Tiger Woods và Gary Woodland dẫn đầu vòng 1 Zozo Championship

Tại vòng mở màn của sự kiện PGA Tour đầu tiên trên đất Nhật hôm 24/10, Tiger Woods đã có được thành tích cá nhân tốt nhất trong 6 năm qua, 64 gậy. Điểm số này đưa anh và người đồng hương Gary Woodland tạm chiếm đỉnh bảng.

Sau 3 hố đầu đáng quên, Woods thi đấu bùng nổ ở 15 hố sau

Nhà ĐKVĐ Masters, Tiger Woods khởi đầu Zozo Championship hôm 24/10 bằng cú phát bóng xuống nước ngay hố đầu tiên (xuất phát từ hố 10). Hậu quả là sau 3 hố đầu tiên, Woods đều dính bogey.

Nhà ĐKVĐ US.Open Gary Woodland có vòng đấu khởi sắc tại Zozo Championship

Thế nhưng, 3 hố đấu đáng quên này đã khiến cho Woods như ‘lột xác’ về sau. Màn trình diễn của Woods ở 15 hố còn lại khiến đám đông người hâm mộ Nhật Bản trên sân Accordia Golf Narashino, tỉnh Chiba như nổ tung.

Woods ghi một mạch 9 điểm birdie trong 14 hố cuối đồng thời không phạm thêm sai sót nào. Trong đó, anh đạt birdie ở ba hố liên tiếp, từ hố số 14 đến số 16 và từ hố số 3 đến số 5.

9 birdie một vòng cũng là kỷ lục cá nhân của Woods trong sáu năm qua. Photos by PGA Tour

Tính riêng các hố par3, golfer 43 tuổi birdie bốn lần – tốt nhất vòng mở màn.
Kết thúc vòng một với 64 gậy (-6) giúp Woods cùng giữ đỉnh bảng với đồng hương, nhà ĐKVĐ US.Open, Gary Woodland.

Đây cũng là vòng khởi đầu mùa giải tốt nhất của “Siêu Hổ” từ đầu sự nghiệp đến nay. Bám sát Woods – Woodland là ngôi sao chủ nhà Hideki Matsuyama với điểm -5. Daniel Berger, Kang Sung và Ryan Palmer đang cùng xếp hạng tư với điểm -3.

BXH vòng 1 Zozo Championship 2019

Golfer 43 tuổi khẳng định nỗi ám ảnh chấn thương đã qua đi, và đó không phải lý do khiến anh ba lần dính bogey chỉ trong ba hố đầu. “Chấn thương đã ở phía sau. Tôi có thể swing thoải mái. Đầu gối và lưng của tôi không gặp rắc rối nào. Đó là tín hiệu tốt cho mùa giải này”, Woods nói.

Trong khi Woods gây ấn tượng mạnh, các ứng viên vô địch khác đều chơi dưới sức. Justin Thomas chỉ đạt par, Patrick Reed có điểm +2, còn Jordan Spieth khởi đầu rất tệ với điểm +4. Vòng hai diễn ra vào hôm nay dự kiến chịu ảnh hưởng của thời tiết xấu và ban tổ chức đã thông báo đẩy thời gian thi đấu lên sớm một giờ, vào 7h ngày 25/10, theo giờ Hà Nội.

by Đạt Nhân

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan