Dàn sao trẻ và người đẹp tranh tài tại Tiền PhongGolf Championship 2020

Hôm nay (31/10), hơn 200 golfer bước vào tranh tài tại giải Tiền Phong Golf Championship 2020. Giải đấu hứa hẹn sẽ hấp dẫn với sự góp mặt của các tài năng golf trẻ cùng nhiều người đẹp danh tiếng.

Ông Lê Xuân Sơn-Tổng Biên tập Báo Tiền phong, trưởng BTC Giải

Giải Tiền Phong Golf Championship 2020 là sự kiện thể thao do báo Tiền Phong tổ chức nhân dịp chào mừng kỷ niệm 67 năm thành lập báo Tiền Phong (16/11/1953 – 16/11/2020), đồng thời hướng tới mục tiêu quan trọng là gây quỹ cho các hoạt động của “Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam”.

Nhà ĐKVĐ Nam nghiệp dư QG, golfer 15 tuổi, Nguyễn Đặng Minh. Photos: BTC

Một trong những hoạt động nổi bật của Quỹ là “Giải thưởng 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” được bình chọn và trao thưởng vào dịp 26/3 hằng năm. Tiền Phong Golf Championship là hoạt động thường niên được báo Tiền Phong tổ chức nhằm thu hút tài chính ổn định cho các hoạt động của Quỹ.

Ở mùa giải thứ 4 năm nay, Tiền Phong Golf Championship có sự tham gia của hơn 200 golfer thi đấu trên 2 sân Kings Course và Mountainview thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Giải đấu lần đầu tiên quy tụ dàn golfer trẻ tài năng gồm: nhà vô địch quốc gia nữ năm 2014, 2015, 2019 Nguyễn Thảo My; nhà vô địch Tiền Phong Golf Championship 2018 Nguyễn Bảo Long; ĐKVĐ nam quốc gia Nguyễn Đặng Minh; nhà vô địch nam đối kháng quốc gia 2019 Nguyễn Nhất Long cùng hàng loạt golfer trẻ nổi bật như Nguyễn Quang Trí, Lê Chúc An…

Tuy nhiên, sự hấp dẫn và kịch tính chắc chắn vẫn là điều không thể thiếu của giải đấu vì tài năng trẻ Việt Nam qua màn đấu gậy giữa các golfer trẻ hàng đầu Việt Nam.

Bên cạnh sự góp mặt của dàn golfer trẻ, giải đấu lần đầu tiên được chứng kiến màn so tài của các người đẹp nổi tiếng. Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu Jennifer Phạm, Á hậu Huyền My, người đẹp Thanh Tú cùng một số người đẹp khác sẽ ra sân tranh tài.

Golfer nghiệp dư nữ hàng đầu Việt Nam, Nguyễn Thảo My

Đây là bước tiến lớn của giải, góp phần đưa môn thể thao golf lan toả rộng khắp trong cộng đồng, khi mà ở những mùa giải đầu, các Hoa hậu, người đẹp chỉ tham dự giải với tư cách đại diện hình ảnh. Trong khi đó, Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy tiếp tục đảm nhận vai trò là đại diện hình ảnh của giải.

Trong ngày thi đấu, BTC sẽ thực hiện các hoạt động thiết thực, góp phần huy động nguồn tài chính cho Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, thông qua chương trình “Lucky Challenge tại hố số 19 của sân Kings Course.

BTC giải đã có những hoạt động nhân văn và ý nghĩa như trao tặng số tiền 100 triệu đồng cho 5 y bác sỹ trẻ đã chiến đấu ở những tâm dịch Hà Nội và Đà Nẵng; hay trích 100 triệu từ Quỹ để tổ chức hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với những mất mát và khó khăn với đồng bào miền Trung gặp bão lũ.

Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn cũng là nét hấp dẫn của Tiền Phong Golf Championship 2020. Ngoài giải thưởng cho người chiến thắng chung cuộc (Best Gross), BTC còn trao các giải Nhất, Nhì, Ba ở mỗi Bảng, cùng nhiều phần thưởng hấp dẫn cho các giải kỹ thuật. Đặc biệt, do số lượng golfer tranh tài đông kỷ lục nên BTC quyết định đặt giải thưởng HIO ở cả hai sân thi đấu Kings Course và Mountainview, trong đó có 5 xe ô tô hiệu Toyota.

Các golfer dự giải Tiền Phong Golf Championship 2020 sẽ được chia làm 6 bảng đấu, thi đấu theo thể thức System 36, đấu gậy 18 hố tính điểm NET theo Handicap ngày.Luật chính thức được áp dụng tại giải theo R&A và USGA.

Kết thúc ngày thi đấu, các golfer sẽ tham dự Gala trao giải lần đầu tiên được tổ chức ngay không gian ngoài trời của sân golf.

Bên cạnh các golfer, đêm Gala còn có sự góp mặt của các khách mời là lãnh đạo Trung ương, các bộ, ngành và thành phố Hà Nội; Hoa hậu, Á hậu, người đẹp đoạt giải trong các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do báo Tiền Phong tổ chức; các nghệ sĩ uy tín, gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu qua các thời kỳ.

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2012 là ca sĩ Tùng Dương và nghệ sĩ Thanh Lam sẽ trình diễn trong đêm Gala trao giải.

Mai Loan/ NĐĐS

Tin tức liên quan