Chính thức ra mắt CLB Trọng tài Golf Việt Nam (VGR)

Ngày 10/6/2016, CLB Trong tài Golf Việt Nam (VGR) được thành lập với 13 thành viên, bao gồm 2 trọng tài cấp 3 và 11 trọng tài cấp 2. CLB do ông Ngô Thanh Sơn làm Chủ tịch và ông Lê Việt Hùng giữ vị trí Tổng Thư ký.

Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, Tổng Thư ký VGR – ông Lê Việt Hùng đã trình bày về dự kiến phương hướng hoạt động của CLB từ năm 2016-2020 với hai mục tiêu chính là: cung cấp trọng tài cho các giải của VGA cũng như các giải phong trào thành tích cao tại Việt Nam và hỗ trợ VGA tổ chức và đào tạo các lớp dạy Luật Cấp 1 và Cấp 2 tại Việt Nam.

VGR đặt mục tiêu 10 trọng tài cấp 3 vào năm 2020

CLB Trọng tài golf Việt Nam lần đầu tiên ra mắt với 13 thành viên

VGR đề ra mục tiêu vào năm 2020, đạt được 10 trọng tài cấp 3 và 50 trọng tài cấp 2 và phổ cập rộng rãi Luật cấp 1 đến các golfer và nhân viên sân golf.

Tại buổi lễ ra mắt, Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư Ký HHGVN – Nguyễn Văn Cựu phát biểu: “Thay mặt Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA), tôi xin chân thành cảm ơn các anh chị đã dành thời gian, công sức ủng hộ và thành lập CLB Trọng tài Golf Việt Nam. Đây là nền tảng cho sự nghiệp phát triển và cập nhật Luật Golf tới cộng đồng golfer Việt Nam góp phần đưa golf Việt hội nhập với thế giới”.

Năm 2020 Việt Nam sẽ có 50 trọng tài cấp 2

“Hiện Việt Nam đã có hơn 15 nghìn golfer, hàng năm VGA tổ chức và bảo trợ trên dưới 10 giải đấu cũng như các giải phong trào của các hội golf địa phương do vậy, tôi cho rằng việc thành lập CLB Trọng tài Golf Vietnam là điều hết sức cần thiết. Một lần nữa xin cảm ơn các anh chị đã có đóng góp rất lớn cho nền golf Việt Nam, chúc CLB Trọng tài Golf Việt Nam ngày càng lớn mạnh”, ông Nguyễn Văn Cựu nhấn mạnh.

Cùng ngày, VGA đã tổ chức Kỳ thi kiểm tra cập nhật Luật R&A Level 2 với bộ Luật mới có hiệu lực từ tháng 1/2016 cho 9 trọng tài của Việt Nam là: Dương Quang Huy, Lê Việt Hùng, Nguyễn Văn Thứ, Vũ Quân, Trần Trọng Đăng Khoa, Vũ Hà Linh, Nguyễn Hoàng Trung, Phùng Mạnh Lộc và Trần Văn Cơ.

Buổi thi được VGA tổ chức tại sân Golf Tân Sơn Nhất, TP. Hồ Chí Minh với sự giám sát của hai trọng tài cấp 3 là: Vũ Nguyên và Đinh Hồng Minh.

Các trọng tài đã vượt qua bài kiểm tra và đáng chú ý có 2 trọng tài đạt điểm xuất sắc (distinction) và 2 trọng tài đạt điểm giỏi (merit). Đây là tin rất vui cho làng golf Việt Nam.

Như vậy, cùng với Vũ Nguyên và Đinh Hồng Minh là hai trọng tài cấp 3, từ nay sẽ có thêm bốn trọng tài cấp 2 đạt tiêu chuẩn làm giảng viên chính thức dạy Luật cấp 1 của R&A tại Việt Nam. Sự ra đời của VGR sẽ góp phần nâng cao chất lượng các giải đấu cho golf Việt Nam

Kết thúc buổi kiểm tra, ông Nguyễn Văn Cựu, Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư Ký VGA đã trao chứng nhận tham dự kỳ thi cập nhật Luật Level 2 R&A cho các Trọng tài đạt tiêu chuẩn.

13 Thành viên Câu Lạc bộ Trọng tài Golf Việt Nam – VGR

 1. Mr. Ngô Thanh Sơn – Chủ tịch CLB
 2. Mr. Lê Việt Hùng – Tổng Thư Ký
 3. Mr. Vũ Nguyên
 4. Mr. Đinh Hồng Minh
 5. Mr. Dương Quang Huy
 6. Mr. Nguyễn Văn Thứ
 7. Mr. Vũ Quân
 8. Mr. Trần Trọng Đăng Khoa
 9. Mr. Vũ Hà Linh
 10. Mr. Nguyễn Hoàng Trung
 11. Mr. Phùng Mạnh Lộc
 12. Ms. Tăng Thị Nhung
 13. Mr. Trần Văn Cơ

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan