Chủ nhân giải golf Zozo Championship tuyển bạn gái lên Mặt Trăng

Vị tỷ phú mê golf, Yusaku Maezawa, chủ nhân của giải Zozo Championship – sự kiện thuộc PGA Tour đầu tiên tại Nhật Bản đang lên kế hoạch tìm bạn gái ‘bay chung’ lên Mặt trăng vào năm 2023.

Yusaku Maezawa trao cup vô địch cho Tiger Woods tại sự kiện PGA Tour đầu tiên tại Nhật – Zozo Championship

“Chỉ cần bạn từ 20 tuổi trở lên, vẫn độc thân là có thể tham gia cuộc tuyển chọn này”, Yusaku Maezawa viết trên trang cá nhân. Ông Yusaku Maezawa sẽ là hành khách dân sự đầu tiên của dịch vụ bay lên Mặt trăng bằng phi thuyền Starship của hãng SpaceX vào năm 2023.

Nữ diễn viên Ayame Goriki từng có thời hẹn hò cùng Maezawa

‘Tỷ phú du hành Mặt Trăng’ lần đầu đưa PGA Tour về Nhật Bản

Sau khi chia tay nữ diễn viên 27 tuổi Ayame Goriki, vị tỉ phú ‘chịu chơi’ này tâm sự trên twitter rằng, ‘Tôi muốn chia sẻ trải nghiệm du hành vũ trụ với một người phụ nữ đặc biệt. Cảm giác trống trải này bắt đầu bao trùm lên tôi. Chỉ có một điều tôi có thể nghĩ đến, tiếp tục yêu một người phụ nữ khác.

Tiêu chuẩn để trở thành bạn gái của vị tỷ phú sinh năm 1975 bao gồm, độc thân, từ 20 tuổi trở lên, vui tính, thích bay vào không gian… Chiến dịch tuyển chọn này được đặt tên là Full Moon Lovers, phát sóng trên dịch vụ truyền hình Abema TV.

Vòng tuyển chọn hồ sơ sẽ kết thúc vào ngày 17/1 và Maezawa công bố ‘người chiến thắng’ vào cuối tháng 3 năm nay.

Vào tháng 9/2018, hãng SpaceX cho biết, Maezawa đã đặt một khoản tiền lớn để trở thành hành khách tư nhân đầu tiên trên Starship. Trong một bài phỏng vấn, CEO của SpaceX – tỷ phú Elon Musk cho biết, số tiền này đủ để chi trả một phần cho việc nghiên cứu và phát triển con tàu Starship.

Ngoài thông báo tuyển chọn bạn gái, Maezawa cũng sẽ trả thêm tiền để đưa một số nghệ sĩ đi cùng. “Những nghệ sĩ chắc chắn sẽ tạo ra được những sản phẩm truyền cảm hứng cho những người thường mơ mộng về sự sống bên ngoài trái đất”, Maezawa giải thích.

Ngày 1/1/2020, Maezawa từng gây xôn xao khi tiến hành chiến dịch tặng 9.000 USD cho 1.000 người ngẫu nhiên để xem tiền có mang lại hạnh phúc không. Điều kiện để nhận tiền là phải theo dõi tài khoản cá nhân của Yusaku Maezawa và chia sẻ bài đăng của tỷ phú này. Người nhận tiền sẽ được khảo sát thường xuyên về tác động của số tiền tới cuộc sống của họ.

Sự kiện PGA Tour đầu tiên mang tên nhà tài trợ danh xưng – Zozo, thương hiệu do tỷ phú Maezawa sở hữu

Yusaku Maezawa được coi là tác giả đưa PGA Tour về Nhật Bản sau nhiều năm đàm phán. ZoZo Championship – sự kiện mang tên nhà tài trợ danh xưng Zozo do Maezawa sở hữu đã tổ chức mùa giải đầu tiên vào tháng 9/2019. Đây chính là giải đấu mà Tiger Woods giành chiến thắng, san bằng kỷ lục 82 danh hiệu PGA Tour của Sam Snead. Vị tỷ phú sinh năm 1975 đang sở hữu khối tài sản hơn 3 tỷ USD sinh ra và lớn lên ở Chiba, một tỉnh ở phía đông thành phố Tokyo. Năm 1991 khi học cấp 3, Yusaku thành lập một ban nhạc rock có tên Switch Style (Yusaku là tay trống), từng phát hành đĩa đơn năm 1993. Năm 20 tuổi, Yusaku “khởi nghiệp” với việc kinh doanh mua bán đĩa nhạc CD theo hình thức ship đĩa qua đường bưu điện tới tận nhà cho khách hàng. Năm 1998, Yusaku thành lập công ty Start Today Inc. Công ty này hiện đang niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo, trong đó Maezawa đang nắm 38% cổ phần. Tính đến tháng 7/2017, Start Today Inc. có vốn hóa 7,2 tỷ USD. Sau khi tuyên bố ngừng kinh doanh âm nhạc, công ty của Maezawa tập trung vào thương mại điện tử và bán quần áo. Hiện các công ty con của ông, gồm thương hiệu bán lẻ thời trang Zozotown đang nằm trong top đầu tại Nhật Bản.

Tin tức liên quan