Cựu golfer số 1 thế giới Justin Rose chia tay hãng Honma

Chỉ sau hơn 1 năm gắn bó với nhau, Justin Rose và hãng gậy danh tiếng Honma đã đường ai nấy đi. Thông tin chính thức được đại diện hãng gậy Nhật Bản thông báo hôm 22/5.

Justin Rose là tên tuổi lớn nhất đại diện của Honma

Hai bên chính thức ‘kết hôn’ với nhau kể từ tháng 1/2019, khi đó Rose đang là golfer số 1 thế giới và golfer người Anh trở thành tên tuổi lớn nhất từ trước đến nay là đại sứ thương hiệu của Honma.

Ngay ở sự kiện thứ hai sau khi trở thành ‘người của Honma’, Rose giành chức vô địch Farmers Insurance Open và sau đó lên ngôi số 1 thế giới. Đây cũng là chiến thắng gần nhất của anh cho đến thời điểm này. Hiện vị trí của Rose trên BXH thế giới là 14.

Bộ gậy Rose sử dụng tại API 2020 hồi tháng 3 vừa qua. Ảnh – GolfWeek

Nếu như việc Rose ký hợp đồng với Honma vào thời điểm năm ngoái được coi là một bất ngờ thì việc cả hai chia tay nhau sẽ khiến không nhiều người ngạc nhiên.

Tín hiệu cả hai chia tay nhau đã xuất hiện vào hồi đầu tháng 3 năm nay, trước khi PGA Tour phải ‘đóng băng’ do đại dịch Covid-19.

Tại giải Arnold Palmer Invitational – API 2020 trên sân Bay Hill, Justin Rose hầu như không sử dụng bất kỳ cây gậy Honma nào.

Phong độ của Rose không thực sự tốt trong thời gian làm đại diện thương hiệu của Honma

Hợp đồng ký với Honma quy định, Justin Rose sử dụng ít nhất 10 cây gậy Honma khi thi đấu, nhưng ngạc nhiên là bộ gậy của golfer người Anh sử dụng trên sân Bay Hill lại hoàn toàn mới. Trong khi đó logo của Honma vẫn xuất hiện phía sau mũ đấu của anh.

Phần lớn bộ gậy mới này bao gồm các cây gậy và bóng đều mang logo của TaylorMade – thương hiệu mà Rose từng là đại diện từ nhiều năm trước.

Trước đó, vào tháng 2/2020, tại giải Honda Classic, công chúng cũng đã ngạc nhiên khi chứng kiến Rose thi đấu với cây driver TaylorMade SIM thay vì cây Honma TR20 460 quen thuộc.

Hiện chưa rõ, sau khi rời Honma, Rose sẽ trở thành người của hãng gậy nào khi PGA Tour trở lại vào tháng 6 tới.

Ben Bin/NĐĐS

Tin tức liên quan