CLB Họ Nguyễn Thăng Long và Khỉ Vàng vô địch giải golf quy mô nhất Việt Nam

Dẫn đầu ở cả hai vòng đấu chính thức của vòng chung kết giải Vô địch các CLB Hà Nội Mở Rộng – BIDV Cup 2023, hai đội tuyển Nam Họ Nguyễn Thăng Long và Nữ Khỉ Vàng đã xuất sắc lên ngôi quán quân ngày 10/10 trên sân golf Sky Lake.

Sự vượt trội của hai đội tuyển đã được thể hiện ngay ở ngày thi đấu đầu tiên (9/10). Với lực lượng đồng đều, lòng khát khao chiến thắng cháy bỏng, cả hai đội đều bất bại.

Với tuyển Họ Nguyễn Thăng Long, họ chiến thắng tới 6 trận, hòa 1 mang về 6,5 điểm. Về phía tuyển Nữ Khỉ Vàng, họ thắng cả 4 trận ra quân để có 4 điểm trọn vẹn.

Vô địch Nam – CLB Họ Nguyễn Thăng Long

Lợi thế này tiếp tục được cả hai đội tuyển duy trì ở ngày thi đấu cuối cùng (10/10). CLB tân binh của giải – Họ Nguyễn Thăng Long ở 3 trận đấu đều giành 3 điểm tuyệt đối với các chiến thắng của Nguyễn Xuân Hồng, Nguyễn Công Định và cặp Nguyễn Quang Trung/Nguyễn Văn Hải.

Đạt tổng 9.5, tuyển Họ Nguyễn Thăng Long lên ngôi vô địch bảng Nam ngay ở lần đầu tiên tham dự sân chơi đồng đội có quy mô hàng đầu Việt Nam.

Tương tự tại bảng Nữ, CLB Khỉ Vàng tiếp tục thống trị ở tất cả các trận đấu. Họ chiến thắng cả 4 lượt đối kháng cá nhân, mang về thêm 4 điểm và đăng quang thuyết phục tại giải đấu.

Vô địch nữ – CLB Golf Khỉ Vàng

Giải đấu lớn nhất trong năm 2023 do Hội Golf TP.Hà Nội tổ chức đã khép lại thành công vang dội. Top 4 đội xuất sắc nhất ở hai bảng Nam và Nữ sẽ giành suất đặc cách vào thẳng Vòng chung kết giải Vô địch các CLB Golf Hà Nội Mở rộng 2024.

Top 4 Bảng xếp hạng Nam:
1 CLB GOLF HỌ NGUYỄN THĂNG LONG (9.5 điểm)
2 CLB GOLF 1982 (7.5)
3 CLB GOLF G81 (7.5)
4 CLB GOLF PHẠM GIA (7)

Top Bảng xếp hạng Nữ
1 CLB GOLF KHỈ VÀNG (8 điểm)
2 CLB GOLF LỘ BÀNG THỔ 6.5
3 CLB GOLF RMIT 5
4 CLB GOLF HỌ NGUYỄN THĂNG LONG 5

Giải Phong Cách: Đội Nam – CLB Golf Land; Đội Nữ – CLB T74

Hơn cả một giải đấu

Giải Vô địch các CLB Golf Hà Nội Mở rộng lần thứ 6 – BIDV Cup 2023 diễn ra trong hai ngày, 09-10/10 chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô, bên cạnh các màn thi đấu kịch tính, Hội Golf Thành phố Hà Nội cũng đã mang đến các chương trình bên lề thú vị cho người hâm mộ: Đêm ẩm thực Hà Nội và tiệc trao giải đầy ấn tượng.

Bên cạnh những màn tranh tài gay cấn trong, giải Vô địch các CLB Golf Hà Nội Mở rộng lần thứ 6 – BIDV Cup 2023 đặc biệt đã tiếp tục nhận được sự ủng hộ quý báu của nhiều tập thể, cá nhân, các nhà tài trợ cùng chung tay tham gia hoạt động xã hội mang tên: ‘Golf Hà Nội với cộng đồng’. Tính tới ngày 10/10/2023, Hội Golf Hà Nội đã nhận được tổng số tiền gần 700 triệu đồng. Tất cả khoản tiền này sẽ được Hội cam kết đóng góp cho các hoạt động thiện nguyện.

Tại mùa giải năm nay, HNGA và BIDV đã và đang đồng hành cùng chương trình ‘Trái tim cho em’, được sáng lập và điều hành bởi Quỹ Tấm lòng Việt của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), cùng chung tay mang tới những ca mổ tim miễn phí dành cho các em nhỏ.
Trước đó, vào ngày 16/9/2023, đại diện Hội Golf TP.Hà Nội (HNGA), BIDV kết hợp với Quỹ Tấm lòng Việt (VTV) đã thực hiện chuyến công tác lên tỉnh Tuyên Quang.

Tại đây, đoàn đã đã đến thăm hỏi, tặng quà một số hộ gia đình nghèo dân tộc thiểu số có con nhỏ vừa hoàn tất ca mổ tim tại xã Kiến Thiết, Tứ Quận (huyện Yên Sơn). Tổng chi phí cho các ca mổ tim này lên tới gần 400 triệu đồng, được ủng hộ bởi ngân hàng BIDV, các câu lạc bộ golf, cá nhân thành viên của HNGA.

Tại mùa giải năm 2022, với sự ủng hộ nhiệt thành của các Câu lạc bộ golf, Nhà tài trợ, các Mạnh thường quân, Hội Golf TP.Hà Nội cũng đã quyên góp được hơn 200 triệu đồng. Tất cả khoản tiền này cũng đã được Hội tiến hành công tác thiện nguyện tại huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) và huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang)

Hội Golf TP.Hà Nội – Tầm nhìn lớn

Ra đời vào năm 2017, giải Vô địch các CLB Golf Hà Nội Mở rộng do Hội Golf Thành phố Hà Nội (HNGA) tổ chức, đã trở thành 1 sự kiện golf có uy tín và tầm vóc hàng đầu không chỉ của Hà Nội mà của cả khu vực phía Bắc và toàn quốc.

Bên cạnh những màn tranh tài gay cấn để tìm ra những đội tuyển xuất sắc nhất, giải Vô địch các CLB Golf Hà Nội Mở rộng lần thứ 6 – BIDV Cup 2023 cũng sẽ tiếp tục khơi gợi những tấm lòng nhân ái. Sự kiện chính thức kêu gọi cộng đồng golfer và các Câu lạc bộ cùng chung tay tham gia hoạt động xã hội mang tên: ‘Golf Hà Nội với cộng đồng’. Tại mùa giải năm nay, HNGA và BIDV đã và đang đồng hành cùng chương trình ‘Trái tim cho em’, được sáng lập và điều hành bởi Quỹ Tấm lòng Việt của Đài Truyền hình Việt Nam, cùng chung tay mang tới những ca mổ tim miễn phí dành cho các em nhỏ.

Hơn cả một giải đấu thể thao, giải Vô Địch Câu Lạc Bộ Golf Hà Nội Mở Rộng còn mang trong mình sứ mạng cao cả: Tôn vinh những giá trị văn hiến và vẻ đẹp trường tồn của Thủ Đô nghìn năm lịch sử. Được tổ chức chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô, sự kiện không chỉ là một cuộc thi thể thao mà còn là một cơ hội để kết nối những người yêu golf góp phần xây dựng cộng đồng golf đoàn kết vững mạnh.

Tin tức liên quan