Đại diện châu Á Si Woo Kim vô địch American Express 2021

Sự bùng nổ của Patrick Cantlay ở hai vòng cuối The American Express 2021 đã không thể giúp cho anh có chiến thắng thứ hai trong mùa giải bởi sự chắc chắn của đối thủ đến từ Hàn Quốc, Si Woo Kim. Đại diện của châu Á đã nâng số danh hiệu của anh tại PGA Tour lên con số 3.

Người hâm mộ Mỹ không khỏi ngỡ ngàng trước sự vươn lên mạnh mẽ của golfer chủ nhà tại giải đấu này, đại diện là Patrick Cantlay.

Tính đến trước khi vòng áp chót bắt đầu, Cantlay chỉ xếp hạng 56 (-4) nhưng khi vòng đấu cuối kết thúc, golfer 28 tuổi này chễm chệ trên vị trí dẫn đầu với điểm -23 (hai vòng 3 và 4 lần lượt là 65 và 61 gậy) đồng thời mong chờ chiến thắng.

Tổng cộng Cantlay ghi tới 20 điểm birdies và chỉ mắc 2 lỗi bogey và là người có điểm số tốt nhất vòng cuối trên sân PGA West Stadium Course.

Thi đấu sau Cantlay, Si Woo Kim dù không có được sự tăng tốc khủng khiếp như Cantlay nhưng chiến thuật an toàn, sự lì lợm mà golfer 25 tuổi này áp dụng triệt để đã mang lại thành công. Cũng chính tại giải đấu này năm ngoaid, Kim đã phải rút lui sau chấn thương lưng ở vòng 1.

Sau 9 hố đầu, Kim đã có thêm 4 điểm birdies mà không mắc bất kỳ sai lầm nào. Anh kiếm thêm 4 điểm birdies nữa cho đến hố số 17 để vươn lên dẫn đầu BXH.

Điểm par ở hố cuối cùng đã đưa Kim hoàn tất giải đấu với 64 gậy, góp phần nâng tổng điểm của anh tại giải lên -23, cách biệt đúng 1 gậy so với đối thủ lớn nhất, Patrick Cantlay. Với chiến thắng này Kim bỏ túi thêm phần thưởng 1,2 triệu USD.

Chiến thắng Si Woo Kim đã nâng tổng danh hiệu PGA Tour của anh lên con số 3. Danh hiệu gần đây nhất của Kim là chức vô địch Players Championship 2017. Một năm trước đó, Kim có chiến thắng PGA Tour đầu tay tại Wyndham Championship 2016.

Đứng ở vị trí thứ ba chung cuộc là golfer người Úc, Cameron Davis với tổng điểm -20. Vị trí kế tiếp thuộc về một golfer chủ nhà, Tony Finau (-19)

ĐL/ NĐĐS

Tin tức liên quan