Ở tuổi 12, Đoàn Uy lập kỷ lục: Golfer nhỏ tuổi nhất vượt Cắt tại giải VĐQG

Golfer sinh năm 2007 đến từ Hà Nội, Đoàn Uy đã đi vào lịch sử giải Vô địch nghiệp dư Quốc gia (VAO), lập kỷ lục Golfer trẻ tuổi nhất vượt qua vòng Cắt loại.

Sau chị gái Khuê Minh, Đoàn Uy tiếp tục lập kỷ lục của golf Việt Nam

Một kỷ lục của giải vô địch Nghiệp dư Quốc gia đã được xác lập hôm 5/7 sau khi golfer Đoàn Uy, 12 tuổi trở thành người trẻ tuổi nhất vượt qua vòng Cắt loại tại VAO 2019.

Kỷ lục gia tuổi 12


Thành tích của Đoàn Uy ở hai vòng đầu tiên có kết quả lần lượt là 87, 80 (+23) để vượt qua hàng loạt tên tuổi của làng golf nghiệp dư Việt Nam tiếp tục thi đấu 2 vòng cuối. Nhát Cắt được xác định sau vòng 2 là +30.

Đoàn Xuân Khuê Minh lập kỷ lục ‘Nhà vô địch Nữ QG nhỏ tuổi nhất lịch sử’ (14 tuổi)


Đoàn Uy sinh năm 2007 tại Hà Nội, em trai của nhà vô địch Nữ QG 2017, tuyển thủ QG Đoàn Xuân Khuê Minh.


Cách nay 2 năm, Đoàn Xuân Khuê Minh cũng đã đi vào lịch sử golf Việt Nam khi trở thành tuyển thủ QG nhỏ tuổi nhất trong lịch sử (14 tuổi). Tại trận play-off giành chiếc vé tham dự SEA Games 29 cùng đội tuyển QG, Khuê Minh đã vượt qua đàn chị Trần Chiêu Dương để đạt thành tích này.

Cũng trong năm 2017, Đoàn Xuân Khuê Minh lập thêm một kỷ lục nữa cho làng golf Việt Nam – Nhà Vô địch Nữ QG nhỏ tuổi nhất sau khi lên ngôi tại VLAO 2017 tại sân golf FLC Quy Nhơn

Đoàn Uy thi đấu cùng nhóm với người thày Nguyễn Huy Tiến tại vòng 3 VAO 2019


Bắt đầu tiếp xúc với golf từ năm 6 tuổi sau những lần ra sân cùng bố (anh Đoàn Trinh), Đoàn Uy dần tìm được niềm đam mê với môn thể thao này và từ đó không ngừng phát triển. Hiện nay, Đoàn Uy được đánh giá là một trong những gương mặt sáng giá của đội tuyển golf trẻ Hà Nội cũng như của làng golf trẻ Việt Nam.

Lần đầu tiên tham gia sân chơi lớn nhất QG dành cho làng golf Việt Nam (VAO 2019), dù thi đấu cùng nhiều anh tài dày kinh nghiệm dày dặn.

Bên cạnh đó, giải đấu năm nay còn có sự góp mặt của nhiều gương mặt quốc tế có tên tuổi, tuy nhiên golfer trong đội tuyển trẻ thi đấu đầy mạch lạc và tự tin để kết thúc hai vòng đấu với kết quả đầy bất ngờ.


Thành tích này đã cho thấy sự quyết tâm và nỗ lực không nhỏ của golfer nhí này trong thời gian qua, đặc biệt là em phải thi đấu trên một sân golf links đầy nắng và gió, KN Cam Ranh Golf Links.

Thách thức đó đã khiến không ít golfer dày dạn kinh nghiệm đã phải rút khỏi giải trước khi vòng đấu thứ 2 kết thúc.

Dù mọi thứ còn ở phía trước nhưng kết quả này sẽ củng cố thêm kinh nghiệm cùng sự tự tin hơn nữa cho Đoàn Uy, bước tạo đà quan trọng để em bước vào giải vô địch Trẻ Việt Nam Mở rộng (VJO 2019) cũng chính tại sân golf này vào tuần sau.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan