Các golfer nghiệp dư gây bất ngờ ở giải đối kháng VPGTour Heron Lake

Trong ngày thi đấu thứ hai hôm nay, 21/8, các golfer nghiệp dư như Nguyễn Đặng Minh, Nguyễn Đức Ninh trong một ngày thi đấu đã vượt qua hai golfer chuyên nghiệp ở hai vòng 1/32 và 1/16 để ghi tên mình vào Tứ Kết.

Golfer nhỏ tuổi nhất giải đã vượt qua 2 gương mặt chuyên nghiệp hôm nay

Ngày thi đấu thứ hai 21/8 của giải VPG Tour Matchplay Championship trên sân Đầm Vạc tỉnh Vĩnh Phúc đã chứng kiến nhiều diễn biến kịch tính cùng những bất ngờ khi đã có rất nhiều trận đấu phải kéo đến tận hố 18 và thậm chí cả những hố đấu playoff.

Các cặp đấu vòng Tứ kết ngày mai, 22/8

Bất ngờ lớn nhất của vòng 32 buổi sáng xảy ra ở trận thứ 10 khi hạt giống số 7 là “thần đồng Matchplay” Nguyễn Nhất Long đã bất ngờ để thua golfer chuyên nghiệp hạt giống số 26 Chu Tất Thắng với kết quả 3&1.

Các golfer chuyên nghiệp quen thuộc đều giành chiến thắng như Nguyễn Hữu Quyết, Nguyễn Văn Bằng, Lê Việt Cường, Lê Hữu Giang, Nguyễn Trung Thu, Nguyễn Văn Hưng hay những VĐV Nghiệp Dư Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Đặng Minh và Nguyễn Quang Trí.

Bước vào loạt trận vòng 16 buổi chiều thực sự là những trận đấu cân não khi kết quả rất khó đoán trước và diễn biến kịch tính đến tận những cú putt cuối cùng.

Varuth Nguyễn đã có chiến thắng thuyết phúc trước Đỗ Anh Đức với kết quả 5&4.

Golfer nghiệp dư Nguyễn Đặng Minh đã xuất sắc vượt qua Cao Xuân Sâm với kết quả 4&3, Nguyễn Văn Hưng đã liên tục bứt phá và cuối cùng giành chiến thắng 2 Up trước đội trưởng tuyển chuyên nghiệp miền Bắc – Nguyễn Trung Thu.

Trận chiến giữa hai golfer nghiệp dư Nguyễn Bảo Long và Nguyễn Quang Trí chứng kiến sự rượt đuổi ngoạn mục của sức trẻ.

Bảo Long và Quang Trí thay phiên nhau dẫn trước và kịch tính chỉ đến ở hố 14 khi Bảo Long đang bị dẫn 1 Down đa có một điểm Par xuất sắc để cân bằng trận đấu.

Ngay ở những hố tiếp theo nhà ĐKVĐ Nghiệp dư Quốc Gia 2019 liên tiếp giành 3 chiến thắng ở hố 15,16 và 17 để kết thúc trận đấu với kết quả 3&1.

Ở trận đấu thứ 20, Nguyễn Hữu Quyết thể hiện sự quyết tâm của mình khi dành chiến thắng 1 Up tại hố cuối cùng khi liên tiếp bị gỡ hòa dù đã có thời điểm dẫn trước 3 UP.

Hai trận đấu phải bước vào những hố Play-off là cặp Chu Tất Thắng với Đỗ Tiến Mạnh và trận Nguyễn Văn Bằng đấu với Nguyễn Đức Ninh.

Golfer Chu Tất Thắng đã nỗ lực để gỡ điểm 3 Down tại hố số 18 (xuất phát Tee 10) về điểm Hòa tại hố số 9 cuối cùng.

Tuy nhiên tất cả nỗ lực của Tất Thắng đã không mang lại kết quả. Cú chip-in từ khoảng cách hơn 20 yards ghi điểm Birdie thành công của golfer Đỗ Tiến Mạnh đã mang lại chiến thắng cho anh tại hố thứ 20.

Golfer Nguyễn Đức Ninh đã vượt qua 2 golfer chuyên nghiệp kỳ cựu hôm nay

Ở trận đấu playoff còn lại, golfer chuyên nghiệp kỳ cựu Nguyễn Văn Bằng đã tự tay dâng chiến thắng cho một Nguyễn Đức Ninh đầy bản lĩnh khi anh mất đi lợi thế dẫn trước 4 Up ở hố thứ 11 (hố số 2)

Ngay tại hố Play-off đầu tiên, nhà vô địch VPG Sam Tuyền Lâm 2018 đã có một cú Shank bóng từ fairway và chỉ có điểm Bogey trong khi Đức Ninh cứu Par thành công.

Trận đấu cuối cùng là chiến thắng nhẹ nhàng 3&2 của Lê Hữu Giang trước Lê Việt Cường bất chấp lợi thế sân nhà của golfer từng làm việc tại sân golf Heron Lake.

Ngày thi đấu thứ ba, ngày mai, giải đấu VPG Tour Heron Lake Matchplay Championship sẽ bước vào các trận tứ kết trong buổi sáng buổi sáng và vòng Bán kết trong buổi chiều.

Trận đấu đầu tiên lúc 7h30 sẽ là cuộc so tài của hai golfer nghiệp dư đầy triển vọng Varuth Nguyễn-hạt giống số 1 và Nguyễn Đặng Minh-hạt giống số 9 của giải.

Trước một Varuth Nguyễn đầy bản lĩnh liệu Nguyễn Đặng Minh với một phong độ xuất sắc thời gian gần đây có thể vượt lên và dành cho mình một xuất vào vòng bán kết.

Trận đấu thứ hai sẽ diễn ra giữa nhà ĐKVĐ nghiệp dư Nguyễn Bảo Long và golfer chuyên nghiệp của đội tuyển miền bắc Nguyễn Văn Hưng.

golfer Nguyễn Văn Hưng

Tại vòng 1/16 chiều nay, Nguyễn Văn Hưng đã vượt qua người thầy, caddie riêng tại VAO 2019 – Nguyễn Trung Thu của Bảo Long và liệu sẽ có một cuộc trả thù ngọt ngào đến từ Bảo Long cho người thầy của mình.

Trận tứ kết thứ ba là cuộc so tài của hạt giống số 2 Nguyễn Hữu Quyết đang rất quyết tâm chinh phục danh hiệu với một Đỗ Tiến Mạnh-hạt giống số 23 đang vào ‘phom’ và tràn đầy sự tự tin.

Trận tứ kết cuối cùng sẽ diễn ra giữa nhà vô địch đối kháng chuyên nghiệp quốc gia 2016 – Lê Hữu Giang và thành viên đội tuyển Union Cup miền Bắc Nguyễn Đức Ninh đang rất khát khao tạo nên những bất ngờ.

Bốn trận đấu với 4 golfer chuyên nghiệp và 4 golfer nghiệp dư đỉnh cao hứa hẹn sẽ đem đến sự hấp dẫn cho ngày thi đấu thứ ba.

Với việc 4 golfer Nghiệp Dư đã bước vào vòng Tứ Kết, theo điều lệ của giải, các golfer chuyên nghiệp có kết quả tốt nhất sẽ bỏ túi 88 triệu đồng.

Do đó, hứa hẹn sẽ là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của những Lê Hữu Giang, Đỗ Tiến Mạnh, Nguyễn Văn Hưng và Nguyễn Hữu Quyết.

Các trận đấu của ngày thi đấu thứ ba sẽ được cập nhật livescore và livestream trực tiếp trên website golfnet.vn để quý vị có thể theo dõi.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan