Đánh 67 gậy ở ngày cuối, Đoàn Uy vô địch FLC Hanoi Junior Tour vòng 4

Diễn ra trong hai ngày 24 và 25/8 tại sân golf FLC Hạ Long, sự kiện thứ 4 của hệ thống giải trẻ Hà Nội – FLC Hanoi Junior Tour 2019 đã kết thúc với chức vô địch thuộc về golfer 12 tuổi, Đoàn Uy với điểm số -1.

Đây là giải đấu thứ 4 trong tổng số 7 sự kiện thuộc hệ thống giải trẻ lớn nhất Hà Nội FLC Hanoi Junior Tour 2019 , được tổ chức luân phiên hàng tháng tại hai sân golf Sầm Sơn và Hạ Long.

Điểm nhấn của lượt trận thứ 4 này thuộc về golfer 12 tuổi, Đoàn Uy, thi đấu tại bảng A của giải.

Đoàn Uy thi đấu bùng nổ hôm nay, hoàn tất vòng đấu với 67 gậy. Photos by Phan Văn Thống

Trong ngày đầu tiên, Đoàn Uy hoàn tất vòng đấu với 74 gậy (+3), đồng dẫn đầu cùng với Nguyễn Vũ Quốc Anh.

Tuy nhiên tại vòng hai, cũng là vòng cuối của giải lần này, Đoàn Uy gây ngạc nhiên lớn khi vượt qua các golfer vừa trở về từ giải Vô địch đối kháng chuyên nghiệp VPG Tour như Bảo Long, Quang Trí để kết thúc với điểm số ‘như mơ’ – 67 gậy (-4).

Kết quả này đã đưa golfer 12 tuổi vươn lên giành chức vô địch giải đấu lần này với tổng điểm -1.

Sân golf Hạ Long từng chứng kiến sự bùng nổ của Đoàn Uy. Tại vòng mở màn của hệ thống, diễn ra hồi tháng 4, em từng đánh 69 gậy (-2), qua đó nâng thành tích của vòng đấu này lên even par, đứng đầu bảng B.

Đoàn Uy trở thành golfer trẻ nhất trong lịch sử vượt qua vòng Cắt VAO

Hồi tháng 7 vừa qua, Đoàn Uy cũng đã đi vào lịch sử 15 năm của giải Vô địch Nghiệp dư Việt Nam Mở rộng (VAO), lập kỷ lục ‘Golfer nhỏ tuổi nhất vượt qua vòng Cắt loại’

Ở tuổi 12, Đoàn Uy lập kỷ lục: Golfer nhỏ tuổi nhất vượt Cắt tại giải VĐQG

Ông Nguyễn Huy Tiến, Phụ trách bộ môn Golf thuộc TT Huấn luyện – Thi đấu TDTT Hà Nội cho biết: “Giải đấu nhằm tạo sân chơi an toàn, lành mạnh, tạo cơ hội cho các em chơi golf và thi đấu trong môi trường chuyên nghiệp. Qua đó, phát triển golf ở lứa tuổi thanh thiếu niên thông qua số lượng tham gia và tần suất chơi golf. Các em tham gia sẽ học được tính kỷ luật, sự tự tin trong thi đấu cũng như trong cuộc sống.”

Hệ thống FLC Hanoi Junior Golf Tour 2019 gồm 7 sự kiện sẽ diễn ra luân phiên tại 2 sân golf Sầm Sơn và Hạ Long. Đối tượng tham gia là VĐV Việt Nam và nước ngoài sinh sống tại Việt Nam lứa tuổi từ 8 đến 18 tuổi.

Giải đấu do Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội phối hợp với tâp đoàn FLC tổ chức, nhằm tạo cơ hội cọ xát cho các golfer trẻ đồng thời là dịp để giới chuyên môn chọn lựa những golfer xuất sắc bổ sung cho đội tuyển Golf Hà Nội.

Tại mỗi giải đấu, các golfer có độ tuổi từ 6-18, thi đấu theo thể thức đấu gậy (stroke play) để tranh huy chương Vàng – Bạc – Đồng. Hệ thống tính điểm sẽ được áp dụng nhằm theo dõi quá trình phát triển của mỗi golfer xuyên suốt mùa giải.

Năm VĐV đứng đầu mỗi bảng sẽ được tích điểm, tương ứng với thứ hạng Nhất – Nhì-Ba-Tư-Năm, điểm số lần lượt là: 10, 8, 6, 4, 2 điểm. Người nhận được nhiều điểm thưởng nhất trong mùa giải sẽ trở thành nhà vô địch.

Hệ thống giải đấu đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các golfer trẻ trong cả nước, đồng thời làm tiền đề cho sự phát triển của phong trào golf Việt Nam.

Thông qua hệ thống giải đấu này, nhiều golfer trẻ tiềm năng đã được phát hiện, trở thành các golfer xuất sắc hàng đầu Việt Nam như Nguyễn Thảo My, Nguyễn Nhất Long, Đoàn Xuân Khuê Minh, Nguyễn Bảo Long…

Các nhà vô địch qua 4 sự kiện

Vòng 1: Nguyễn Đặng Minh
Vòng 2: Nguyễn Đặng Minh
Vòng 3: Nguyễn Bảo Long
Vòng 4: Đoàn Uy

Vị trí của Đoàn Uy trong 4 sự kiện

Vòng 1: Nhất bảng B
Vòng 2: Nhì bảng B
Vòng 3: đồng hạng 3 bảng A
Vòng 4: Nhất bảng A

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan