The Bluffs Hồ Tràm, Bà Nà Hills vào Top 100 sân golf hàng đầu thế giới

Nếu sân golf Bà Nà Hills lần đầu tiên được xếp hạng thì The Bluffs Hồ Tràm Strip nhiều năm qua thường xuyên thuộc ‘Top 100 sân golf tốt nhất thế giới’ vừa được Tạp chí uy tín GolfDigest công bố.

Tác phẩm của Greg Norman – sân golf The Bluffs Hồ Tràm Strip chính thức gia nhập danh sách các câu lạc bộ golf danh tiếng nhất thế giới kể từ năm 2016. Sân golf do ‘Cá Mập Trắng’ thiết kế xếp hạng 74/100 sân golf hàng đầu thế giới chỉ sau 2 năm đi vào hoạt động, năm 2014.

Kể từ đó đến nay, sân golf ven biển tuyệt đẹp tại Bà Rịa-Vũng Tàu này luôn là nhân vật ‘quen thuộc’ trong số những sân golf tốt nhất hành tinh. Vị trí tốt nhất mà The Bluffs Hồ Tràm có được trên BXH là hạng 35 vào năm ngoái.

The Bluffs Hồ Tràm lọt Top 10 sân golf hấp dẫn du khách nhất Việt Nam

Còn trong số 100 sân golf hàng đầu thế giới, theo BXH mới được GolfDigest công bố, sân golf Hồ Tràm xếp đồng hạng 76, cùng với sân Highlands Links của Canada.

Đại diện thứ hai của Việt Nam lọt vào Top 100 năm nay là Bà Nà Hills Golf Club, hạng 89. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên ‘Sân golf đạt giải thưởng Sân golf Tốt nhất châu Á 2019’ lọt vào BXH của GolfDigest.

Sân golf Bà Nà Hills tại Đà Nẵng do golfer người Anh Luke Donald thiết kế từng giành giải thưởng ‘Sân golf tốt nhất châu Á 2019’ do tổ chức World Golf Awards bầu chọn

Tọa lạc tại vị trí đắc địa dưới chân núi Bà Nà, cách trung tâm Đà Nẵng 30 phút về phía Tây, Ba Na Hills Golf Club mang đến cho các golf thủ khung cảnh nên thơ, vây quanh là núi non xanh mướt và khí hậu quanh năm mát mẻ. Nơi đây còn là thành viên của Vietnam Golf Coast – liên minh gồm 6 sân golf đẳng cấp thế giới – được thiết kế bởi nhiều tên tuổi lớn của làng golf và cách nhau một giờ lái xe.

Ba Na Hills Golf Club đoạt giải ‘Sân golf tốt nhất châu Á’

Vào năm ngoái, GolfDigest đã lựa chọn sân golf Hồ Tràm và sân golf do Luke Donald thiết kế vào danh sách 10 ứng viên đại diện cho Việt Nam để xếp hạng. Tuy nhiên trải qua các vòng bầu chọn, Bà Nà Hills Golf Club đã không có tên trong Top 100 chung cuộc.

Hai năm một lần, Ban giám khảo chuyên môn của GolfDigest sẽ xem xét, đánh giá lại bảng xếp hạng dựa trên tiêu chí khắt khe cùng những trải nghiệm thực tế của họ trên các sân golf được lựa chọn vào danh sách các ứng viên. Thông qua nhiều yếu tố chuyên môn, BTC thiết lập danh sách các sân golf tốt nhất, đẹp nhất thế giới và công bố Top 100 sân golf hàng đầu thế giới (bên ngoài lãnh thổ Mỹ)

Royal County Down G.C, Bắc Ireland.

Ở vị trí dẫn đầu trong Top 100 năm nay thuộc về sân golf là Royal County Down G.C, Bắc Ireland. Sân được thiết kế bởi Old Tom Morris vào năm 1889 và sau đó được cải tiến bởi kiến trúc sư Donald Steel vào năm 1998. Đây là lần thứ hai liên tiếp, sân golf tại vùng Newcastle, lãnh thổ Bắc Ai-len nắm ngôi vị số 1.

Royal Melbourne – chủ nhà của 3 kỳ Presidents Cup tiếp tục giữ vững danh hiệu sân golf hàng đầu châu Á và châu Đại dương. Theo BXH của GolfDigest, sân golf ra đời từ năm 1931 này giữ hạng 5 thế giới, tụt hai hạng so với kỳ công bố gần đây nhất.

Tin tức liên quan