Brooks Koepka vô địch WGC lần đầu tiên trong sự nghiệp

Trong ngày Chủ nhật, golfer số 1 thế giới Brooks Koepka đã thể hiện sức mạnh vượt trội trên sân TPC Southwind – Memphis để giành chiến thắng tại WGC FedEx St.Jude. Danh hiệu WGC lần đầu tiên trong sự nghiệp của golfer sinh năm 1990.

Golfer số 1 thế giới đang có 3 chiến thắng trong mùa giải năm nay

Tại vòng đấu cuối cùng này, Koepka thi đấu cùng nhóm với Rory McIlroy, người dẫn đầu sau 3 vòng đầu tiên. Và màn trình diễn của nhà ĐKVĐ PGA Championship trên sân sân TPC Southwind – Memphis thực sự xuất sắc.

Koepa có chiến thắng WGC đầu tiên trong sự nghiệp, trong khi McIlroy từng 2 lần chiến thắng

Brooks Koepka khiến toàn bộ khán giả không khỏi ngạc nhiên vì anh chỉ có mặt đúng 45 phút trước giờ xuất phát của mình.


Sau khi khởi động với vài cú gạt, golfer số 1 thế giới bước ngay vào trận đấu. 3 birdie liên tiếp trong 4 hố ở nửa vòng đầu và hai biries ở 9 hố sau đã đưa Brooks Koepka hoàn tất vòng đấu với 65 gậy (-5) mà không mắc bất kỳ sai lầm nào.

Brook Koepka đang cho thấy phóng độ chói sáng. Trong mùa giải major 2019 anh có 1 chiến thắng, á quân tại Masters, US.Open, hạng 4 tại The Open.


Với điểm số chung cuộc -16, Brooks Koepka đã lần đầu tiên lên ngôi tại WGC FedEx St.Jude, bỏ xa 3 gậy với vị trí á quân, người có vòng đấu 64 gậy (-6), Webb Simpson.

WGC FedEx St.Jude là danh hiệu PGA Tour thứ 7 trong sự nghiệp của Koepka kèm khoản tiền thưởng 1,7 triệu USD.

Trong mùa giải năm nay, Koepka đã giành tới 3 danh hiệu: CJ Cup, PGA Championship, WGC FedEx St Jude.

BXH tại WGC FedEx St Jude 2019


Ngược lại, McIlroy, dù thi đấu bùng nổ ở 3 vòng đầu, thế nhưng golfer người Bắc Ailen đã có một vòng đấu kém may mắn. McIlroy phải mất tới 71 gậy (+1) để kết thúc vòng đấu, đồng thời tụt xuống vị trí đồng hạng 4 chung cuộc.

Rory McIlroy từng có 2 danh hiệu WGC: WGC-Bridgestone Invitational 2014 và WGC-Cadillac Match Play 2015.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan