Vô địch Sony Open, Cameron Smith có danh hiệu PGA Tour thứ hai

Golfer người Úc, Cameron Smith đã vượt qua Brendan Steele tại vòng play-off để lần thứ hai chiến thắng tại PGA Tour.

Giải đấu thứ 2 trong năm của PGA Tour trong năm 2020 tiếp tục chứng kiến màn play-off trong điều kiện thời tiết không hề thuận lợi trên đảo Hawaii để tìm ra nhà vô địch.

Tưởng chừng golfer người Mỹ Brendan Steele dễ dàng bỏ túi chiến thắng tại Sony Open sau khi có vòng áp chót với 64 gậy, cách biệt 3 gậy so với đàn em, Cameron Smith trước khi bắt đầu vòng đấu cuối.

Thế nhưng cú putt ghi điểm birdie thành công từ khoảng cách hơn 2 mét ở hố cuối cùng đã buộc cả hai phải bước vào màn đấu súng ở các hố phụ. Tổng điểm sau 4 vòng của Smith và Steele đều là -11 và là điểm số tốt nhất tại giải đấu này trong vòng 15 năm qua.

BXH chung cuộc Sony Open 2020

Ngay tại hố phụ đầu tiên, golfer nằm ngoài top 400 thế giới đã khiến cả sân Honolulu bất ngờ sau khi giành chiến thắng chung cuộc. Ở hố đấu này Smith đạt par trong khi đối thủ đánh vượt chuẩn 1 gậy.

Cameron Smith đã có danh hiệu PGA Tour thứ hai sau giải đồng đội Zurich Classic of New Orleans năm 2017. Tại giải đấu này Smith đánh cặp với Jonas Blixt

Chiến thắng của Smith tại hệ thống thi đấu khắc nghiệt nhất thế giới đã giúp anh có được nhiều quyền lợi. Ngoài tấm séc 1,18 triệu USD anh nhận 1 suất tham dự giải major đầu tiên trong năm, The Masters.

Golfer 26 tuổi này cũng sẽ trở lại Hawaii để thi đấu tại Sentry Tournament of Champions vào năm tới sau khi chắc chắn có thẻ thi đấu PGA Tour trong 2 mùa tới.

Golfer người Úc là một trong những golfer cam kết đóng góp cứu trợ vụ cháy rừng đang hoành hành ở quê hương anh. Smith đóng góp 500 và 1000 USD cho mỗi điểm birdie và eagle ghi được tại giải đấu này. Tổng cộng Smith quyên góp được 10,5 nghìn USD.

Cameron Smith là thành viên đội tuyển quốc tế tham dự Presidents Cup 2019 hồi tháng 12 vừa qua tại Úc. Kết quả của Smith tại cup đồng đội này là 1 thắng, 1 hòa và 1 thua. Trận thắng duy nhất của Smith tại giải là trước Justin Thomas ở vòng đối kháng đơn.

Ben Trinh/ NĐĐS

Tin tức liên quan