Việt Nam nhận giải thưởng ‘Điểm đến golf tốt nhất thế giới 2019’

Lần đầu tiên, Việt Nam cùng lúc được vinh danh ở hai hạng mục ‘Điểm đến Golf tốt nhất châu Á’ và ‘Điểm đến Golf tốt nhất thế giới tại Lễ trao giải golf Thế giới lần thứ 6 (World Golf Awards – WGA) diễn ra tại Abu Dhabi (UAE) hôm 29/10.

Đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam nhận giải thưởng

Đây là năm thứ ba liên tiếp, Việt Nam giành chiến thắng ở hạng mục “Điểm đến golf tốt nhất châu Á”. Tuy nhiên, năm nay lần đầu tiên, Việt Nam vinh dự được vinh danh ở giải thưởng “Điểm đến golf tốt nhất thế giới 2019”, khẳng định vị thế nổi bật của Việt Nam trong lĩnh vực golf trên thế giới.

Việc Việt Nam đạt được giải thưởng quan trọng này đã ghi dấu những nỗ lực của ngành Du lịch Việt Nam, các cơ quan quản lý cũng như các doanh nghiệp liên quan đã góp phần thúc đẩy thương hiệu golf Việt Nam cũng như du lịch nghỉ dưỡng cao cấp. Đây sẽ là cơ hội lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh Việt Nam trên bản đồ du lịch quốc tế những năm tiếp theo.

Sân golf Laguna Lăng Cô

World Golf Awards – WGA là giải thưởng được tổ chức thường niên kể từ năm 2014, đến nay được đánh giá là giải thưởng uy tín nhất trong ngành du lịch golf, nhằm vinh danh những sân golf có chất lượng đẳng cấp quốc tế và những tổ chức có nhiều đóng góp với sự phát triển của lĩnh vực này trên toàn cầu.

sân golf Vinpearl Hải Phòng

Để đạt giải thưởng này, ứng cử viên cần nhận được số phiếu bình chọn cao nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực golf và du lịch, doanh nghiệp lữ hành và người chơi golf trên toàn thế giới.

Những năm gần đây, Việt Nam đang trở thành một trong những “điểm nóng” về phát triển các sân golf với tiêu chuẩn quốc tế và thu hút khách chơi golf. Việt Nam nhận nhiều giải thưởng vì là Điểm đến golf hấp dẫn của các tổ chức và tạp chí uy tín thế giới.

Tại Lễ trao giải World Golf Awards 2019, CLB Golf Ba Na Hills Golf Club đã giành cú đúp giải thưởng “Sân golf tốt nhất Châu Á” và “Sân golf tốt nhất Việt Nam”. Đây là lần thứ tư liên tiếp, sân golf do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư và Tập đoàn IMG quản lý vinh dự được trao tặng danh hiệu tại Giải thưởng golf uy tín bậc nhất thế giới, kể từ năm 2016, khi sân golf bắt đầu đi vào hoạt động.

Sân golf Bana Hills

Du lịch golf từ lâu đã được các quốc gia, vùng lãnh thổ coi là một ngành kinh tế mang lại lợi nhuận khổng lồ. Theo thống kê của Tổ chức Du lịch golf thế giới (IAGTO), thế giới hiện có khoảng 60 triệu golfer, họ thường có mức chi tiêu gấp hơn 2 lần so với mức chi tiêu của khách du lịch thông thường.

IAGTO hiện có 61 quốc gia thành viên với khoảng 638 công ty du lịch golf, kiểm soát 87% thị trường toàn cầu, tạo ra khoảng 2,5 tỷ USD giao dịch hàng năm với khoảng 1,9 triệu golfer thường xuyên di chuyển tới các sân golf.

Sân golf Yên Dũng

Du lịch golf được xếp thứ 3 về động cơ du lịch. Loại hình du lịch cao cấp này cũng được đánh giá là thị trường ngách có tốc độ phát triển mạnh mẽ, mang lại doanh thu cao, tạo cơ hội việc làm cho người dân ở các điểm đến trên toàn thế giới.

Việt Nam có nhiều lợi thế để phát triển du lịch golf với khí hậu nhiệt đới nắng ấm quanh năm, hơn 3.200 km đường bờ biển với các bãi biển đẹp, cát trắng, có nhiều vịnh, đảo và đồi núi hùng vĩ, cảnh quan đa dạng, hệ sinh thái phong phú…, Việt Nam được các chuyên gia golf hàng đầu thế giới đánh giá là nơi lý tưởng, có thể đáp ứng được các tiêu chí khắt khe về phát triển du lịch golf cũng như phục vụ đối tượng khách là các golfer có mức chi tiêu cao.

Nằm ở vị trí trung tâm của châu Á, nơi loại hình du lịch golf đang rất phát triển, với 149 sân golf đang hoặc sắp được xây dựng, chiếm 28% số sân đang được phát triển trên toàn thế giới. Việt Nam hiện có 32 sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế trong tổng số 60 sân được Chính phủ quy hoạch đến năm 2020. Trước đó, Tạp chí Forbes đánh giá, thị trường golf Việt Nam tăng trưởng hàng đầu thế giới.

Các sân golf của Việt Nam được thiết kế hiện đại, có khả năng cạnh tranh với các sân golf tốt nhất của các nước láng giềng bởi sự đa dạng về địa hình, môi trường, khí hậu, cảnh quan thiên nhiên và văn hóa bản địa.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống, Báo Văn Hóa

Tin tức liên quan