Justin Thomas lần đầu vô địch The Players Championship

Khi mà người hâm mộ đang dõi theo sự đua tranh của Lee Westwood và Bryson DeChambeau thì Justin Thomas lặng lẽ tăng tốc. Rút cuộc Thomas lên ngôi tại The Players Championship hôm 14/3, kèm 2,7 triệu USD tiền thưởng.

Bước vào vòng đấu cuối, Justin Thomas đang xếp đồng hạng 3 sau vòng đấu bùng nổ ở vòng áp chót (64 gậy). Nhà cựu số 1 thế giới cách biệt lần lượt 3 gậy so với golfer dẫn đầu Lee Westwood và 2 gậy so với người kế trên.

>>>BXH chung cuộc The Players Championship

Thomas không phải quá nỗ lực ở vòng đấu này để kết thúc vòng cuối với 68 gậy (-4). Với tổng điểm -14, Thomas vươn lên dẫn đầu BXH, một cuộc lội ngược dòng đầy ngoạn mục trên sân TPC Sawgrass.

Trong khi đó cả hai golfer dẫn đầu sau vòng áp chót đã không thể tận dụng được lợi thế ở vòng kế tiếp. Cả Westwood lẫn DeChambeau đều bất ngờ đánh rơi phong độ một cách khó hiểu.

Trong khi golfer 27 tuổi kết thúc vòng đấu với 71 gậy (-1) thì golfer 47 tuổi Westwood phải mất 72 gậy (even par) để cán đích ở vị trí lần lượt là hạng T3 (-12) và á quân (-13).

Riêng với Westwood, tuần thứ hai liên tiếp, golfer người Anh cán đích ở vị trí á quân và cũng cách biệt 1 gậy sít sao so với nhà vô địch. Tuần trước là xếp sau DeChambeau ở giải API 2021.

Chiến thắng tại The Players Championship đã nâng tổng số danh hiệu của Justin Thomas tại PGA Tour lên con số 14, đồng thời vươn lên đứng hạng hai thế giới.

Golfer sinh năm 1993 này cũng lọt vào hàng ngũ những nhà vô địch cả major, TPC WGC và FedEx Cup. Các golfer từng làm được điều này trước Thomas gồm có: Tiger Woods, Henrik Stenson và Rory McIlroy.

ĐL/ NĐĐS

Nguồn: https://nhandaovadoisong.vn/the-thao/justin-thomas-lan-dau-vo-dich-the-players-championship-28556

Tin tức liên quan