Đỗ Hồng Giang lên ngôi tại FLC Vietnam Masters 2020

Sự bứt tốc mạnh mẽ của Trương Chí Quân ở ngày thi đấu hôm nay (4/12) cuối cùng đã không thể cản nổi Đỗ Hồng Giang, người có phong độ xuất sắc nhất giải lên ngôi vô địch.

Khán giả trên sân FLC Sầm Sơn hôm nay đã được chứng kiến một vòng đấu khá kịch tính. Nhân tố tạo ra niềm phấn khích cho người hâm mộ đến từ Trương Chí Quân, người đang sở hữu hai danh hiệu chuyên nghiệp.

Đỗ Hồng Giang có chiến thắng đầu tay sau hai lần tham gia sân chơi chuyên nghiệp.
Photos: Nguyễn Quyết Thắng/ Vietnamnet

Ở ngày đấu cuối, Chí Quân thi đấu thuộc nhóm áp chót, ngay trước nhóm đấu của Đỗ Hồng Giang. Vị trí lúc này của Chí Quân đang là T8 (+5) cách biệt tới 10 gậy so với vị trí dẫn đầu Đỗ Hồng Giang (-5), người coi như đã chạm một tay vào chức vô địch.

Thế nhưng sau 14 hố đầu tiên, điểm số của Chí Quân đã khiến nhiều người khó tin khi anh đạt tới 7 điểm birdies mà không mắc sai lầm nào, vươn một mạch lên hạng nhì, đồng thời phả hơi nóng vào Đỗ Hồng Giang đang chậm rãi về đích.

Trương Chí Quân lập kỷ lục mới tại giải. Photos: Nguyễn Quyết Thắng/ Vietnamnet

Thế nhưng, ‘tàu tốc hành’ Chí Quân bỗng khựng lại ở hố số 15 sau khi bóng của anh rơi vào bụi cây ở cú đánh thứ hai. Bóng ở vị trí không đánh được, anh hội ý với trọng tài và đành dùng quyền giải thoát, chấp nhận một gậy phạt, khiến anh dính bogey đầu tiên. Sau sơ suất này, Chí Quân chỉ giữ par cả ba hố còn lại và không thể tiếp tục cuộc đua lên chức vô địch chuyên nghiệp lần thứ 3 liên tiếp.

Kết thúc vòng đấu với 66 gậy (-6) Chí Quân cán đích ở vị trí đồng hạng 2 (-1) cùng với golfer người Hàn Kim Woo Jin.

Tuy nhiên thành tích -6 không những đưa anh trở thành golfer thi đấu xuất sắc nhất vòng 4 mà giúp anh lập một kỷ lục mới của giải – golfer có điểm số cá nhân tốt nhất tại một vòng đấu của FLC Vietnam Masters. Kỷ lục trước đây là -5 gậy do golfer Phạm Minh Đức lập ở mùa giải 2017 và Võ Gia Thống ghi được trong ngày hôm qua.

Nhà vô địch FLC Vietnam Masters 2020. Photos: Nguyễn Quyết Thắng/ Vietnamnet

Sự bứt tốc muộn màn của Chí Quân đã không ảnh hưởng nhiều đến Đỗ Hồng Giang. Dường như cú xảy chân sau cuộc đụng độ với chính Chí Quân tại trận chung kết VPGTour Hạ Long vào tháng trước đã là một bài học lớn với anh.

Nhưng khác với lần đầu ra mắt chuyên nghiệp, Hồng Giang lần này luôn là người chủ động dẫn dắt cuộc chơi.

Ở hố đấu 18 của nhóm cuối, Đỗ Hồng Giang là tâm điểm khi anh đứng trước cơ hội rất lớn vô địch. Trong một thoáng mất tinh thần, pha đưa đưa bóng lên green không thành công.

BXH chung cuộc FLC Vietnam Masters 2020

Tuy nhiên, điều đó càng không thể làm khó golfer đến từ Quảng Ninh. Cú gạt bóng đầy tự tin từ khoảng cách khá xa vào hố thành công, đã kết thúc một giải đấu hoàn hảo cho golfer sinh năm 1991 này.

Với tổng điểm -4 sau bốn vòng đấu, Đỗ Hồng Giang đã có chức vô địch đầu tiên ở lần thứ hai thi đấu với tư cách chuyên nghiệp, kèm khoản thưởng 180 triệu đồng.

Danh hiệu golfer nghiệp dư xuất sắc nhất giải đã thuộc về Võ Gia Thống, người cán đích ở T9 (+9)

Bin Ben/ NĐĐS

Tin tức liên quan