Nhà vô địch 14 tuổi, Đoàn Xuân Khuê Minh đi vào lịch sử golf Việt Nam

Sân golf FLC Quy Nhơn thêm một lần nữa mang lại chiến thắng đối với golfer 14 tuổi, Đoàn Xuân Khuê Minh khi trở thành nhà vô địch trẻ nhất trong lịch sử làng golf Việt Nam, trước đó là trận play-off tranh vé dự SEA Games 29.

Đoàn XuânKhuê Minh đã đi vào lịch sử golf Việt Nam – Nhà vô địch trẻ tuổi nhất

Đoàn Xuân Khuê Minh bước vào vòng chung kết với tư cách người dẫn đầu bảng, cách biệt tới 4 gậy so với đối thủ đứng thứ hai là golf người Việt gốc Hàn Joung Sun Mi. Tuy nhiên, Khuê Minh đã không giữ được lợi thế này lâu,

Ở 8 hố đầu tiên, Đoàn Xuân Khuê Minh dính tới 4 bogey, 1 double bogey, trong khi đó Joung Sun Mi chỉ mắc duy nhất 1 double bogey, 2 bogey nhưng ghi được 3 birdie để vươn lên dẫn trước Khuê Minh với 1 gậy ít hơn.

Bước ngoặt trong cuộc đua tới ngôi vô địch chính là Khuê Minh ghi điểm birdie từ khoảng cách hơn 3 yards ở hố số 9. Trong khi đó Sun Mi do đưa bóng cách cờ khá xa và phải cần tới 3 lần gạt, mắc bogey. Khuê Minh vì thế đã lấy lại ngôi vị dẫn đầu, cách biệt được tạo lập với 1 gậy.

Trong 5 hố tiếp từ hố số 10 đến hố 15, Joung Sun Mi đã mắc khá nhiều những lỗi ghi điểm đáng tiếc khi có 2 double bogey và 1 bogey. Khuê Minh sau pha ghi điểm birdie ở đường số 9 đã thi đấu hưng phấn trở lại để có 2 birdie ở hố 10, 14.

Ở hố 18 mặc dù Sun Mi đã có được điểm Par nhưng điểm Bogey của Khuê Minh cũng giúp golfer 14 tuổi này đang quang chức vô địch golf nữ nghiệp dư Quốc Gia.

Kết quả chung cuộc, Đoàn Xuân Khuê Minh có được tổng điểm +24 (240 gậy). Joung Sun Mi đứng thứ 2 với +26 (242 gậy). Ngô Lê Hoàng Nam Phương đứng thứ 3 với tổng điểm +31 và golfer dẫn đầu vòng 1 là Nguyễn Thị Vân Anh xếp vị trí thứ 4 với tổng điểm +36.

Đoàn Xuân Khuê Minh đã đi vào lịch sử khi đăng quang giải nữ VĐQG ở tuổi 14. Năm 2017 Khuê Minh đã ghi được rất nhiều dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của mình.

Đáng chú ý là golfer này đã vượt qua đàn chị Trần Chiêu Dương trong loạt play-off để giành suất cuối cùng tham dự SEAGames 29, để lập kỷ lục golfer trẻ tuổi nhất tham dự SEA Games.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan