Đặng Quang Anh, Lê Hữu Giang cùng dẫn đầu VPGTour Đà Lạt

Sau vòng áp chót, giải chuyên nghiệp VPGTour Đà Lạt đã chứng kiến màn bứt tốc của nhóm bám đuổi phía sau. Dù vẫn dẫn đầu, golfer trẻ Đặng Quang Anh đã phải chia sẻ vị trí (tổng +8) cùng Lê Hữu Giang, một trong những golfer nỗ lực nhất vòng đấu.

Vị trí hai golfer đang dẫn đầu BXH là +8

Sau khi độc chiếm đỉnh bảng ở trận mở màn với 75 gậy (+4), Đặng Quang Anh tiếp tục gây ấn tượng. Tuy nhiên, giống như hôm qua, vấn đề lớn nhất đối với golfer 14 tuổi này vẫn là những cú gạt.

Kết thúc 9 hố đầu tiên, Đặng Quang Anh không ghi được điểm birdie nào, trong khi mắc tới 3 lỗi bogeys. Điểm birdie đầu tiên của vòng đấu xuất hiện ở hố số 10 tưởng như sẽ khiến Quang Anh thi đấu khởi sắc hơn.

Lê Hữu Giang đang nỗ lực rất nhiều để tìm kiếm danh hiệu VPGTour thứ hai

Thế nhưng, ngay sau đó, golfer trẻ tiếp tục mắc thêm 2 bogeys nữa, lần lượt ở các hố 11, 13. Dù có thêm điểm birdie thứ hai ở hố số 14, nhưng lỗi double bogey ngay sau đó (hố 15) đã khiến Quang Anh đánh mất lợi thế độc chiếm ngôi đầu trên BXH.

Quang Anh kết thúc vòng đấu với 77 gậy (+5) và phải chia sẻ đỉnh bảng với Lê Hữu Giang trước khi bước vào trận chung kết ngày mai.

So với vòng đầu tiên, nhà vô địch VPGTour Long Biên 2018 đã hạn chế tương đối sai sót của mình.

Lê Hữu Giang ghi được 2 birdies, mắc 5 lỗi bogey và kết thúc vòng đấu với 75 gậy, san bằng điểm số với Đặng Quang Anh, tạo ra cách biệt 1 gậy so với vị trí thứ 3, Nguyễn Gia Quân (+9)


Ngoài Lê Hữu Giang, vòng đấu này còn có 2 golfer khác đánh 75 gậy, bao gồm: Nguyễn Đình Châu và Varuth Nguyễn. Lợi thế này cũng đưa cả hai lọt vào Top 5, tạm thời đứng đồng hạng 4 (+10)

Golfer người Thái gốc Việt Varuth Nguyễn đang cải thiện dần vị trí của mình trên BXH


Sau vòng mở màn mờ nhạt, người hâm mộ đã mong chờ nhiều điều từ ứng viên số 1 cho chức vô địch, Trần Lê Duy Nhất, hi vọng anh sẽ có được một sự khởi sắc tốt ở vòng đấu nay.


Tuy nhiên, golfer số 1 Việt Nam có lẽ chưa lấy lại được phong độ tốt nhất của mình. Duy Nhất vẫn trình diễn lối đánh khá thất thường đáng ngạc nhiên.

Việc không thường xuyên thi đấu là một phần nguyên nhân ảnh hưởng tới phong độ của Trần Lê Duy Nhất

Vòng đấu này anh ghi được 4 birdies nhưng mắc tổng cộng 8 lỗi bogey và double bogey. Những sai lầm này đã khiến cho Duy Nhất đã mất tới 79 gậy (+7) để kết thúc trận đấu. Anh đồng thời rơi từ vị trí thứ 3 xuống hạng 6 (tổng điểm +11) trên bảng tổng sắp.

Trong Top 10 sau ngày hôm nay, BXH tiếp tục ghi nhận 2 gương mặt trẻ. Đó là Nguyễn Bảo Long – đồng hạng 7 (+14) cùng với Nguyễn Hữu Quyết. Trong khi đó, golfer trẻ Trần Lam xếp đồng hạng 9 (+16) cùng với Nhà vô địch chuyên nghiệp VAO 2018, Nguyễn Văn Bằng.

Bảng xếp hạng sau vòng áp chót VPGTour Đà Lạt

Sau vòng đấu thứ 2 này, BTC không áp dụng Nhát Cắt, do đó tất cả 49 golfer sẽ tiếp tục thi đấu trận chung kết ngày mai. Chỉ 18 golfer chuyên nghiệp dẫn đầu tại giải mới nhận được tổng tiền thưởng 300 triệu đồng.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan