Golfer trẻ Nguyễn Đặng Minh lần đầu vô địch Quốc gia

Sau 4 ngày thi đấu, giải vô địch nghiệp dư nam quốc gia (VAO 2020) đã kết thúc với chức vô địch thuộc về golfer trẻ sinh năm 2005, Nguyễn Đặng Minh.

Sau vòng áp chót đánh 70 gậy (-2), golfer sinh năm 2005 đã bắt kịp người bạn đồng niên Đặng Quang Anh để tạo ra cuộc một cuộc đua tranh đến ngôi vô địch cực hấp dẫn tại VAO 2020.

Có thể nói rằng, trận chung kết của hai golfer tuổi teen là màn tranh tài đáng xem nhất tại giải năm nay. Nếu như Quang Anh có trận mở màn bùng nổ với 70 gậy (-2) thì ở vòng áp chót, Đặng Minh đã có màn trình diễn xuất sắc không kém (70 gậy).

Đặng Quang Anh đã không thế có chức vô địch VAO lần đầu tiên

Điểm số đó đã đưa golfer đến từ Hà Nội san bằng cách biệt với ứng viên nặng ký Quang Anh, người đánh mất lợi thế đỉnh bảng sau khi phải mất tới 76 gậy để kết thúc vòng đấu này. Kết quả trên đã đưa cả hai cùng dắt tay nhau vào trận chung kết với cùng điểm số +4 (Quang Anh và Đặng Minh đều có cùng 74 gậy ở vòng hai)

Tại trận chung kết sáng nay (19/7) trên sân Vinpearl Nam Hội An, khán giả đã được chứng kiến một cuộc tranh tài đầy hấp dẫn.

Danh hiệu vô địch gần đây nhất của Nguyễn Đặng Minh là chiến thắng tại hệ thống
FLC Hanoi Junior Golf Tour 2019

Được khích lệ bởi kết quả khả quan trong vòng áp chót hôm qua, Đặng Minh thi đấu đầy tự tin. Golfer của tuyển trẻ Hà Nội sớm vươn lên dẫn trước ở hố số 2 với điểm birdie và duy trì lợi thế này đến hết 9 hố đầu dù bị bogey ở hai hố liên tiếp là 3 và 4.

Nhà tân vô địch VAO 2020 chụp ảnh cùng gia đình và golfer trong Top 5.
Ảnh: Duy Dương

Trong khi đó, nhà vô địch Đối kháng nghiệp dư QG 2018 đã có một ngày thi đấu kém may mắn. Kết thúc 9 hố đầu, Quang Anh không ghi được điểm birdie nào, không những thế còn đánh vượt chuẩn tới 4 gậy sau khi mắc bogey và double bogey ở các hố 5, 6 và 9.

Dù điểm số đã được cải thiện ở 9 hố sau với 3 điểm birdies liên tiếp ở các hố 14, 15, 16 và chỉ một lỗi bogey ở hố số 13 nhưng Quang Anh đã không thể đảo ngược được tình thế do Đặng Minh càng thi đấu càng chắc chắn.

Golfer đến từ Hà Nội chỉ dính thêm 1 bogey duy nhất ở hố số 13 nhưng đã kịp kiếm thêm 2 điểm birdie ở hai hố 11 và 16 để kết thúc vòng đấu cuối với 72 gậy (even par) để lần đầu tiên lên ngôi vô địch (+4) tại sân chơi lớn nhất của làng golf nghiệp dư nam quốc gia. Chức vô địch VAO 2020 cũng là danh hiệu lớn đầu tiên trong sự nghiệp của golfer trẻ này.

Tại trận chung kết hôm nay đã lần đầu tiên xuất hiện điểm Hole-in-one. Chủ nhân của cú đánh đầy may mắn này thuộc về golfer Võ Gia Thống. Golfer đến từ TPHCM thiết lập tại hố đấu số 3, khoảng cách 187 yards. Đây là điểm HIO đầu tiên tại giải VĐNDQG kể từ VAO 2015.

74 gậy tại vòng đấu cuối đã chấm dứt hi vọng vô địch của Đặng Quang Anh, golfer sinh năm 2005 đến từ TPHCM cán đích ở vị trí á quân (tổng +6)

Vị trí thứ 3 và 4 lần lượt thuộc về hai golfer, một già một trẻ: Đỗ Anh Đức (+16) và người anh trai của Đặng Minh là Nguyễn Quang Trí (+17). Quang Trí cùng chia sẻ hạng 4 cùng với Lưu Văn Tuấn.

Kết quả chung cuộc VAO 2020

Tin tức liên quan