Nguyễn Bảo Long lập kỷ lục Vô địch Nghiệp dư Quốc gia ở tuổi 14

Golfer 14 tuổi Nguyễn Bảo Long đã trở thành nhà vô địch nghiệp dư Quốc gia (VAC 2019) trẻ nhất trong lịch sử golf Việt Nam. Trong khi đó, golfer Pyae Phyothu lên ngôi Quán quân tại VAO 2019.

Ở tuổi 16, Nguyễn Bảo Long đã trở thành nhà vô địch VAC trẻ tuổi nhất trong lịch sử 15 năm của giải. Tại VAO 2019, Bảo Long xếp đồng hạng 4 với Sebestian Seow (+21) I Photos: Phạm Duy Dương

VAO và VAC chào mừng 2 nhà tân vô địch


Bước vào vòng đấu cuối cùng với cách biệt lớn (13 gậy) so với golfer dẫn đầu Pyae Phyothu, cơ hội giành ngôi quán quân giải vô địch Nghiệp dư Việt Nam Mở rộng (VAO 2019) hầu như không còn với golfer trẻ đến từ Hà Nội.

Tuy nhiên tại giải VĐQG (VAC – hạng mục dành riêng cho các golfer quốc tịch Việt Nam), cơ hội đang rộng mở đối với Nguyễn Bảo Long để lần đầu tiên giành danh hiệu cao nhất QG. Golfer sinh năm 2005 này chỉ phải đối đầu trực tiếp với golfer Việt gốc Hàn Jung Soo Yang để giành vị trí đứng đầu.


Trong vòng đấu quyết định này, Bảo Long có sự khởi đầu không hề suôn sẻ. Tại 9 hố đầu tiên, Bảo Long đánh vượt chuẩn 4 gậy. Sang đến 9 hố sau, golfer trẻ giữ par liên tiếp ở các hố 10, 11, 12 nhưng lại mắc bogey đáng tiếc ở hố 13, khoảng cách giữa hai đối thủ được rút ngắn chỉ còn 3 gậy.

Một mùa giải VAC thành công của đội tuyển golf trẻ Hà Nội với 2 vị trí vô địch Nam (VAC- Nguyễn Bảo Long) và Nữ (VLAO Nguyễn Thảo My) I Photos: Phạm Duy Dương


Tuy nhiên, golfer có quốc tịch Việt Nam Jung Soo Yang đã không tận dụng được cơ hội này. Thậm chí anh còn đánh vượt chuẩn tới 8 gậy trong 9 hố đầu.


Nhưng về những hố cuối, dưới áp lực thi đấu và sức nóng của thời tiết có tác động lớn lên các VĐV. Bảo Long dần mất đi lợi thế về điểm số khi đánh vượt chuẩn 3 gậy ở hai hố liên tiếp 15 và 16 dù ghi được birdie đầu tiên của vòng đấu tại hố 14.


Về phía Jung Soo Yang, anh đã thi đấu khởi sắc hơn và liên tiếp giữ par trong suốt 6 hố. Yếu tố này đã khiến Soo Yang rút ngắn cách biệt với Bảo Long chỉ còn 2 gậy đến hố 16.

Top 10 chung cuộc tại VAO 2019

Thế nhưng đây là những nỗ lực cuối cùng của Jung Soo Yang. Ở hai hố đấu cuối cùng, trong khi Jung Soo Yang không thể san bằng cách biệt thì Bảo Long may mắn giữ par để kết thúc vòng đấu với 79 gậy.


Như vậy, với thành tích +21 gậy sau bốn vòng đấu, Nguyễn Bảo Long trở thành golfer Việt Nam có thành tích tốt nhất và lần đầu tiên lên ngôi vô địch Nghiệp dư Quốc gia.


Đặc biệt, golfer của đội tuyển trẻ Hà Nội này đã trở thành nhà vô địch trẻ nhất trong lịch sử 15 năm tổ chức của giải đấu này.

Hai nhà vô địch VAO và VAC 2019

Golfer có quốc tịch Việt Nam, Jung Soo Yang xếp thứ 2, vị trí thứ 3 thuộc về tuyển thủ QG, Nguyễn Phương Toàn.


Đây sẽ là những golfer cùng với Top 3 golfer ở giải Nữ (VLAO 2019) đại diện cho Việt Nam tham dự SEA Games 30 tại Philipines vào cuối năm nay.


Nhà vô địch nghiệp dư QG 2018 (VAC 2018), Nguyễn Hùng Dũng xếp đồng hạng 19 chung cuộc.


VAC 2019 đã chứng kiến sự thành công của đội tuyển golf trẻ Hà Nội. Nguyễn Bảo Long và Nguyễn Thảo My thâu tóm toàn bộ 2 chức vô địch Nam và Nữ QG.

Các golfer Myanmar thống trị VAO 2019


Giải Vô địch Nghiệp dư Quốc gia mở rộng (VAO 2019) một lần nữa chứng kiến sự lên ngôi của một golfer nước ngoài, Pyae Phyothu.


Golfer người Myanmar đã có một vòng đấu xuất sắc nhất hôm nay, 69 gậy (-3) để đoạt chức Quán quân VAO với tổng điểm -2.


Các golfer đến từ Myanmar cũng là những người thống trị tại VAO 2019. Ngoài Pyae Phyothu, hai vị trí á quân và hạng 3 lần lượt thuộc về Hlaing Min Htet (+16) và Thiha Myo Set (+18)


Thông tin nhà vô địch VAC 2019


Họ tên: Nguyễn Bảo Long
Năm sinh: 2005 tại Hà Nội
Thành viên đội tuyển Trẻ Hà Nội
Golfer trẻ nhất lịch sử vô địch VAC
Caddy của Bảo Long tại giải là golfer Nguyễn Trung Thu, đội trưởng tuyển chuyên nghiệp miền Bắc tại Cup đồng đội Độc lập

Thành tích nhà vô địch VAO và VAC gần đây

  • Nhà vô địch VAO và VAC 2018: Stuart Mckinnon (6) và Trương Chí Quân (11). Chí Quân (sinh năm 1998) đạt á quân VAO 2018
  • VAO và VAC 2017: Gregory Foo (-9) và Nguyễn Hùng Dũng (+22). Hùng Dũng sinh năm 2001
  • VAO và VAC 2016: Ruperto Zaragosa III (+10) và Trương Chí Quân (+17)

by Tiến Anh

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan