Golfer Pyae Phyothu dẫn đầu, Nguyễn Bảo Long có cơ hội vô địch QG

Sa sút một cách khó hiểu tại vòng 3 đã khiến Jung Soo Yang mất cơ hội vô địch VAO 2019 để nhường danh hiệu này vào tay golfer Myanmar Pyae Phyothu. Nguyễn Bảo Long nhiều cơ hội trở thành golfer nghiệp dư số 1 Việt Nam

Không ai có thể hiểu nổi, người dẫn đầu 2 ngày liên tiếp với điểm số âm – Jung Soo Yang lại gặp thảm họa ở vòng thứ ba (+16)

>>> Xem Bảng xếp hạng


Kết thúc vòng 2, golfer Việt – Hàn anh đã dẫn đầu với điểm -3, cách biệt 4 gậy so với đối thủ phía sau là Pyae Phyothu.


Bước vào vòng áp chót, Jung Soo Yang ghi được 1 birdie. Nhưng điều tồi tệ bắt đầu xảy ra, anh đánh vượt chuẩn 9 gậy trong 9 hố đầu tiên.

Dù khó có thể vô địch VAO 2019 nhưng Nguyễn Bảo Long có nhiều cơ hội vô địch QG


Kịch bản được lặp lại y hệt ở 9 hố sau. Jung Soo Yang ghi được 1 birdie nhưng cũng đánh vượt chuẩn 9 gậy để kết thúc vòng đấu đáng quên này với 88 gậy (+16)


Kết quả này đã khiến Jung Soo Yang rơi xuống vị trí đồng hạng 3. Thế nhưng cách biệt của anh so với người dẫn đầu Pyae Phyothu đã chênh lệch tới 12 gậy (Điểm số hiện thời của golfer Myanmar đang là +1) và cách biệt so với đại diện duy nhất của Việt Nam trong Top 5 là Nguyễn Bảo Long đúng 1 gậy


Như vậy, chỉ sau 1 vòng đấu, Jung Soo Yang gần như không còn cơ hội vô địch toàn giải. Hi vọng giờ đây của Jung Soo Yang tập trung vào việc cạnh tranh vị trí số 1 nghiệp dư Việt Nam với Nguyễn Bảo Long.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan