CLB Augusta lần đầu tổ chức giải vô địch golf Nghiệp dư Nữ thế giới

CLB golf danh tiếng hàng đầu thế giới sẽ lần đầu tiên trở thành chủ nhà của giải đấu Vô địch golf nghiệp dư nữ Augusta National Women’s Amateur Championship. Giải đấu lần đầu tiên này sẽ diễn ra vào năm 2019, trước khi giải Masters khởi tranh đúng 1 tuần.


CLB Augusta National lần đầu tiên tổ chức giải golf nghiệp dư nữ thế giới

Thông tin trên được tân chủ tịch CLB Augusta National, ông Fred Ridley đưa ra trong buổi họp báo trước thềm The Masters 2018. Thời gian tổ chức giải như vậy sẽ trùng với lịch thi đấu của giải Major nữ đầu tiên trong năm, ANA Inspiration.

Thể thức giải Vô địch golf nghiệp dư nữ của CLB sẽ diễn ra trong 3 ngày. Tổng số sẽ có 72 golfer nữ nghiệp dư hàng đầu trên thế giới, trong đó bao gồm các nhà vô địch của các giải đấu được các tổ chức quản lý golf hàng đầu thế giới (R&A, USGA,…) công nhận cùng những golfer nằm trong Top đầu của BXH nghiệp dư thế giới (WAGR).

Sau 2 ngày thi đấu đầu tiên, BTC giải sẽ xác định Cắt loại còn 30 golfer đi tiếp tham gia trận chung kết tại Augusta National vào ngày thứ 7.

Nhà vô địch nghiệp dư nữ sẽ được đặc cách tham gia chính tại giải đấu này trong 5 năm tiếp theo mà không phải đấu loại, đồng thời sẽ được mời tham dự các giải major của LPGA và các giải đấu khác do R&A, USGA,…tổ chức trong chính năm đó.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan