Cặp đôi Võ Gia Thống, Đoàn Uy tiến sát BXH Nghiệp dư thế giới (WAGR)

Với màn trình diễn ấn tượng tại 3 vòng đầu FLC Vietnam Masters 2020, hai golfer trẻ Võ Gia Thống và Đoàn Uy nhiều khả năng sẽ ghi tên mình lên BXH Nghiệp dư thế giới (WAGR) vào tuần tới.

Trong số 20 golfer nghiệp dư tham dự giải chuyên nghiệp FLC Vietnam Masters năm nay, cả hai golfer trên đều có những bước tiến dài trong sự nghiệp, đặc biệt là những sự kiện được WAGR công nhận.

Golfer nghiệp dư Võ Gia Thống

Chỉ trong 3 vòng đầu tiên trên sân FLC Samson, cả hai đều chia nhau danh hiệu golfer thi đấu xuất sắc nhất trong từng vòng đấu (Gia Thống-vòng 1&3; Đoàn Uy-vòng 2). Tính đến hết vòng 3 trên sân FLC Samson, vị trí xếp hạng của Võ Gia Thống và Đoàn Uy lần lượt là thứ 2 và 11.

Tại FLC Vietnam Masters 2019, Võ Gia Thống cán đích ở T18 (+22) trong khi Đoàn Uy không tham dự. Tuy nhiên thành tích gần đây nhất của golfer tuổi teen này là danh hiệu golfer nghiệp dư xuất sắc nhất tại giải chuyên nghiệp VPGTour Đà Lạt vào tháng trước với +24 (đồng hạng T10 chung cuộc)

Một trong hai golfer trẻ tuổi nhất giải, Đoàn Uy

Nếu như giữ vững được phong độ vốn có ở vòng đấu cuối cùng hôm nay (4/12), cả hai sẽ lần đầu tiên ghi tên mình tại WAGR để trở thành 2 đại diện mới nhất của Việt Nam có mặt trên BXH chính thức này (điều kiện để có tên tại WAGR: điểm số trung bình mỗi vòng không quá 6 gậy)

Golfer Việt Nam gần nhất ghi danh tại WAGR thuộc về Nguyễn Minh Tuấn sau khi cán đích ở vị trí T4 (+12) tại VPGTour Samson hồi tháng 10 vừa qua.

Golfer nghiệp dư Nguyễn Minh Tuấn

Cũng chính tại sự kiện chuyên nghiệp được tổ chức trên sân FLC Samson này cách nay gần hai tháng, vị trí chung cuộc của Võ Gia Thống là T8 (+20) và Đoàn Uy là T22 (+26)

Ở giải FLC Vietnam Masters 2019, những gương mặt nghiệp dư khác đã tạo ấn tượng không nhỏ. Đó chính là 2 golfer đến từ TPHCM Đặng Quang Anh và Nguyễn Hùng Dũng, nhà vô địch nghiệp dư QG 2017.

Kể từ mừa giải 2019, FLC Vietnam Masters chính thức được WAGR công nhận

>>>Nguyễn Hùng Dũng chính thức có tên trên BXH Thế giới (WAGR)

Đối với Quang Anh, vị trí thứ 8 chung cuộc đã giúp golfer sinh năm 2005 này cải thiện vị trí tại WAGR thì với Nguyễn Hùng Dũng, vị trí thứ 9 chung cuộc (+13) đã đưa golfer sinh năm 2001 này lần đầu tiên có tên tại WAGR.

Bin Ben/ NĐĐS

Tin tức liên quan