do đại dịch Covid-19. Tại sự kiện tái đấu đầu tiên, tổ chức tại sân golf FLC Sầm Sơn vào trung tuần tháng 10 vừa qua, golfer người Hàn Park Sang Hô đã lên ngôi vô địch, nâng tổng danh hiệu của anh tại VPGTour lên con số 4.

Giải đấu được Bảng xếp hạng Thế giới (WAGR) công nhận, sẽ được thi đấu theo thể thức Đấu Gậy qua ba (3) vòng đấu 18 hố. Sau 36 hố thi đấu đầu tiên, 32 golfer tốt nhất tại Bảng Nam sẽ vượt qua vòng cắt loại để thi đấu vòng chung kết. Bảng Nữ sẽ không áp dụng cắt loại nếu như chỉ có dưới 6 golfer Nữ tham dự.

>>>Nguyễn Hùng Dũng chính thức có tên trên BXH Thế giới (WAGR)

Nhờ thành tích tốt tại VPGTour-FLC Masters 2019, golfer nghiệp dư Nguyễn Hùng Dũng đã được ghi danh tại WAGR

Giải đấu này chỉ dành riêng cho các golfer người Việt hoặc nguồn gốc Việt Nam. Các golfer nước ngoài chỉ tham gia đánh giao lưu, không áp dụng tính điểm vào giải.

Trong trường hợp điều kiện thời tiết và sân không cho phép việc hoàn thành 54 hố thi đấu, Hội Đồng sẽ toàn quyền quyết định việc hủy kết quả của 1 hay nhiều vòng đấu.

Theo Điều lệ, các golfer thi đấu với tư cách Nghiệp dư sẽ không được nhận tiền thưởng. Golfer nghiệp dư có thành tích tốt nhất tại giải sẽ nhận Cup và quà tặng từ BTC. Ngoài ra, nếu đủ điều kiện sẽ được WAGR ghi danh nếu chưa có tên trên BXH hoặc tích điểm (nếu đã ghi danh) để cải thiện vị trí trên WAGR.

Các VĐV chuyên nghiệp ở các vị trí tiếp theo sẽ được tăng hạng lên để hưởng mức thưởng trống bởi các VĐV nghiệp dư vượt qua Nhát cắt. Các vị trị cuối cùng nếu như còn trống sẽ được chia đều tiền thưởng cho các vị trí bên trên.

Đáng chú ý, tại tất cả các hố par 3 đều có giải thưởng Hole-in-one dành cho cả golfer Nghiệp dư và Chuyên nghiệp tham dự Giải.

Hệ thống giải thưởng HIO bao gồm: Thẻ Golf trị giá hàng trăm triệu của FLC Hạ Long, gậy golf hiệu Honma. Riêng Nhà tài trợ của Kane Golf Academy chỉ đặt tại hố golf số 16 là gói tài trợ trị giá 295 triệu đồng (200 triệu tiền mặt+khóa đào tạo Eagle swing).

VPGTour 2020 mở màn mùa giải vào tháng 2 vừa qua với giải Vinpearl Hải Phòng Championship. Tuy nhiên, đấu trường chuyên nghiệp trong nước phải tạm hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid. Vào giữa tháng 10, VPGTour FLC Samson đã mở màn cho các chặng tái đấu của VPG Tour sau 8 tháng ‘đóng băng’

Tháng 11/2020, VPGTour sẽ tiếp tục lịch trình thi đấu với các chặng đấu: Sân golf FLC Hạ Long (ngày 4-6/11) và sân golf SAM Đà Lạt (20-22/11). Quỹ thưởng của mỗi giải đấu này là 300 triệu đồng. Sự kiện cuối mùa giải – Race to Quy Nhon sẽ diễn ra tại sân FLC Quy Nhơn từ ngày 17-20/12/2020. Sự kiện có quỹ thưởng 50.000 USD và nằm trong hệ thống ADT Tour (thuộc Asian Tour) sẽ hạ màn mùa giải chuyên nghiệp Việt Nam năm nay.

Bin Ben/ NĐĐS

Tin tức liên quan