Vô địch Honda Classic, Matt Jones có danh hiệu PGA Tour ở tuổi 40

Tròn 7 năm chờ đợi, golfer người Úc mới trở lại cảm giác chiến thắng tại PGA Tour sau khi lên ngôi tại giải Honda Classic, kết thúc hôm 21/3 trên sân PGA National, Florida, Mỹ.

Matt Jones đã gây bất ngờ sau khi kết thúc vòng mở màn giải Honda Classic với điểm số kỷ lục, 61 gậy (-9). Vòng kế tiếp, golfer sinh tháng 4/1980 đánh 70 gậy (even par), phải nhường vị trí cho Aaron Wise và anh trở lại đỉnh bảng sau vòng áp chót với 69 gậy (-1) để bước vào vòng đấu cuối với 3 gậy cách biệt so với người đứng thứ nhì.

>>>Kết quả chung cuộc Honda Classic 20210

Khi mà thời vận đã đến thì mọi thứ sẽ trở nên thuận lợi hơn nhiều và Matt Jones nằm trong số đó. Trong khi các đối thủ trực tiếp không thể gây áp lực lớn đối với Jones và lần lượt bỏ cuộc thì Jones lại càng thi đấu thoải mái hơn. Anh ghi 5 điểm birdies, xen kẽ 3 lỗi bogey để cán đích với 68 gậy (-3).

Đáng chú ý tại những hố ‘tử thần’ của sân PGA National – cụm ‘Bẫy Gấu‘ (hố 15, 16, 17), Jones đã khắc chế thành công với 1 birdie và 2 par.

>>>Điểm mặt những sân golf khó nhất tại PGA Tour

Kết quả này đã đưa Matt Jones lên ngôi vô địch tại giải đấu được tổ chức trên sân golf do huyền thoại Jack Nicklaus thiết kế.

Jones cán đích với tổng điểm -12 nhận thưởng 1,260 triệu USD, cách biệt tới 5 gậy so với người về nhì Brandon Hagy (-7) nhận thưởng 763 nghìn USD. Hiện tượng lớn nhất và là nhà vô địch năm ngoái, golfer người Hàn Sungjae Im chốt ở vị trí đồng hạng T8 (-5), nhận thưởng 190,75 nghìn USD.

Đây là chiến thắng thứ hai của Jones tại đấu trường PGA Tour sau 7 năm đằng đẵng chờ đợi từ giải Shell Houston Open 2014. Chức vô địch mới nhất này còn mang đến 500 điểm FedEx Cup kèm một suất tham dự Masters vào tháng 4 tới cho Jones.

Riêng đối với Brandon Hagy giải đấu còn mang nhiều ý nghĩa đối với golfer người Mỹ này. Anh giành vị trí á quân đúng ngày sinh nhật thứ 30 của mình. Số tiền thưởng lần này còn có giá trị gần bằng một nửa so với tổng số tiền thưởng của anh kể từ khi bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2014.

ĐL/ NĐĐS

Nguồn: https://nhandaovadoisong.vn/the-thao/vo-dich-honda-classic-matt-jones-co-danh-hieu-pga-tour-o-tuoi-40-28583

Tin tức liên quan