Chiến thắng Northern Trust, Patrick Reed hết ‘khát’ danh hiệu

Kết thúc vòng đấu cuối ở ngày Chủ nhật với 69 gậy, Patrick Reed đã nâng tổng điểm của mình lên -16 sau 4 vòng đấu để giành chiến thắng chung cuộc tại Northern Trust 2019.

Patrick Reed thi đấu ổn định suốt 4 vòng với kết quả luôn dưới 70 gậy ở mỗi vòng

Golfer người Mỹ Patrick Reed đã tỏ ra có duyên với sự kiện play-off đầu tiên của hệ thống FedEx Cup. Golfer sinh năm 1990 trong vòng 4 năm qua đã có 2 chiến thắng tại Northern Trust, chấm dứt 16 tháng ‘đói’ danh hiệu kể từ sau chức vô địch Masters 2018.

Patrick Reed khởi đầu vòng với lợi thế mong manh – cách biệt chỉ 1 gậy so với đối thủ người Mexico Abraham Ancer. Anh đánh vượt chuẩn 3 gậy trong sáu hố đầu, để đối thủ Jon Rahm cùng Ancer vươn lên.

Tuy nhiên golfer 29 tuổi, sau đó, trở lại đỉnh bảng với nửa sau vòng ấn tượng. Reed không mắc thêm sai lầm nào nữa trong chín hố cuối, đồng thời có thêm có hai birdie, khép lại vòng với điểm -2.

Golfer có biệt danh “Captain America” vô địch với điểm -16, cách Ancer một gậy. Jon Rahm và Harold Varner III cùng đồng hạng 3 với điểm -14.

Kết quả này đã đưa Patrick Reed nhảy một mạch từ vị trí thứ 50, leo lên vị trí thứ 2 trên BXH FedEx Cup, chỉ sau Brooks Koepka.

Patrick Reed luôn tham dự các Cup đồng đội cùng tuyển Mỹ kể từ năm 2014

Patrick Reed đồng thời tràn trề cơ hội tiếp tục dự Presidents Cup cùng tuyển Mỹ chính tại Úc vào cuối năm nay. Vị trí hiện tại của anh tại tuyển Mỹ là 12 so với hạng 17 vào tuần trước.

Sau khi BMW Championship kết thúc, 8 golfer Mỹ đứng đầu tại giải đấu này sẽ giành quyền vào thẳng tuyển Mỹ. 4 xuất còn lại sẽ do đội trưởng Tiger Woods lựa chọn.

BXH chung cuộc Northern Trust 2019

Northern Trust 2019 là danh hiệu thứ 7 trong sự nghiệp của Patrick Reed. Golfer 29 tuổi này đã có riêng cho mình hầu như các danh hiệu quan trọng, bao gồm 1 giải major, 1 World Golf Championships, 2 giải thuộc FedEx Cup.

Trong hai tuần tới, Reed sẽ đánh dấu lần thứ 6 liên tiếp anh góp mặt tại trận chung kết của mùa giải – Tour Championship.

Sau khi Northern Trust kết thúc, sự kiện play-off thứ hai của FedEx Cup sẽ tiếp nối bằng sự kiện BMW Championship trong tuần này.

BXH FedEx Cup hiện tại

Chỉ 70 golfer đứng đầu BXH FedEx Cup mới đủ điều kiện tham dự. Giải đấu này cũng có tầm quan trọng và hấp dẫn đặc biệt khi các golfer phải cố gắng giữ vững vị trí hoặc lọt vào top 30 FedEx Cup để giành được suất dự Tour Championship – trận chung kết của mùa giải PGA Tour 2018-2019.

Sau khi BMW Championship kết thúc, 8 golfer Mỹ đứng đầu tại giải đấu này sẽ giành quyền vào thẳng tuyển Mỹ. 4 xuất còn lại sẽ do đội trưởng Tiger Woods lựa chọn.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan