VGA Awards vinh danh các cá nhân, tập thể&Ra mắt Quỹ phát triển golf trẻ

Ngày 17/1/2021, tại Nhà hát Lớn TPHCM, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) phối hợp cùng VGS Holding đã tổ chức thành công VGA Awards nhằm tôn vinh những cá nhân và tập thể xuất sắc trong lĩnh vực golf tại Việt Nam.

Vinh danh 17 cá nhân và tập thể xuất sắc
Là năm đầu tiên được tổ chức, VGA Awards 2020 gồm nhiều hạng mục vinh danh ấn tượng. Đây là sự kiện có quy mô lớn, uy tín và quan trọng của Hiệp hội Golf Việt Nam và VGS Holding.

Dựa trên thành tích từ các giải quốc gia và thống kê từ Vhandicap (hệ thống tính điểm quốc gia), 17 cá nhân và tập thể xuất sắc đã được vinh danh tại đêm trao giải.

Các cá nhân và tập thể vô địch quốc gia 2020:

. Vô địch Nghiệp dư Nam (VAO): Golfer Nguyễn Đặng Minh
. Vô địch Nghiệp dư Nữ (VLAO): Golfer Hanako Kawasaki
. Vô địch Trẻ Mở rộng Open (VJO): Golfer Trần Lam
. Vô địch CLB (VCC): 1982 Golf Club (bảng Nam)
. Vô địch CLB (VCC): Golf Life Club (bảng Nữ)

Tập thể đóng góp cho cộng đồng xuất sắc:

. Hội golf TP Hà Nội (HNGA): Hội golf Kết nối cộng đồng tốt nhất
. Hội golf Tp Hồ Chí Minh (HGA): Hội golf làm từ thiện tốt nhất

Ông Nguyễn Tô Ninh (trái)-đại diện Hội golf Hà Nội và bà Nguyễn Thị Vân Anh – hội golf TP.HCM (phải) nhận giải thưởng Tập thể đóng góp cho cộng đồng lớn nhất trong năm 2020

Tại hạng mục giải thưởng dành cho các sân golf, đáng chú ý bao gồm các giải thưởng như: Sân golf thử thách nhất, cảnh quan đẹp, phục vụ tốt và được ưa thích thuộc về: Sân golf Yên Dũng, Hoiana shores, The Bluffs Ho Tram Strip và Tân Sơn Nhất

Tại khuôn khổ của buổi lễ, Mùa Giải Vô Địch Nghiệp Dư Quốc Gia 2021 chính thức được công bố. Qua đó, hệ thống các giải nghiệp dư QG do VGA tổ chức trong năm nay (6 sự kiện) chính thức mang tên Nhà tài trợ danh xưng mới – Vietnam Airlines (Vietnam Airlines Amateur Series 2021).

Ra mắt Quỹ phát triển golf trẻ

Năm 2020 – một năm nhiều thử thách và khó khăn với dịch bệnh, thiên tai nhưng cũng để lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ nhờ sự đoàn kết, sự sẻ chia. Mang đến luồng gió mới cho năm 2021 với niềm hi vọng mãnh liệt về một tương lai tươi sáng hơn, tốt đẹp hơn, VGA Awards 2020 gửi gắm thông điệp giàu ý nghĩa: “Kỷ nguyên mới – Vì sự nghiệp golf trẻ”.

Trong khuôn khổ buổi lễ trao giải, Hiệp hội Golf Việt Nam và các đối tác đã cùng công bố Lễ ký kết hợp tác thành lập “Quỹ Phát triển Golf trẻ” nhằm hỗ trợ đào tạo, tạo điều kiện cho những bạn trẻ có năng khiếu, có đam mê với môn thể thao golf, đóng góp cho tương lai của golf Việt.

Cùng với Quỹ phát triển Golf trẻ, Ông Lê Hùng Nam – Tổng thư ký VGA cũng chia sẻ về những cam kết của Hiệp hội trong nhiệm kì tới: “Chúng tôi hướng tới kết nối và hỗ trợ các hội golf địa phương để nới rộng tầm ảnh hưởng của golf trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, các giải đấu chuyên nghiệp và nghiệp dư cũng sẽ được chú trọng tổ chức và phát huy nhằm nâng cao trình độ thi đấu cho các vận động viên. Ngoài ra, phát triển golf trẻ cũng là một trong những hoạt động trọng điểm của Hiệp hội, song song với đào tạo đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, mở rộng trên khắp cả nước”.

DTT/ NĐĐS

Tin tức liên quan