Tiger Woods có danh hiệu PGA Tour thứ 82 sau chiến thắng Zozo Championship

Châu Á tiếp tục là ‘đất lành’ đối với Tiger Woods. Anh thống trị Zozo Championship – sự kiện PGA Tour đầu tiên tổ chức trên đất Nhật để nâng tổng số danh hiệu tại PGA Tour lên con số 82, cân bằng kỷ lục của ‘tiền bối’ Sam Snead duy trì suốt 54 năm qua.

Sau khi giải đấu bị tạm dừng do mưa lớn trong ngày Chủ nhật, Tiger Woods và một số các golfer khác phải đấu bù vào sáng 28/10 – giờ địa phương. Tuy nhiên yếu tố này không ảnh hưởng đến phong độ của người đang nắm lợi thế dẫn đầu trên sân Accordia Golf Narashino Country Club.

Bắt đầu giải đấu với 3 lỗi bogey liên tiếp nhưng Woods đã trở thành golfer đầu tiên chiến thắng Zozo Championship

BXH Chung cuộc Zozo Championship 2019

Kết thúc vòng đấu cuối cùng với 67 gậy (-3), bao gồm 5 điểm birdies, Woods đã không để cho các đối thủ có cơ hội san bằng cách biệt, trong đó có golfer nước chủ nhà Hideki Matsuyama để trở thành người đầu tiên vô địch Zozo Championship với tổng điểm -19.

Tiger Woods lần thứ hai chiến thắng trong năm 2019 kể từ Masters hồi tháng 4 vừa qua

“Thật điên rồ. Con số 82 (danh hiệu PGA Tour) là quá nhiều. Tôi đã duy trì sự ổn định trong phần lớn sự nghiệp. Tôi luôn nỗ lực qua từng giải đấu. Đã từng nhiều lần tôi thất bại nhưng bây giờ tôi thấy thật hạnh phúc. Thật vinh hạnh được sánh ngang kỷ lục với Sam Snead”. Woods chia sẻ sau khi đoạt danh hiệu thứ hai trong năm 2019 sau giải major đầu tiên của năm – The Masters.

Tiger Woods nâng tổng số danh hiệu của anh tại PGA Tour lên con số 82 sau khi lên ngôi tại Nhật Bản. Chức vô địch này mang lại cho anh 1,755 triệu USD tiền thưởng. Photos by GOLFWEEK

Vị trí á quân thuộc về Hideki Matsuyama, người có vòng đấu cuối với 67 gậy và tổng điểm sau 4 vòng là -16.

Trong khi đó vị trí thứ 3 chung cuộc (cùng -13) được chia đều cho hai golfer, Rory McIlroy và Sungjae Im – golfer mới nhận danh hiệu ‘Tân binh của Năm 2019’. Golfer đồng dẫn đầu vòng 1 là Gary Woodland với tổng điểm -12 hoàn tất Top 5 chung cuộc.

Giờ đây Tiger Woods đã sánh ngang kỷ lục của Sam Snead đã duy trì kể từ năm 1965 đến nay

Như vậy, chỉ 10 tuần sau giải đấu gần nhất và 2 tháng sau ca phẫu thuật đầu gối, Woods đã trở lại đầy mạnh mẽ – vô địch sự kiện PGA Tour đầu tiên tại Nhật và trở thành golfer thứ hai nắm giữ nhiều danh hiệu PGA Tour nhất trong lịch sử.

Túi gậy nhà vô địch

Driver: TaylorMade M5 460 (Mitsubishi Chemical Diamana D+ White Board 63TX shaft), 9 degrees

3-wood: TaylorMade M5 (Mitsubishi Chemical Diamana D+ White Board 73TX shaft), 15 degrees

5-wood: TaylorMade M3 (Mitsubishi Chemical Diamana D+ White Board 83TX shaft), 19 degrees

Irons: TaylorMade P7TW (3-PW; True Temper Dynamic Gold Tour Issue X100 shafts)

Wedges: TaylorMade Milled Grind 2 (56 and 60 degrees; True Temper Dynamic Gold Tour Issue S400 shafts)

Putter: Scotty Cameron Newport 2 GSS

Ball: Bridgestone Tour B XS

Grips: Golf Pride Tour Velvet

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan