Jessica Korda chiến thắng giải mở màn LPGA Tour 2021

Vượt qua Danielle Kang ở vòng play-off hôm 24/1, Jessica Korda lên ngôi vô địch Tounament of Champions, sự kiện mở màn năm 2021 của hệ thống chuyên nghiệp nữ số 1 thế giới.

Sau vòng áp chót với kỷ lục 60 gậy, golfer người Mỹ gốc Séc Jessica Korda bước vào nhóm cạnh tranh chức vô địch tại Diamond Resorts Tournament of Champions. Trước Korda, chỉ có 4 golfer đánh 60 gậy tại một vòng đấu. Người gần đây nhất làm được điều này cách nay cũng đã hơn 1 thập kỷ (Paula Creamer, giải Marathon Classic 2008).

Hai đấu thủ phải bước vào vòng play-off để phân định ngôi vô địch

Bước vào vòng đấu quyết định, Korda có điểm -19, cách biệt 2 gậy so với người dẫn đầu liên tiếp 3 vòng đầu Danielle Kang (-21). Thế nhưng Kang không thể duy trì lợi thế này đến khi trận đấu khép lại. Lỗi bogey ở hố số 16 của Kang đã tạo cơ hội cho Korda, người ghi 5 birdies kể từ hố 6 đến hố 16, qua đó san bằng cách biệt với người dẫn đầu.

Cặp đôi kết thúc vòng đấu cuối với cùng trên sân Tranquilo Golf Club với -24 gậy, đưa Korda và Kang phải bước vào vòng play-off để phân định chức vô địch.

Tại hố phụ đầu tiên (hố 18 par 3) sân Tranquilo Golf Club, trong khi đối thủ gạt par thì Korda xuất sắc đạt birdie. Kết quả này đã đưa golfer sinh năm 1993 lên ngôi vô địch Tounament of Champions, nâng tổng số danh hiệu của cô tại LPGA Tour lên con số 6 sau 10 năm thi đấu chuyên nghiệp.

Lúc nhận cup Honda LPGA Thailand 2018, cô còn mang trên mặt hàng tá chiếc đinh vít. Vào tháng 12/2017, Jessica Korda đã phải trải qua ca phẫu thuật kéo dài 3 giờ để điều chỉnh xương hàm và sống mũi, nguyên nhân gây ra chứng đau đầu kinh niên của cô. Nhiều tuần sau đó, Jessica Korda đã phải ăn qua xông.

Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của Korda sau gần 3 năm chờ đợi. Thành tích gần đây nhất của cô là tại Honda LPGA Thailand 2018, thời điểm cô vừa trở lại sân cỏ sau cuộc phẫu thuật hàm và mặt.

Lúc nhận cup, cô còn mang trên mặt hàng tá chiếc đinh vít.

Đáng chú ý, thành tích -25 gậy tại giải đấu cách nay tròn 3 năm đã đưa Korda xác lập kỷ lục điểm số tốt nhất của giải Honda LPGA Thailand kể từ khi sự kiện này ra đời vào năm 2006.

BXH chung cuộc

Tại giải đấu có quỹ thưởng 1,2 triệu USD năm nay, cả hai chị em nhà Korda đều tham gia thi đấu. Ngoài chiến thắng của cô chị, Jessica Korda thì cô em, Nelly Korda cũng đã có bước tiến đáng kể. Cô gái 22 tuổi cán đích ở vị trí thứ 3 chung cuộc.

Hai chị em nhà Korda chính là con gái của ngôi sao quần vợt Tiệp Khăc và CH Séc, ông Petr Korda.

ĐL/ NĐĐS

Tin tức liên quan