‘Lão tướng’ Nguyễn Duy Dậu có mặt trên BXH Thế giới-WAGR

Chức vô địch bảng trung niên tại giải vô địch Đối kháng QG – VMC 2019 đã đưa golfer Nguyễn Duy Dậu được ghi danh tại BXH Nghiệp dư thế giới. Đây là lần đầu tiên một golfer trung niên của Việt Nam xuất hiện tại WAGR.

‘Lão tướng’ Nguyễn Duy Dậu vinh dự là golfer trung niên đầu tiên của Việt Nam được ghi danh tại WAGR

Trên BXH mới nhất của WAGR được công bố đầu năm 2020, Việt Nam đã có thêm 3 đại diện mới, nâng tổng số đại diện Việt Nam hiện diện tại hệ thống xếp hạng nghiệp dư số 1 thế giới lên con số 10.

Nguyễn Nhất Long và Đoàn Xuân Khuê Minh hai nhà vô địch Nam và Nữ tại VMC 2019

Bên cạnh hai nhà vô địch Nguyễn Nhất Long và Đoàn Xuân Khuê Minh của bảng Nam và Nữ, lần đầu tiên một golfer trung niên người Việt Nam đã có tên trên BXH này, nhà tân vô địch bảng trung niên, Nguyễn Duy Dậu.

Golfer Nguyễn Duy Dậu lần đầu vô địch VMC

Trong trận chung kết VMC 2019, golfer đến từ Bắc Giang, Nguyễn Duy Dậu đã giành chiến thắng trong trận chung kết trước đối thủ Lê Xuân Quang.

Golfer trẻ Trần Lam được ghi danh tại WAGR năm 2019

Đây không chỉ là danh hiệu quốc gia đầu tiên của golfer trung niên này mà còn vinh dự được ghi danh tại WAGR sau khi bảng đấu trung niên được WAGR công nhận kể từ năm 2019.

BXH Nghiệp dư Thế giới – WAGR là gì

Với sự nỗ lực của VGA, trong 2 năm trở lại đây, phần lớn các sự kiện trong hệ thống thi đấu nghiệp dư và chuyên nghiệp Việt Nam – VPGTour đều được WAGR công nhận.

Nguyễn Hùng Dũng là một trong 3 golfer nghiệp dư cán đích Top 10 tại VPG-FLC Vietnam Masters 2019 và lần đầu xuất hiện tại WAGR

Tại hệ thống nghiệp dư, duy nhất giải vô địch trung- cao niên QG và những giải thi đấu dưới 3 ngày thuộc VPGTour còn chưa được WAGR xếp hạng.

Trong năm 2020, một số hệ thống giải trẻ sẽ được thay đổi thể thức thi đấu, nâng số vòng đấu từ 2 lên 3 vòng để phù hợp với qui định và tiêu chuẩn của WAGR. Do đó trong thời gian tới, các golfer Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội được ghi danh hoặc được tích điểm thưởng trên WAGR.

Nguyễn Thảo My có vị trí tốt nhất tại WAGR trong số các golfer Việt Nam

10 golfer Việt Nam tại WAGR

. Trương Chí Quân, hạng 2103
. Đặng Quang Anh, hạng 2154
. Nguyễn Hùng Dũng, 4193
. Trần Lam, 5729
. Nguyễn Bảo Long, 6398
. Nguyễn Nhất Long, 4535 . Nguyễn Duy Dậu, 5295
. Nguyễn Thảo My, 640
. Hanako Kawasaki, 712
. Đoàn Xuân Khuê Minh, 2606

Tin tức liên quan