Chiến thắng VLAO 2020, Hanako Kawasaki lần thứ 3 vô địch QG

Xuất sắc kết thúc vòng đấu cuối với 68 gậy (-4), Hanako Kawasaki đã cán đích với chức vô địch VLAO 2020 (điểm tổng -3), nâng tổng danh hiệu vô địch nữ quốc gia của mình lên con số 3.

Chiếm đỉnh bảng suốt 3 vòng đấu tại giải năm nay, bỏ xa cách biệt hành chục gậy so với những vị trí bám sát phía sau, Hanako Kawasaki đã có một chiến thắng dễ dàng từ trước đến nay.

Con đường lên ngôi vô địch VLAO của golfer tuổi 20 chưa khi nào thuận lợi đến thế.
Photos by Duy Dương

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ngoài việc thiếu vắng của nhiều tài năng trẻ quốc tế, giải đấu cũng không có được sự tham gia của 2 gương mặt có khả năng tranh chấp huy chương: Nguyễn Thảo My và Đoàn Xuân Khuê Minh, do đó, kịch bản về danh hiệu VLAO thứ 3 của Hanako đã sớm được nhắc đến.

>>>Điểm số chung cuộc VLAO 2020 tại ĐÂY

Bước vào giải đấu, golfer duy nhất có khả năng bám đuổi Hanako trong cuộc đua tranh là Samantha Dizon. Tuy nhiên golfer người Philippines đã tỏ ra hụt hơi ở ngay trận mở màn, bị Hanako bỏ xa cách biệt tới 6 gậy.

Hanako Kawasaki đã có 3 danh hiệu VLAO vào các năm 2016, 2018, 2020

Đẳng cấp của Hanako so với phần còn lại của VLAO 2020 tiếp tục được tạo ra một cách khác biệt. Lần lượt tại vòng thứ hai, khoảng cách về điểm số giữa golfer chiếm đỉnh bảng (Hanako) và người kế tiếp (Samantha Dizon) được nới rộng.

Kết thúc vòng đấu cuối, trong khi Hanako chỉ mất 68 gậy, lên ngôi vô địch một cách hoàn toàn thuyết phục (điểm tổng -3).

Giữ vị trí á quân và hạng 3 lần lượt là Samantha Dizon (+17) và Nguyễn Thị Minh Phương (+30)

Lễ trao giải VLAO được diễn ra trên sân Vinpearl Hội An trưa nay (18/7), ngay sau khi kết thúc vòng đấu cuối cùng.

Tin tức liên quan