Nguyễn Đặng Minh vô địch FLC Hanoi Junior Golf Tour 2019

Sự kiện cuối cùng của mùa giải FLC Hanoi Junior Golf Tour 2019 đã khép lại với chức vô địch của golfer Nguyễn Đặng Minh. Vòng đấu thứ 7 của hệ thống diễn ra từ 11-12/1 tại sân golf FLC Hạ Long.

Hai ứng viên tranh chấp chức vô địch mùa giải. Điểm số trước vòng 7 của Đoàn Uy là 46 và Đặng Minh là 41. Nếu muốn vô địch toàn giải, Đặng Minh buộc phải vô địch giải cuối cùng này và Đoàn Uy không nằm trong Top 3.

Trước giải đấu lần thứ 7 này, ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu vô địch mùa giải – Nguyễn Bảo Long (49 điểm) đã không tham gia thi đấu do vấn đề sức khỏe. Do đó cuộc đua giành ngôi với địch sẽ là cuộc đua song mã giữa golfer dẫn đầu là Đoàn Uy (46 điểm) và Nguyễn Đặng Minh (41 điểm).

Nguyễn Đặng Minh từng chiến thắng tại vòng 1 và 2, á quân tại vòng 3 và 4

Với lợi thế đó, Đoàn Uy chỉ cần cán đích trong top 3 tại giải lần này là nắm chắc ngôi vô địch toàn mùa giải. Đáng tiếc là tại sự kiện cuối cùng của mùa giải, Đoàn Uy đã thi đấu không thành công. Golfer sinh năm 2007 này đánh lần lượt 80 và 79 gậy ở hai ngày thi đấu.

Nhà vô địch mùa giải, Nguyễn Đặng Minh – áo xanh

Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Đoàn Uy đã có một giải đấu xuất sắc, đặc biệt ở ngày thi đấu thứ 2 Nguyễn Đặng Minh đã có bứt phá mạnh mẽ với 68 gậy (-3) để đoạt ngôi với địch bảng A.

Không những thế, golfer sinh năm 2005 này còn kiếm thêm cho mình 10 điểm thưởng để cán đích toàn mùa giải với 51 điểm.

Với kết quả trên, Đoàn Uy chỉ xếp ở vị trí thứ 5 của giải với tổng điểm là 48. Nhà tân vô địch MyTV Hanoi Junior đành chấp nhận xếp sau Nguyễn Bảo Long – golfer không thi đấu nhưng vẫn bảo toàn điểm số với 49 điểm, xếp vị trí á quân toàn mùa giải.

Đoàn Uy từng tạo nên kỷ lục của giải đấu – vòng đấu thứ 4 trên sân FLC Hạ Long với 67 gậy ở vòng cuối để lên ngôi vô địch vòng đấu này hồi tháng 8/2019

Giải thưởng của năm

⛳ Vô địch mùa giải : Nguyễn Đặng Minh 

⛳️⛳️ Á quân: Nguyễn Bảo Long 

⛳️⛳️⛳️ Hạng Ba: Đoàn Uy

Giải thưởng của vòng thứ 7

Bảng A: 

. Nhất : Nguyễn Đặng Minh

. Nhì : Đoàn Xuân Khuê Minh

. Ba : Nguyễn Anh Minh

Bảng B: 

. Nhất : Lê Chúc Anh

. Nhì : Nguyễn Thu Ngân

. Ba : Đỗ Lê Hà Trung

Bảng C:

. Nhất: Đỗ Trọng Khải

. Nhì : Nguyễn Minh Thành

. Ba: Nguyễn Tuấn Trường An

Bảng U9:

. Nhất : Nguyễn Bảo Phát

. Nhì : Nguyễn Quang Đại

. Ba : Vũ Tuấn Khoa


Khép lại mùa giải năm 2019, BTC xin gửi lời cảm ơn đến các quý công ty; các cá nhân các anh chị phụ huynh đã tài trợ; các bậc phụ huynh và các golfer nhí đã đồng hành và ủng hộ giải.

Lễ Chúc An gây bất ngờ ở ngày thi đấu đầu tiên

Một chi tiết đáng chú ý tại vòng đấu thứ 7. Ở vòng 1, golfer nữ Lê Chúc An (12 tuổi) đã có ngày thi đấu ấn tượng với 74 gậy (+3) để chiếm đỉnh bảng hôm 11/1.

Hệ thống FLC Hanoi Junior Golf Tour 2019 gồm 7 sự kiện sẽ diễn ra luân phiên tại 2 sân golf Sầm Sơn và Hạ Long. Đối tượng tham gia là các golfer trẻ lứa tuổi từ 8 đến 18 tuổi.
Giải đấu do Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội phối hợp với tập đoàn FLC tổ chức, nhằm tạo cơ hội cọ xát cho các golfer trẻ đồng thời là dịp để giới chuyên môn chọn lựa những golfer xuất sắc bổ sung cho đội tuyển Golf Hà Nội. Tại mỗi giải đấu, các golfer thi đấu theo thể thức đấu gậy để tranh huy chương Vàng – Bạc – Đồng. Hệ thống tính điểm được áp dụng xuyên suốt mùa giải. Năm golfer đứng đầu mỗi bảng sẽ được tích điểm, tương ứng với thứ hạng Nhất-Nhì-Ba-Tư-Năm, điểm số lần lượt là: 10, 8, 6, 4, 2 điểm. Người nhận được nhiều điểm thưởng nhất trong mùa giải sẽ trở thành nhà vô địch.

Bin Ben/ NĐĐS

Tin tức liên quan