Cúp Độc lập 2019 khởi tranh vào đầu tháng 9 tại sân Tân Sơn Nhất

Cúp đồng đội chuyên nghiệp (Cúp Độc lập – Independence Cup 2019) đầu tiên tại Việt Nam sẽ diễn ra tại sân golf Tân Sơn Nhất từ ngày 4-6/9 tới.

Sau một thời gian làm việc, BTC giải đã chính thức lựa chọn sân golf Tân Sơn Nhất sẽ là địa điểm tổ chức Giải golf chuyên nghiệp Đồng đội Bắc-Nam tranh cúp Độc lập lần đầu tiên (Cúp Độc lập 2019) từ ngày 4-6/09/2019. Buổi họp báo chính thức công bố giải đấu diễn ra hôm nay tại Hà Nội.

Sự ra đời của giải đấu là một bước tiến mới của phong trào golf chuyên nghiệp Việt Nam bên cạnh hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam VPG Tour đang được diễn ra đều đặn hàng tháng.

Đội trưởng tuyển Miền Nam Nguyễn Văn Liêm sẽ dẫn dắt đội chủ nhà tuyển miền Nam tại Cup Độc lập


Giải đấu diễn ra với thể thức thi đấu tương tự như Ryder Cup, ra đời từ năm 1925 giữa đội tuyển Mỹ và châu Âu. Trong vòng 3 ngày thi đấu chính thức sẽ có tổng cộng 28 trận đấu dưới các hình thức fourballs, foursomes và single match. Đội tuyển nào đạt được 14½ điểm đầu tiên sẽ là đội chiến thắng.

Đội trưởng tuyển miền Bắc Nguyễn Trung Thu luôn đặt niềm tin vào các đồng đội tại Cup Độc lập lần này


Golf là một môn thể thao có sự ảnh hưởng của tâm lý thi đấu đến kết quả rất lớn, do đó thể thức thi đấu đồng đội và đối kháng luôn tạo nên sự kịch tích và hết sức hấp dẫn.
Đến thời điểm hiện tại, sau những vòng tuyển chọn khắt khe vào tháng 5 và tháng 6, đội tuyển hai miền đã lựa chọn được danh sách chính thức của mình.

Danh sách tuyển miền Bắc:

 1. Nguyễn Trung Thu (Đội trưởng)
 2. Phạm Minh Đức (đội phó)
 3. Nguyễn Văn Bằng (đội phó)
 4. Nguyễn Hữu Quyết
 5. Lê Việt Cường
 6. Vũ Anh Nguyện
 7. Hồ Khắc Luận
 8. Đỗ Ngọc Hoàng
 9. Nguyễn Thanh Hải
 10. Lai Thế Cường
 11. Phạm Đồng Dũng
 12. Bùi Văn Minh
 13. Nguyễn Anh Tuấn
 14. Đỗ Tiến Mạnh
 15. Phạm Đức Hoàng
 16. Nguyễn Văn Hưng

Danh sách tuyển miền Nam:

Những thành viên đầu tiên của tuyển miền Nam được lựa chọn sau vòng đấu loại
 1. Nguyễn Văn Liêm (Đội Trưởng)
 2. Trần Lê Duy Nhất (Đội Phó)
 3. Nguyễn Đình Châu (Đội Phó)
 4. Dương Quang Huy (Đội Phó)
 5. Doãn Văn Định
 6. Nguyễn Gia Quân
 7. Tăng Nhơn Phú
 8. Phạm Minh Tuấn
 9. Đinh Song Hài
 10. Nguyễn Tuấn Kiệt
 11. Lầu A Bầu
 12. Nguyễn Gia Hồng
 13. Ngô Công Mạnh
 14. Lầu A Tày
 15. Nguyễn Văn Toàn
 16. Nguyễn Thế Vinh
 17. Trịnh Văn Thọ
 18. Phạm Thiện Duy

Xét về thực lưc, dù đội tuyển miền Nam đang sở hữu những cá nhân có thành tích thi đấu cá nhân nổi trội, nhưng đội trưởng đội tuyển miền Bắc, Nguyễn Trung Thu, vẫn hết sức tự tin khi có trong tay những VĐV có kỹ năng tốt và dày dạn kinh nghiệm. Anh chia sẻ: ”Đây là giải thi đấu đồng đội với 28 trận đấu, tâm lý thi đấu và tinh thần đoàn kết mới là yếu tố then chốt giành chiến thắng, chúng tôi hoàn toàn tự tin và sẵn sàng thi đấu sòng phẳng với đội tuyển miền Nam”.

Đại diện đơn vị tổ chức, ông Phạm Thành Trí, Phó Tổng thư ký VGA, Trưởng Ban tổ chức giải chia sẻ: ”Hiện tại chúng tôi vẫn đang đều đặn tổ chức các giải golf chuyên nghiệp hàng tháng, tuy nhiên Cúp Độc Lập là thể thức thi đấu khác, hết sức hấp dẫn để các golf thủ chuyên nghiệp rèn luyện kinh nghiệm, bản lĩnh và chuyên môn cũng như để thúc đẩy sự phát triển của hoạt động golf chuyên nghiệp tại Việt Nam.

”Và vì đây là giải golf chuyên nghiệp, sẽ không có sự giới hạn về tiền thưởng, tùy thuộc vào các Mạnh Thường Quân cho các đội tuyển và các nhà tài trợ, chúng tôi sẽ cố gắng tạo nên mức tiền thưởng tối đa, xứng đáng với thành quả của các VĐV bỏ ra và mức độ hấp dẫn của giải, hiện tại mức độ tối thiểu BTC đảm bảo sẽ là 300 triệu cho đội chiến thắng”, ông Phạm Thành Trí nhấn mạnh.

Ông Phạm Thành Trí – Trưởng BTC giải và ông Vũ Nguyên – giám đốc giải đồng đội chuyên nghiệp tranh Cup Độc lập 2019


Ông Vũ Nguyên – Phó tổng thư ký VGA – Giám đốc giải, đánh giá: “Đây là giải đấu quy tụ tất cả các golfer Việt Nam tốt nhất hiện nay được chọn lọc sau nhiều vòng đấu như Trần Lê Duy Nhất, Phạm Minh Đức, Nguyễn Trung Thu.. Chính vì thế giải chuyên nghiệp đồng đội Bắc Nam tranh cúp Độc Lập không chỉ là một sân chơi đỉnh cao của Golf Việt Nam mà đó sẽ còn là một màn chính diễn đẹp mắt và hấp dẫn dành cho những khán giả yêu golf trong nước.

Việc BTC lựa chọn tổ chức tại sân Golf Tân Sơn Nhất sẽ tạo điều kiện thuận lợi để khán giả đến sân và trực tiếp chiêm ngưỡng những tinh hoa của golf Việt và những màn đấu trí kịch tính qua những hố đấu đối kháng. Tôi tin rằng, với tinh thần thi đấu vì màu cờ sắc áo, vì danh dự và vì những người đồng đội, 2 đội sẽ thi đấu hết mình với mục tiêu lần đầu chinh phục chiếc cúp Độc Lập và cống hiến một giải đấu có chất lượng chuyên môn cao nhất từ trước đến nay cho khán giả Việt Nam

Hiện tại đã có những tài trợ lớn cho giải như sân Golf Tân Sân Nhất hỗ trợ về sân thi đấu, Honma tài trợ trang phục, tập đoàn TTC hỗ trợ khách sạn, tập đoàn Thanh Niên tài trợ tiền giải thưởng, …

poster họp báo chính thức công bố Cup Độc lập 2019

Về Hiệp hội Golf Việt Nam:

Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) được thành lập theo Quyết định 1326/QĐ-BNV ngày 12/10/2006 của Bộ Nội vụ. Là tổ chức xã hội nghề nghiệp, VGA được Bộ Văn hoá – Thể Thao – Du lịch giao trách nhiệm quản lý cao nhất về các hoạt động của ngành thể thao golf ở Việt Nam, có các thành viên là hội golf địa phương, các CLB Golf và các sân golf trên khắp cả nước. Qua 10 năm hoạt động, VGA đã ngày càng khẳng định vị thế và uy tín, tổ chức được một hệ thống giải đấu thường niên có chất lượng cao.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan