Cựu số 1 thế giới Lee Westwood bùng nổ ở Players Championship

Lee Westwood, golfer sắp bước sang tuổi thứ 48, tuần thứ hai liên tiếp chiếm lĩnh đỉnh bảng tại một sự kiện PGA Tour. Với 66 gậy sau vòng hai anh vươn 5 bậc lên dẫn đầu (-9) ở cuộc đua tại giải thưởng có quỹ thưởng 15 triệu USD.

Thời điểm này cách nay 10 năm, Westwood đã bước lên đỉnh cao thế giới ở vị trí số 1. Anh luôn là cái tên thường xuyên được nhắc đến tại mỗi giải đấu cho vị trí ứng viên vô địch. Dù đã ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp nhưng những gì mà golfer người Anh thể hiện những tuần qua, các đối thủ không thể chủ quan.

>>>Xem BXH The Players Championship

Tuần trước Westwood đã gần chạm tay vào chiếc Cup tại API nếu như golfer tay to Bryson DeChambeau không gây ‘cản trở’ bằng những cú đánh tắt khủng khiếp qua hồ nước. Westwood cán đích ở vị trí á quân và chỉ cách biệt đúng 1 gậy so với ‘nhà khoa học điên’ DeChambeau.

Bước vào vòng hai, Westwood xuất phát ở hố số 10, anh nhanh chóng có được 2 điểm birdies ở hai hố đầu tiên. Phong độ cực ổn định khiến Westwood kiếm thêm 4 birdies cùng 12 điểm par và không mắc sai lầm nào là sự tưởng thưởng xứng đáng cho golfer gạo cội người Anh này.

Bám sát Westwood trên BXH là một người Anh khác. Gương mặt trẻ Matt Fitzpatrick, nhà vô địch European Tour mùa giải qua tiếp tục có vòng đấu thứ hai đạt 68 gậy (-4) để tạm đứng ở vị trí thứ hai, cách biệt chỉ 1 gậy so với đàn anh Westwood.

Vòng đấu thứ hai cũng xác định Nhát Cắt của giải là event par. Điều này đồng nghĩa với việc nhà ĐKVĐ Rory McIlroy (tổng điểm +10) phải nói lời tạm biệt sân TPC Sawgrass. Nối gót Mc Ilroy rời giải còn một số gương mặt thân quen khác, bao gồm: Hideki Matsuyama, Bubba Watson, Tommy Fleetwood, Tony Finau, Webb Simpson.

ĐL/ NĐĐS

Nguồn: http://nhandaovadoisong.vn/the-thao/cuu-so-1-the-gioi-lee-westwood-bung-no-o-players-championship-28547

Tin tức liên quan