Nguyễn Hùng Dũng chính thức có tên trên BXH Thế giới (WAGR)

Nhà vô địch nghiệp dư Quốc gia 2017, Nguyễn Hùng Dũng đã trở thành đại diện mới nhất của Việt Nam có tên trên BXH Nghiệp dư thế giới (WAGR), được công bố vào chiều nay (7/8), vị trí 5528.

Golfer nghiệp dư Nguyễn Hùng Dũng đã có bước ngoặt mới trong sự nghiệp. Photos: Pháp Nguyễn

Tại giải chuyên nghiệp FLC Vietnam Masters tuần qua, golfer đến từ TPHCM xếp đồng hạng 9 chung cuộc với điểm số +13.

Vị trí của Nguyễn Hùng Dũng tại giải chuyên nghiệp VPG-FLC Vietnam Masters 2019

Đây là thành tích tốt nhất của nhà vô địch nghiệp dư QG 2017 tại một giải đấu chuyên nghiệp.

Lần đầu tiên giải đấu được WAGR công nhận với tên chính thức VPG-FLC Vietnam Masters 2019. (Ảnh chụp màn hình wagr.com)
Theo quy định của R&A, chỉ giải đấu chuyên nghiệp do Liên đoàn/ Hiệp hội Golf quốc gia tổ chức mới được WAGR công nhận.
Vị trí hiện tại của Nguyễn Hùng Dũng tại WAGR

Thành tích của Hùng Dũng chỉ đứng sau 2 golfer nghiệp dư khác là Varuth Nguyễn – hạng 4 và Đặng Quang Anh – hạng 8. Đây cũng là 3 golfer nghiệp dư lọt vào Top 10 của giải chuyên nghiệp này.

Vị trí thứ 8 chung cuộc tại VPG-FLC Vietnam Masters 2019 đã đưa Đặng Quang Anh vượt gần 800 bậc lên xếp hạng 2761 ở WAGR

Với thành tích hạng 8 chung cuộc tại VPG-FLC Vietnam Masters, Đặng Quang Anh là golfer Việt có sự nhảy vọt lớn nhất trong các golfer nam của Việt Nam. Golfer sinh năm 2005 này tăng gần 800 bậc, xếp hạng 2761 hôm nay.

Nguyễn Hùng Dũng là một trong 3 golfer nghiệp dư lọt vào Top 10 tại VPG-FLC Vietnam Masters 2019

Thứ hạng mới nhất của các đại diện nam của Việt Nam khác lần lượt: Trương Chí Quân (hạng 1982); Trần Lam (5611)

Hiện Việt Nam đang có tổng cộng 6 đại diện tại WAGR: Trương Chí Quân, Hanako Kawasaki, Nguyễn Thảo My, Đặng Quang Anh, Trần Lam và Nguyễn Hùng Dũng.

Các golfer Việt Nam trước đây từng có tên tại WAGR gồm: Nguyễn Thái Dương, Ngô Bảo Nghi, Doãn Văn Định, Đỗ Lê Gia Đạt.


BXH Nghiệp dư Thế giới (WAGR) là gì?


WAGR ra đời năm 2007, do tổ chức R&A sáng lập và điều hành. WAGR là nơi những giải đấu golf nghiệp dư đỉnh cao và các giải đấu chuyên nghiệp trên thế giới được lựa chọn để tính điểm và xếp hạng cho các tay golf nghiệp dư tham dự.

Hiện tại, Việt Nam có Hệ thống chuyên nghiệp QG – VPG Tour và 3 sự kiện được R&A công nhận và đưa vào danh sách giải đấu tính điểm: Vô Địch Nghiệp Dư Quốc Gia Mở rộng (VAO); Vô Địch Trẻ Việt Nam Mở Rộng (VJO); Vô địch Đối kháng Quốc Gia (VMC).

Một giải đấu đủ điều kiện được công nhận và đưa vào hệ thống tính điểm cần phải đáp ứng được rất nhiều điều kiện đặt ra từ WAGR trong đó cơ bản nhất là phải thi đấu tối thiểu 54 hố (3 vòng) và phải tuân thủ theo đúng Luật R&A với sự điều hành chặt chẽ của các trọng tài R&A.

Các golfer nổi tiếng thế giới như Rory McIlroy, Jordan Spieth hay golfer nữ Lydia Ko đều đã từng thống trị WAGR trước khi chuyển qua thi đấu Chuyên Nghiệp.

Các giải đấu tùy vào độ danh giá và số lượng các VĐV Nghiệp Dư hàng đầu tham dự sẽ được xét cấp độ tính điểm với cấp cao nhất là Elite và 7 cấp độ khác từ A đến G.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan